Máy Chiết Rót Tự Động Là Gì? Những Công Dụng Của Máy Chiết Rót

Đăng bởi: AdminVào: 16 Tháng Tư,2022

Máy chiết rót tự động được ra đời những năm gần đây luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Đối với những doanh nghiệp sản xuất đang muốn mở rộng quy mô thì việc đầu tư máy chiết rót tự động là một giải pháp tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của PMS Việt Nam để hiểu hơn về những loại máy chiết rót này nhé!

Xem thêm:

Máy Chiết Rót Định Lượng Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Chiết Rót Định Lượng

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Dầu Ăn

Máy chiết rót là gì?

Máy chiết rót là một thiết bị gồm có nhiều chi tiết được cấu tạo lại với nhau dựa theo một nguyên tắc nhất định để thực hiện công việc chiết rót. Trong những ngành công nghiệp sản xuất liên quan đến chất lỏng, máy chiết rót được xem là một trong những thiết bị không thể nào thay thế. 

Nó đảm bảo cho các khâu như rửa, chiết rót và đóng nắp được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Trong các ngành sản xuất dược phẩm, nước uống, hóa chất,… nó đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Khi sử dụng máy chiết rót trong các doanh nghiệp thì nó sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian, nhân công. Nó đảm bảo tất cả quá trình hoàn thành các công việc được chính xác hơn theo sự lập trình của người vận hành.

Công dụng của các loại máy chiết rót tự động

Định lượng nguyên liệu

Cũng như tên gọi của nó, máy chiết rót tự động là một sản phẩm được cải tiến dựa theo máy chiết rót bán tự động. Do vậy, nó sẽ có những đặc điểm ưu việt mà ở máy bán tự động không có được. Trước hết chính là sản phẩm này có thể tự động chiết rót và có khả năng định lượng nguyên liệu cho vào sản phẩm. Vì vậy, những nguyên liệu được cho vào các chai lọ, túi zip đều có trọng lượng như nhau. Điều này sẽ làm tăng được chất lượng của sản phẩm cũng như tiết kiệm được nguồn nhân công.

Khả năng lưu lại thao tác

Máy được trang bị một hệ thống vô cùng hiện đại, dễ thực hiện. Mặt khác, bạn cũng có thể kiểm tra các tham số chiết rót và thời gian thực hiện thao tác đó. Bởi máy có khả năng lưu trữ được từ 20 đến 50 bộ nhớ

Linh hoạt trong quá trình sử dụng

Với trường hợp những chai lọ chưa kịp tiếp tế thì máy sẽ không rót nguyên liệu ra. Điều này sẽ giúp cho các nhà sản xuất tiết kiệm được nguyên liệu, tránh tình trạng máy chạy không. Nguyên tắc hoạt động của máy chính là “không chai –  không chiết rót” sẽ thực sự đem đến rất nhiều lợi ích.

Các loại máy chiết rót tự động được sử dụng phổ biến

Máy chiết rót dạng piston

Máy chiết rót dạng piston là loại máy đóng chiết rót tự động theo đa chức năng kiểu piston với nhiều đầu. Được tiếp thu những kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới để tạo ra các dòng máy thế hệ mới. Thiết kế được áp dụng nguyên lý định lượng piston, động cơ linh kiện đều được lựa chọn từ các sản phẩm nổi tiếng. Sử dụng bảng điều khiển PLC với thiết kế mới mẻ, mẫu mã đẹp, chiết rót chính xác,..

Máy chiết rót được sử dụng vô cùng rộng rãi để chiết rót các loại nước, dung dịch đặc, có thể biến thành máy chiết rót tự động thành các dạng dung dịch đặc tương ứng.

máy chiết rót tự động

Máy chiết rót dạng piston

Máy chiết rót trọng lực

Máy chiết rót trọng lực chính là chiết rót kiểu trọng lực và phù hợp để chiết rót chất lỏng loãng. Máy được chế tạo dựa theo cấu trúc dây chuyền, số lượng đầu rót có thể được điều chỉnh tùy theo năng lực sản xuất khác nhau. Thể tích chiết rót cũng được kiểm soát bởi thời gian chiết rót và phản hồi trọng lực ở mỗi vòi chiết rót tới PLC để đảm bảo được độ chiết rót chính xác.

Đây là loại máy chiết rót được sử dụng để chiết rót các sản phẩm như nước lau kính, nước trái cây, giấm, rượu,… sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, hóa mỹ phẩm hàng ngày.

máy chiết rót tự động

Máy chiết rót trọng lực

Máy chiết rót mỹ phẩm

Máy chiết rót mỹ phẩm là một loại máy được thiết kế có chế độ cấp chai tự động, vặn nắp và chiết được chính xác trọng lượng mỹ phẩm dựa theo nguyên lý mắt đọc điện tử nên máy chỉ cung cấp nguyên liệu khi chai được cấp đến. Thân máy được làm bằng inox 304, rất dễ dàng trong việc tháo dỡ và làm sạch máy cũng như tuân thủ những yêu cầu về đảm bảo an toàn cho dung dịch chiết.

Máy được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng với bảng điều khiển PLC, thao tác vô cùng dễ dàng. Hệ thống cảm biến nhận dạng được công cụ chứa, hệ thống băng tải giúp cho việc vận chuyển chai, hủ đi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

máy chiết rót tự động

Máy chiết rót mỹ phẩm

Máy chiết rót cân khối lượng

Máy chiết rót cân khối lượng chính là một loại máy hoạt động dựa trên phương pháp đo khối lượng của sản phẩm theo trọng lượng của nó. Trên thị trường máy được sử dụng để chiết rót các sản phẩm ở dạng lỏng gồm có các sản phẩm tạo bọt, nhớt, các sản phẩm có tỷ trọng cao hoặc thấp, định lượng trọng lượng để cho phép chiết rót chính xác nhất nhờ vào đo lường vật lý. Trên thực thế thì phương pháp này có thể phù hợp với mọi sản phẩm.

Máy chiết rót cân khối lượng vô cùng phù hợp với các ngành công nghiệp như hóa học, thực phẩm, nông hóa, dầu khí. Có thể định lượng có độ chính xác cao, các sản phẩm được tạo ra có khối lượng như nhau. Không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ, đảm bảo không gây thất thoát vật liệu trong quá trình chiết rót.

máy chiết rót tự động

Máy chiết rót cân khối lượng

Máy chiết rót bột

Chỉ cần nghe tên thì chúng ta đã biết được công dụng của chiếc máy này. Đây là máy được sử dụng để chiết rót và định lượng bột chính xác nhất trong quá trình sản xuất những sản phẩm bằng bột. Thiết bị này sẽ góp một phần không nhỏ trong việc làm tăng năng suất cũng như đảm bảo được tính tiện lợi vô cùng cao và được ứng dụng vào sản xuất.

Ưu điểm của máy này chính là được ứng dụng công nghệ cao và các tính năng hiện đại vào. Khả năng chiết rót và định lượng của máy cũng cao và tỉ lệ sai sót vô cùng thấp. Bên cạnh đó, thiết kế của máy có tính năng chống bụi vô cùng hiệu quả nên những sản phẩm dạng bột không thể nào lọt vào bên trong làm máy hư hỏng được.

máy chiết rót tự động

Máy chiết rót dạng bột

Kinh nghiệm mua máy chiết rót

Có rất nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn máy chiết rót nào, máy có công suất ra sao và chất liệu ra sao. Và dưới đây là một số tiêu chí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn mua máy chiết rót

Xác định được nhu cầu sử dụng của máy

Đây chính là điểm bạn cần quan tâm đầu tiên và nó là yếu tố vô cùng quan trọng khi quyết định mua bất cứ một sản phẩm nào. Bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của nó và dựa trên cơ sở đó để chọn ra các loại máy có khả năng đáp ứng được quá trình chiết rót cũng như năng suất làm việc của máy.

Đối với các quy mô sản xuất lớn thì bạn cần chọn những loại máy có công suất lớn, khả năng làm việc hiệu quả ở trong cùng một thời điểm. Và ngược lại, bạn không nên chọn những loại máy có công suất bé bởi như vậy sẽ vừa tốn diện tích lại không có hiệu quả cao.

Mức tiêu hao điện năng

Chi phí vận hành và mức điện năng tiêu hao cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Điện năng tiêu thụ càng tiêu hao nhiều thì lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ càng ít đi và ngược lại.

Vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những loại máy chiết rót và mức độ tiêu thụ của nó như thế nào. Một sản phẩm vận hành tốt thì nó sẽ không tiêu hao quá nhiều điện năng trong quá trình sử dụng.

Đơn vị cung cấp

Bạn cần phải biết được máy đó được sản xuất từ nước nào, nguồn gốc ra sao và sản phẩm đó mang thương hiệu gì chính là những điều bạn nên tìm hiểu. Ngoài ra, khi đã quyết định mua thì bạn nên tìm đến những cơ sở dịch vụ có đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, khuyến mãi và chế độ bảo hành tốt. Tất nhiên, bạn cũng không cần quá câu nệ vào những thương hiệu nổi tiếng mà cần phải xem thử sản phẩm đó có phù hợp với doanh nghiệp mình không

Giá cả hợp lý

Các dòng máy chiết rót có vòi và đa năng sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với các dòng máy mini hoặc ít vòi. Do vậy, bạn phải xem xét rằng cơ sở của mình có đủ khả năng để chi trả cho các thiết bị đó không.

Bạn có thể sử dụng những chiếc máy chiết rót có nhiều vòi, đa năng vì nó sẽ đem đến cho bạn rất nhiều tiện lợi. Chắc chắn rằng bạn sẽ hối hận nếu như chỉ chọn những chiếc máy có 2, 3 vòi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn các sản phẩm vượt quá khả năng chi trả của bạn thân bởi vì bạn sẽ mệt mỏi khi có một khoản nợ ở trên vai đấy.

Kiểm tra thông số của máy

Khi mua bất cứ một thiết bị nào thì bạn nên tham khảo những thông số của máy để xem khả năng hoạt động của nó đến đâu. Nếu không am hiểu về máy chiết rót thì bạn có thể nhờ các chuyên gia đi cùng để kiểm tra và đối chiếu số liệu. Bạn hãy tìm hiểu trước những thông số này trước và khi đến cửa hàng chỉ cần đưa ra những con số để đối chiếu với máy mà bạn đang muốn mua.

Kiểm tra khả năng vận hành của máy và chất liệu của máy

Chất liệu của máy cũng khiến cho nhiều người quan tâm và không thể bỏ qua. Nhưng thực tế thì chất liệu bên ngoài có ổn thì bên trong của nó mới tốt. Chứ bên ngoài không được khả quan thì bạn nên bỏ qua sản phẩm đó. Máy chiết rót tự động được làm bằng loại thép không gỉ chính là loại chất liệu tốt nhất lại đem đến tính thẩm mỹ an toàn cho người sử dụng.

Vị trí đặt máy

Bạn cũng cần cân nhắc đến không gian đặt máy để xem nó có phù hợp với không gian đó không. Nếu một chiếc máy quá to với không gian thì sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt và chật chội khi sử dụng. Và nó cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và năng suất hoạt động của máy.

Trên đây là những thông tin về máy chiết rót tự động cũng như các loại máy chiết rót trên thị trường hiện nay. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ đến PMS Việt Nam để được giải đáp nhé!

Tags: máy chiết rót tự động

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM

  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02866534492
  • Hotline: 0941 423 743
  • Fanpage: PMS Việt Nam
  • Youtube: PMS Việt Nam
  • Email: info@pms-vietnam.com