Máy Đóng Gói Là Gì? Giới Thiệu Các Loại Máy Đóng Gói Giá Rẻ Và Đặc Điểm Của Chúng

Đăng bởi: AdminVào: 16 Tháng Mười Hai,2021

Máy đóng gói giá rẻ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các loại máy đóng gói giá rẻ sẽ giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mà PMS Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một số dòng máy đóng gói giá rẻ chất lượng cao được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói là một loại máy đóng gói tự động được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất sản phẩm các mặt hàng về thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, gạo, cà phê, phân bón,… 

Máy đóng gói giúp cho việc đóng gói các sản phẩm trở nên nhanh chóng và chính xác hơn so với việc đóng gói bằng thủ công. Vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa mất thời gian đồng thời đảm bảo sự an toàn cho người lao động khi sử dụng. 

Có những loại máy đóng gói nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng máy đóng gói, tiêu biểu như:

 • Máy đóng gói dạng đứng, nằm ngang
 • Máy đóng gói túi dạng ngang, trạm xoay
 • Máy đóng gói cân định lượng điện tử
 • Máy đóng gói dạng que stick nhiều lane
 • Máy đóng gói định hình nhiệt (thermolforming)
 • Máy đóng gói hút chân không
 • Máy đóng gói hạt, bột
 • Máy đóng gói chất lỏng dịch đặc
 • Máy đếm và đóng gói túi tự động
 • Máy đóng gói túi rời – túi có sẵn, túi có vòi
 • Máy đóng gói túi có vòi,
 • Máy đóng gói phân bón, cà phê, gạo
 • Dây chuyền cân đóng bao tự động
 • Máy đóng gói bánh kẹo, củ quả
 • Máy đóng gói túi nhựa cho quần áo, bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa thương mại điện tử
 • Máy đóng gói màng co

Tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn đóng gói, bạn có thể lựa chọn một loại máy đóng gói phù hợp với ứng dụng của  mình để có thể đóng gói sản phẩm tốt hơn, tiện dụng hơn, nhanh hơn và an toàn hơn.

máy đóng gói là gì

Ưu điểm của máy đóng gói

Định lượng sản phẩm tốt

Một trong những nguyên nhân khiến máy đóng gói tự động ngày càng được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay đó chính là khả năng định lượng sản phẩm tốt. Điều này rất quan trọng đối với những nhà sản xuất mong muốn có một công cụ có khả năng đảm bảo cân đo đong đếm số lượng sản phẩm một cách chính xác.

Ngoài ra, máy đóng gói còn có thể hoàn thiện bao bì đẹp và chất lượng hơn so với sử dụng bằng tay. Máy được phát huy công dụng đối với các dòng sản phẩm về phân bón, các mặt hàng lương thực thực phẩm,…

Bảo quản sản phẩm tốt hơn

Khi sử dụng máy đóng gói để đóng gói sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng bảo quản của nó. Bởi nó có thể bảo quản lâu hơn, tốt hơn và không bị hư hỏng. Nhất là đối với những sản phẩm bị nhiều tác động từ môi trường.

Thuận tiện di chuyển

Việc vận chuyển hàng hóa là một điều tất yếu trong kinh doanh sản xuất. Thông thường, các sản phẩm sau khi sản xuất sẽ được đem đi phân phối đến các chi nhánh, tỉnh thành để tiêu thụ. Việc đóng gói sản phẩm ngọn gàng mà vẫn bảo bảo được sản phẩm tốt nhất khiến cho chất lượng sản phẩm không bị đi xuống mà còn giúp công tác vận chuyển dễ dàng hơn, hạn chế được nhiều rủi ro khi di chuyển hơn.

đặc điểm máy đóng gói nằm ngang

Giới thiệu một số máy đóng gói giá rẻ bán chạy nhất

Sau đây PMS-Vietnam xin giới thiệu đến bạn các loại máy đóng gói giá rẻ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Máy đóng gói dạng đứng 

Loại máy này được thiết kế nhấn mạnh vào chiều dài sản phẩm. Nhằm giúp điều chỉnh phần chiều dài linh hoạt tùy ý. 

Máy đóng gói dạng đứng được sử dụng để đóng gói các sản phẩm hạt, dạng bột thô, dạng tấm và dải ngắn. Vì vậy được ứng dụng trong nhiều ngành như thực phẩm, hóa học, dược phẩm,… Chúng bao gồm: 

Một số đặc điểm của máy đóng gói đứng:

 • Bộ phận để đóng gói túi là cuộn màng. Có các tính năng chính như định hình túi, định lượng, hàn cắt, đếm túi và chiết bột.
 • Bộ phận chứa nguyên liệu được làm từ thép không gỉ nên đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi tiết máy áp dụng công nghệ CNC nhanh chóng và chính xác cao.
 • Có thể cắt rời từng túi hoặc từng dây.
 • Tự động dừng khi hết bao bì.
máy đóng gói giá rẻ

Máy đóng gói dạng đứng cho chất lỏng dịch đặc

Máy đóng gói nằm ngang

Loại máy đó gói nằm ngang tập trung vào chiều rộng của sản phẩm đóng gói. Bao gồm các máy chuyên biệt nổi bật như khả năng tự động, tốc độ cao và dùng cho bánh quy.

Máy đóng gói nằm ngang tự động

Ưu điểm của máy nổi bật về cách thức sử dụng đơn giản với màn hình điều khiển 7in và tốc độ đóng gói 35 – 80 túi/phút. Kích thước bao bì túi được áp dụng là 90 – 200mm hoặc 150 – 330mm, Chiều rộng 50 – 160mm, chiều cao 60mm. Về kích thước tối đa của màng 350mm với độ rộng và đường kính 320mm. 

Máy đóng gói tự động nằm ngang thích hợp với những sản phẩm dạng khối như: khăn giấy, mì gói, xúc xích, miếng rửa bát,… Hoặc các sản phẩm nhỏ trong túi lớn như bánh kẹo. Ngoài ra còn dùng trong ngành thực phẩm, hóa mỹ phẩm.

máy đóng gói giá rẻ

Máy đóng gói nằm ngang tự động

Máy đóng gói nằm ngang tốc độ cao

Điểm nhấn quan trọng của chiếc máy này nằm ở tốc độ, đạt lên đến 1500 túi/phút. 

Đáp ứng được đa dạng kiểu hàn như hàn dọc, hàng đường dài và niêm phong như niêm phong chéo, dọc hoặc ngang. Bên cạnh đó cũng có khả năng niêm phong sản phẩm bịt kín nhiệt, lạnh hoặc nóng. 

Máy đóng gói nằm ngang tốc độ cao được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm như bánh, kẹo, socola,…

máy đóng gói giá rẻ

Máy đóng gói nằm ngang tốc độ cao

Máy đóng gói nằm ngang cho bánh quy

Được thiết kế cho sản phẩm là bánh quy có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, chữ nhật,… Do đó chi tiết máy có phần riêng biệt như có bể tách kem và hệ thống cấp liệu, khay phế liệu, phễu kem,… Nên có thể điều khiển dễ dàng đồng thời tiện lợi để vệ sinh máy.

Khung máy và những phần tiếp xúc với bánh quy đều được làm từ inox không gỉ nên đảm bảo độ bền và an toàn thực phẩm.

>>> Xem thông tin chi tiết máy đóng gói túi nằm ngang tự động cho bánh quy

máy đóng gói giá rẻ

Máy đóng gói nằm ngang tự động cho bánh quy

Máy đóng gói bột 

Máy đóng gói bột hiện có rất nhiều loại máy khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đóng gói với nhiều loại và kích thước bao bì khác nhau. Chẳng hạn như: máy đóng gói bột dạng đứng, máy đóng gói bột dạng que stick bag, máy đóng gói bột dạng túi từ cuộn ngang, máy đóng gói bột dạng túi xếp hông xếp góc tự động, ngoài ra còn có một số máy đóng gói bột khác như máy đóng gói gia vị, bột canh, bột sữa, hay máy đóng gói bán tự động, dạng trạm xoay.

máy đóng gói giá rẻ

Máy đóng gói bộ túi dạng que stick bag nhiều lane

Máy đóng gói hạt 

Bao bì đóng gói cho hạt tương tự như cho bột, có nhiều kiểu đóng gói như dạng ngang, dạng đứng, dạng túi xếp hông xếp góc, dạng túi từ cuộn ngang. 

 • Máy đóng gói hạt dạng đứng tập trung vào chiều dài sản phẩm, đạt năng suất từ 20 – 60 sp/phút, có thể hàn được các kiểu 3 – 4 cạnh, cạnh lưng, cạnh bo tròn. Nó sử dụng định lượng bằng cốc hoặc cân định lượng.
 • Máy đóng gói cho hạt túi rời dạng ngang sử dụng định lượng bằng trục vít hoặc cốc định lượng. Tạo điểm nhấn cho sản phẩm nhờ túi rời dạng túi đáy đứng, túi zipper hay túi hàn 3 cạnh. 
 • Máy đóng gói hạt túi rời trạm xoay không chỉ ưu thế về kiểu túi mà còn phân công nhiệm vụ rõ ràng theo 8 trạm. Lần lượt các trạm có nhiệm vụ gắp túi, in date, mở zipper, mở miệng túi, chiết rót, hàn túi – đóng zipper và băng tải đầu ra. 
máy đóng gói giá rẻ

Máy đóng gói hạt dạng đứng

Máy đóng gói chất lỏng dịch đặc

Loại máy này thường có hai phần chính là phần định lượng và phần đóng gói bao bì để thực hiện các nhiệm vụ tự động như tạo túi, định lượng, chiết rót, hàn túi và cắt túi thành phẩm. Phần định lượng thường là bơm piston.

Máy đóng gói này được ứng dụng cho các sản phẩm loại chất lỏng hoặc dịch đặc trong các ngành mỹ phẩm, hóa phẩm, thực phẩm,…

Về hình dạng túi đóng thì rất dạng dạng như dáng đứng, dạng túi ngang, dạng que stick bag,…

>>> Xem thêm các loại máy đóng gói chất lỏng dịch đặc giá rẻ tại PMS-Vietnam

máy đóng gói giá rẻ

Máy đóng gói dầu gội sữa tắm nhiều lane

 

>>> Xem thêm gợi ý về các loại máy đóng gói muối, máy đóng gói kẹo cứng tại PMS Việt Nam

Mua máy đóng gói giá rẻ ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy đóng gói với nhiều chủng loại, mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cho bạn phân vân không biết nên lựa chọn nhà cung cấp nào để đạt được sự tối ưu về mặt tài chính mà sản phẩm lại chất lượng.

Bạn đọc có thể tham khảo mua các loại máy đóng gói tại PMS – nơi cung cấp các loại máy đóng gói có showroom tại 56/56/22 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Tại sao nên lựa chọn PMS?

PMS là một trong những công ty chuyên cung cấp các loại máy được nhập khẩu từ các nhà sản xuất lớn, có uy tín như Trung Quốc, Đài Loan, Hà Lan, Đức,… 

Khi khách hàng mua sản phẩm của PMS, quý khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về thương hiệu máy đóng gói. Hầu hết các máy móc của PMS đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín và nổi tiếng đến từ Đài Loan, Ý, Nhật Bản,… mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và uy tín.

Đối với máy đóng gói thì máy móc do PMS cung cấp đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm sau khi hàn, bọc màng.

Khách hàng còn được hỗ trợ online 24/24. Ngoài ra vật tư và linh kiện máy đều có sẵn, luôn sẵn sàng có thể thay đổi, sửa chữa cho khách hàng bất cứ lúc nào.

Đến với PMS, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về đội ngũ kỹ thuật của PMS, bởi trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm, trách nhiệm cao mang lại lợi ích cho khách hàng, đưa đến cho khách hàng nhiều giải pháp hiện đại và tiên tiến.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy đóng gói giá rẻ, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn đọc giả!