Chi phí đầu tư hệ thống Robot chất hàng lên Pallet

Đăng bởi: quantriVào: 3 Tháng Mười Hai,2021

Trong thời đại 4.0 hiện nay, khái niệm và ứng dụng robot phục vụ cuộc sống đã đang dần quen thuộc với tất cả mọi người. Đặc biệt là trong sản xuất công nghiệp. Hãy cũng PMS Việt Nam tìm hiểu về chi phí để đầu tư 1 hệ thống robot chất hàng lên pallet nhé.

Lợi ích và ứng dụng của Robot chất hàng lên Pallet

Robot chất hàng lên Pallet là gì?

Robot chất hàng lên pallet là 1 hệ thống kết hợp giữa các cụm thiết bị đi kèm với robot hoạt động nhịp nhàng liên hoàn, chính xác để gắp những sản phẩm như bao, hộp, thùng,… từ đầu ra dây chuyền sản xuất lên pallet theo các vị trí được định sẵn.

Robot chất hàng lên Pallet

Lợi ích của Robot chất hàng lên Pallet

 • Khả năng hoạt động liên tục, ổn định hơn.
 • Độ chính xác cao hơn, không bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh như con người.
 • Giảm thiểu đến mức thấp nhất các thiệt hại về sản phẩm như rách, móp hộp, bao bì, đổ bể,..
 • Nâng cao an toàn cho người lao động trong dây chuyền sản xuất.
 • Giảm nhân công lao động chân tay tạo cơ hội cho những công việc gia tăng giá trị hơn và tiết kiệm các chi phí liên quan.
 • Tạo ra 1 hệ thống tự động hóa hoàn toàn. Nâng cao chất lượng hệ thống và đầu ra của sản phẩm.

 Robot chất hàng lên Pallet

Phân loại thường gặp

Loại bệ đỡ:

 • Robot chất hàng lên Pallet loại bệ đỡ là những cỗ máy giống như cánh tay được gắn trên bệ. Chúng được sơn với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, trắng, be, đỏ, v.v.
 • Máy thường là máy 4 trục, có thể thiết kế 5 hoặc thậm chí 6 trục khi cần thiết. Số lượng trục xác định mức độ tự do của robot trong việc nâng và đặt sản phẩm. Máy 4 trục có thể xoay dọc theo đế của chúng, tiếp cận sản phẩm, nâng / hạ sản phẩm và xoay các bộ phận hiệu ứng cuối để định hướng sản phẩm đó.
 • Công suất của chúng từ vài pound đến hơn một tấn.
 • Các pallet được đặt trong khu vực được chỉ định bằng tay hoặc bằng máy phân phối pallet tự động. Sản phẩm di chuyển xuống băng tải cấp liệu sẽ đến điểm dừng cuối. Sử dụng một dụng cụ thích hợp ở cuối cánh tay như máy hút hoặc kẹp, rô bốt nâng sản phẩm theo từng đợt hoặc đơn lẻ

Kiểu giàn:

 • Robot chất hàng lên Pallet kiểu giàn là một robot xếp được treo trên một giàn, robot này tốt nhất cho tải nặng ở tốc độ thấp.
 • Hệ thống sử dụng xe trượt để robot di chuyển dọc theo các đường ray trong phạm vi làm việc. Tùy thuộc vào hệ thống, robot giàn có thể nâng sản phẩm, di chuyển sản phẩm theo đường thẳng (đối với robot 2 trục) hoặc có thể theo hai chiều (đối với 3 trục) và trong hệ thống 4 trục, định hướng lại sản phẩm.

Kiểu tạo lớp:

 • Hệ thống Robot chất hàng lên Pallet kiểu tạo lớp thường sử dụng nhiều robot mà mỗi robot đều có nhiệm vụ riêng.
 • Robot đầu sẽ di chuyển và định hướng sản phẩm trên băng tải để khi chạm đến điểm cuối sẽ tạo thành một lớp, tiếp tục di chuyển lớp đó bằng băng tải đến robot xử lý lớp. Sau đó sẽ có robot chất các lớp này lên pallet

Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn Robot chất hàng lên Pallet

Thông lượng và số lượng: Hai yếu tố chính trong việc xác định kiểu dáng phù hợp của pallet là thông lượng (cần xử lý bao nhiêu mặt hàng mỗi phút).

Cấu hình pallet cũng giúp xác định kiểu dáng của robot và phụ kiện đi kèm với cánh tay. Các yếu tố quan trọng bao gồm:

 • Số lớp trên pallet,
 • Cấu hình của mỗi lớp,
 • Số chu kì hay sự xoay vòng của cấu hình trên mỗi lớp
 • Việc sử dụng các tấm trượt hoặc các tấm bậc.

Vị trí, không gian sử dụng: cần phải xem xét cách vật liệu sẽ di chuyển đến pallet. Có hệ thống băng tải tiếp liệu nào cần được điều chỉnh hay không, hay sẽ cần thêm băng tải mới? Làm thế nào để công việc luân chuyển xung quanh khu vực, bao gồm cả sản phẩm và người vận hành?

Robot chất hàng lên Pallet

Các hãng Robot thông dụng trên thị trường:

+ Fanuc robotic

+ Yaskawa Motoman

+ Nachi Robotic

+ Kuka Robot

+ ABB Robot

+ Rethink Robot

+ Universal Robot

+ Hiwin Robot

+ Kawasaki

 

PMS Việt Nam – một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ROBOT tự động hóa tại TP. Hồ Chí Minh

Từ các thông tin trên chúng ta có thể thấy được chi phí đầu tư hệ thống robot chất hàng lên Pallet phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, dao động từ 1,7 tỷ trở lên tùy vào từng dự án cụ thể và hãng robot sử dụng. Hiện tại ngoài sử dụng Robot mới (new 100%), PMS Việt Nam còn có thể cung cấp hệ thống robot chất hàng lên pallet với các robot chất lượng đã qua sử dụng nhằm tối ưu chi phí để khách hàng có thể ứng dụng robot vào trong nhà máy sản xuất của mình, đặc biệt là chế độ bảo hành vẫn như robot mới (new 100%). Ngoài ra, chúng tôi PMS Việt Nam còn cung cấp dịch vụ cho thuê hệ thống robot chất xếp hàng lên pallet.

Hãy liên hệ tới PMS Việt Nam theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết.