Cách Sử Dụng Máy Đóng Gói Nằm Ngang

Đăng bởi: AdminVào: 7 Tháng Bảy,2021

Máy đóng gói nằm ngang hiện này đang là sự lựa chọn của rất nhiều cơ sở kinh doanh để đóng gói các nguyên liệu dạng lỏng như nước rửa chén, dầu gội, … Hãy cùng PMS Việt Nam tìm hiểu cách sử dụng máy đóng gói nằm ngang qua bài viết dưới đây nhé!

Máy đóng gói nằm ngang là gì?

Máy đóng gói nằm ngang là thiết bị được tích hợp nhiều chức năng trên cùng một hệ thống băng chuyền sản xuất thành phẩm đầu ra theo chiều ngang.

Máy đóng gói nằm ngang được chế tạo và lắp đặt để đóng gói bao bì theo dạng ép 2 biên và bụng giữa của bao bì, ứng dụng trực tiếp với những nguyên liệu dạng lỏng như dầu gội,.. hoặc dạng khối, các loại bánh kẹo.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Máy Đóng Gói Tự Động

máy đóng gói nằm ngang là gì

Đặc điểm cấu tạo máy đóng gói nằm ngang

Hệ thống điều khiển chuyển đổi tần số kép, có thể cài đặt và điều chỉnh chiều dài túi trong một bước đơn giản, tiết kiệm thời gian và màng film.

Máy đóng gói nằm ngang được ứng dụng phần mềm PLC và HMI, thuận tiện cho quá trình vận hành cũng như cài đặt thông số kỹ thuật. 

Chức năng báo lỗi được kích hoạt trong quá trình hoạt động. Khi xảy ra lỗi hay bất kỳ sự cố nào (hết nguyên liệu, hết túi, quá tải điện) thông tin sẽ được hiển thị trên mình và máy tự động ngừng chạy.

Máy được trang bị hệ thống cảm biến quang điện, có chức năng định vị sản phẩm kho chiết rót và hàn mép túi.

Hệ thống vận hành đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính khoa học, đáng tin cậy, thuận tiện cho quá trình bảo trì bảo hành về sau. 

Tất cả hệ thống vận hành đều được điều khiển dễ dàng chuyển đổi chức năng, điều chỉnh thông số kỹ thuật khi thay đổi sản phẩm, thông qua phần mềm

Máy đóng gói nằm ngang tích hợp nhiều chức năng cùng một hệ thống: Tạo túi, định lượng, chiết rót, đếm sản phẩm, indate. Máy được vận hành tự động nên không cần nhân công can thiệp vào. Máy được tích hợp bằng truyền (băng tải) dẫn liệu, nhận liệu giúp tiến độ sản xuất liên tục.

cách sử dụng máy đóng gói nằm ngang

Cách sử dụng máy đóng gói nằm ngang

Để máy đóng gói nằm ngang được hoạt động hiệu quả theo thông số kỹ thuật cài đặt sẵn thì cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Điều chỉnh màng

Ở bước điều chỉnh màng thì cần tắc sensor dò vạch và thực hiện đo chiều dài bao bì chuẩn từ đầu vạch này đến đầu vạch kia bằng cách ấn nút F1 để cài đặt chiều dài bao bì chuẩn đã đo trên màn hình.

Sau đó thì mở sensor dò vạch lên để máy chạy thử và theo dõi vạch đen ở vị trí cố định trên bao bì được cắt ra hay không. Nếu vạch cố định ở nửa phần trước của bao bì và cách đường cắt ngang trước của bao bì một khoảng đúng với yêu cầu thì không cần điều chỉnh thêm, ngược lại, để cài đặt trị số tăng, giảm bên trên màn hình lớn thì dùng nút F2

Bước 2: Điều chỉnh phần nạp liệu

Bước quan trọng để nguyên liệu được nạp đúng phần giữa bao bì là điều chỉnh phần nạp liệu. Cách duy nhất có thể thực hiện ở bước này là chỉnh nắm tay, vặn tay nắm theo chiều kim đồng hồ liệu được nạp lùi ra phía sau gói, hoặc theo chiều ngược kim đồng hồ liệu được nạp tới ra phía trước gói.

Sau khi đã hoàn thành điều chỉnh thì chỉ cần cho máy đóng gói nằm ngang chạy và thực hiện quy trình đóng gói.

Ưu điểm máy đóng gói nằm ngang

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công trong mỗi khâu sản xuất, từ đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất. 

Toàn bộ thân máy đóng gói nằm ngang được làm từ chất liệu inox 304, đặc biệt là những phần tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu. Toàn bộ quá trình đóng gói đều là khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn GMP.

đặc điểm máy đóng gói nằm ngang

Các linh kiện điện tử đều là hàng nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước, chất lượng cao, đảm bảo an toàn khi vận hành, tăng độ bền cho máy.

Bao bì thành phẩm có độ thẩm mỹ cao, chắc chắn, hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển. Bao bì đồng đều, chắc chắn khi đóng gói tự động.

>> Xem thêm một số sản phẩm máy đóng gói khác:

Máy đóng gói nằm ngang tự động cho bánh quy

Máy đóng gói cân định lượng dạng nằm ngang

Máy đóng gói màng co dạng nằm ngang

Lưu ý khi sử dụng máy đóng gói nằm ngang

Trước khi mở máy thì cần phải kiểm tra trên thân máy, băng tải hay ngàm vật có vật cản hay đồ dùng nào không, quan sát phía xung quanh máy xem có bất thường gì không.

Trước khi mở máy, cần đảm bảo nút vặn điều chỉnh tốc độ của máy đóng gói ở mức thấp nhất.

Trong quá trình vận hành máy thì nghiêm cấm để tay hay đầu vào gần hay tiếp xúc với khu vực đang chạy.

Trong quá trình máy vận hành, nghiêm cấm thò tay, đầu hoặc công cụ vào phía trong ngàm máy đóng gói.

Trong quá trình máy hoạt động bình thường, nghiêm cấm ấn các nút thao tác nhiều lần, tự ý thay đổi giá trị cài đặt thông số nhiều lần, nghiêm cấp tháo gỡ tấm bảo vệ ngàm.

Nghiêm cấm vận hành máy với tốc độ cao trong một thời gian dài.

Nếu trong quá trình vận hành điều chỉnh vào bảo dưỡng máy, nút thao tác nằm ngoài phạm vi với tới của nhân viên, thì khi đó nên do người có chuyên môn giám sát và có thể dừng máy bất cứ lúc nào. Nhân viên không tự ý rời khỏi vị trí khi công việc vẫn đang tiến hành

Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách sử dụng máy đóng gói.

Tags: đóng gói bao bì

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM

  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02866534492
  • Hotline: 0941 423 743
  • Fanpage: PMS Việt Nam
  • Youtube: PMS Việt Nam
  • Email: info@pms-vietnam.com