Máy chiết rót và đóng nắp chai là một thiết bị hỗ trợ đắc lực để vận hành được những cơ sở sản xuất, đóng gói các sản phẩm như: hóa mỹ phẩm, thực phẩm chẳng hạn như tương ớt, nước tương,… Nhằm tiết kiệm được chi phí nhân công và đem lại hiệu quả cao. Để hiểu rõ hơn về máy này hãy cùng PMS Việt Nam theo dõi bài viết sau đây nhé!

Máy chiết rót và đóng nắp chai là máy gì?

Máy chiết rót và đóng nắp chai là một dòng máy chiết rót chất lỏng, sản xuất các loại nước giải khát đóng chai tự động. Máy được gia công dựa trên yêu cầu của khách hàng. Do đó, ngoài việc có thể sử dụng để chiết rót nước khoáng, máy còn có khả năng trong việc chiết rót các sản phẩm khác ví dụ như: nước mắm, nước tương, mỹ phẩm,…

Thông thường với các loại máy chiết rót hoặc máy đóng nắp chai thì chỉ có một chức năng là chiết rót hoặc đóng nắp chai mà thôi. Sau khi những máy này thực hiện việc chiết rót thì bạn cần phải vận chuyển sang máy đóng nắp chai. Nhưng để thực hiện công đoạn này thì sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như nhân công cần phải có để đóng gói liên tục.

Cũng chính vì lý do đó, một dây chuyền máy chiết rót và đóng nắp chai đã được ra đời. Khi có sự kết hợp này thì chỉ cần một nhân công cũng có thể vận hành máy với năng suất cao chỉ trong 1 phút đã có thể làm ra hơn 40 sản phẩm.

máy chiết rót

Đặc điểm về cấu tạo của máy chiết rót và đóng nắp chai tự động

Máy chiết rót và đóng nắp chai tự động sẽ bao gồm có bồn chứa nguyên liệu, bộ phận cung cấp nắp và có một đầu xiết nắp cùng với những thiết bị hỗ trợ khác. Nó giúp cho quá trình hoạt động diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Dòng sản phẩm này được sử dụng chuyên dụng cho việc chiết rót nước tinh khiết, nước mắm, những loại thực phẩm, loại đồ uống có dạng lỏng, không có gas hay huyền phù.
 • Máy chiết rót và đóng nắp chai tự động được PMS Việt Nam nhập khẩu chính hãng từ châu Âu, Đài Loan… Và tỉ lệ sai sót trong quá trình chiết rót chỉ dưới 5ml mà thôi
 • Là một sản phẩm vô cùng phù hợp để sử dụng trong các cơ sở sản xuất nước uống, dược phẩm, mỹ phẩm,…
 • Máy móc phục vụ trong dây chuyền sản xuất, đóng gói bao bì thực phẩm thì các bộ phận sẽ là vật liệu SS304, các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu sẽ là SS316L để đáp ứng yêu cầu từ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình vận hành của máy 

Quy trình vận hành của máy chiết rót kết hợp đóng nắp chai vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đưa mâm cấp chai lọ để thực hiện việc cấp chai lọ lên băng tải của máy. Tiếp đó, máy sẽ thực hiện việc vệ sinh, súc rửa chai lọ, sau khi chai lọ đã được vệ sinh thật sạch sẽ thì sẽ được đưa đến bộ phận chiết rót. 

Khi đến bộ phận chiết rót thì máy sẽ thực hiện việc chiết rót đến khi số lượng chai bên dưới vòi chiết đã đủ số lượng. Và chiết theo mức đã được định lượng trước đó. Sau khi đã hoàn thành việc chiết rót sản phẩm vào các chai lọ thì tiếp theo sẽ được đưa đến bộ phận cấp nắp và siết nắp. Sau cùng chính là nhiệm vụ đóng gói và hoàn thành quá trình chiết rót sản phẩm.

Những lợi ích khi sử dụng máy chiết rót và đóng nắp chai

Đây là một dòng máy vô cùng cần thiết và sẽ giúp được doanh nghiệp khi sử dụng trong các dây chuyền sản xuất khác nhau. Sau đây chính là một số mà thiết bị này sẽ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

Nâng cao được hiệu quả sản xuất

Cũng giống như tên gọi, dòng máy này không chỉ cho phép chiết rót mà còn có thể đóng nắp chai thành phẩm. Và những công việc này đều được thực hiện một cách nhanh chóng và vô cùng nhịp nhàng. Nếu so sánh với những phương pháp thủ công khác thì máy móc chắc chắn sẽ đem đến hiệu suất công việc cao hơn rất nhiều và còn giúp tiết kiệm được nguồn nhân công tối đa.

Đồng thời thì quá trình này cũng được thực hiện dễ dàng hơn rất là nhiều, từ những sản phẩm được chảy hoàn toàn tự do cho đến những dung dịch có độ nhớt cao cũng đều được tiến hành một cách nhanh chóng. Cũng nhờ đó mà nó đã đem đến cho người sử dụng một hiệu quả tuyệt vời.

Đảm bảo được sự đồng đều

Nếu như được tiến hành bằng tay thì chắc chắn một điều là nó sẽ có những sự chênh lệch nhất định về dung tích của mỗi sản phẩm. Cho dù bạn đã sử dụng những thiết bị đong đếm đi chăng nữa thì nó cũng khó tránh được việc chênh lệch cũng như gây mất thời gian trong quá trình sản xuất. Do đó, việc sử dụng máy móc để thực hiện sẽ đem lại kết quả đáng tin cậy, phù hợp với từng chu kỳ hơn. Đồng thời, nó cũng giúp cho những sản phẩm tạo ra có sự đồng đều về trọng lượng, khối lượng khi đã được cài đặt trước đó.

máy chiết rót

Linh hoạt trong việc thay đổi yêu cầu đóng chai

Với một hệ thống chiết rót, đóng chai khi đã được thiết kế kết hợp với nhau để xử lý hàng loạt với nhiều hình dạng và kích thước chai khác nhau. Hơn nữa, nhiều máy còn có thể xử lý nhiều sản phẩm với một số chai đổ đầy cả chất lỏng với độ nhớt cực cao.

Cũng chính vì tính linh hoạt này mà thiết bị này rất thích hợp khi sử dụng cho các doanh nghiệp tiến hành đóng gói sản phẩm trong nhiều chai cùng một lúc. Nhờ đó mà nó cũng đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, đảm bảo được quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng hơn mà không lo lắng bị gián đoạn.

Điều khiển dễ dàng, đơn giản

Nếu như nhìn thoáng qua thì việc thiết lập máy chiết rót và đóng nắp chai có thể hoạt động tự động sẽ khá phức tạp và mất khá nhiều thời gian. Song, thực tế là việc vận hành này lại vô cùng đơn giản với các thao tác lại vô cùng dễ dàng. Chỉ với những bước điều chỉnh rất đơn giản thì bạn đã có thể thay đổi được loại chai này sang loại chai khác. Việc nắm rõ được các thông số, cách thức vận hàng cũng giúp cho quá trình thực hiện diễn ra trơn tru hơn, hiệu quả hơn và đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích hơn rất nhiều.

Nâng cấp công suất rất dễ dàng

Ở trên thị trường hiện nay, những loại máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1 này nó có mức đầu tư khá thấp, giá thành rẻ mà khả năng thu hồi vốn lại nhanh. Đồng thời, nó cũng đảm bảo rằng việc vận hành dễ dàng, hiệu suất. Đặc biệt với những dây chuyền sản xuất hiện đại thì nó đòi hỏi những yêu cầu cao về chất lượng cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, có thể nói rằng dòng máy này gần như có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên của người sử dụng.

Với dòng máy này nó sẽ cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều giải pháp để nâng số lượng vòi ở trên máy. Từ loại máy chỉ có 2 vòi đến 16 vòi chiết rót để đảm bảo được năng suất và hiệu quả của công việc khi tiến hành. Chính vì thế, mà việc ứng dụng máy móc vào dây chuyền sản xuất chính là một điều vô cùng cần thiết mà nhiều doanh nghiệp cần lựa chọn.

Những loại máy chiết rót và đóng nắp chai của PMS Việt Nam

Máy chiết rót chất lỏng dạng piston

Máy chiết rót chất lỏng dạng piston là loại máy được dùng để chiết rót những loại chất lỏng không hạt vì dụ như dầu gội, sữa tắm,….Và loại máy này được sử dụng ở hầu hết các nhà máy, các xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nước uống, thực phẩm, dược phẩm,….

Máy được điều khiển bằng motor servo do đó máy có độ chính xác cao rất phù hợp với những sản phẩm có yêu cầu về định lượng có độ chính xác cao.

máy chiết rót tự động

Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực

Phù hợp để sử dụng chiết rót chất lỏng loãng, thể tích chiết rót cũng sẽ được kiểm soát bởi thời gian chiết rót. Với phản hồi trọng lượng ở mỗi vòi chiết rót tới PLC nhằm đảm bảo được độ chính xác trong việc chiết rót tốt nhất. Máy chiết rót kiểu trọng lực được làm bằng inox không gỉ nên sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như có độ bền cao. Có thể dễ dàng trong việc thay đổi kích thước chai. 

máy chiết rót tự động

Ngoài 2 dạng máy này thì tại PMS còn cung cấp đa dạng các dòng máy chiết rót kết hợp đóng nắp chai khác như:

 • Máy chiết rót mỹ phẩm
 • Máy chiết rót cân khối lượng
 • Máy chiết rót túi rời – túi có sẵn
 • Máy chiết rót thùng phuy, thùng nhựa
 • Máy chiết rót và hàn miệng cốc, hũ, tô, ly
 • Máy chiết bột
 • Máy chiết rót ống tuýp

Các loại máy đóng nắp chai

Máy đóng nắp chai chuyên dùng để dập đóng dạng nắp chai có nút ren như chai nước tinh khiết, chai rượu hay các loại chai lọ khác. Máy đóng nắp chai tự động xiết và vặn gien, thay thế hoàn toàn phương pháp xoáy đóng nắp chai phương pháp thủ công bằng tay trước đây.

Máy đóng nút chai có chi phí đầu tư thấp, thời gian thu hồi nhanh. Khi máy bị hư hỏng thì sửa chữa thay thế phụ tùng nhanh chóng và mang lại hiệu quả đóng nắp cao.

máy đóng nắp

Tham khảo ngay các dòng máy đóng nắp chai được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhất hiện nay:

 • Các loại máy đóng nắp: hút chân không, máy đóng nắp xoay 6 đầu, xoay 8 đầu…
 • Máy đóng nắp hút chân không cho lọ thủy tinh

Địa chỉ cung cấp máy chiết rót và đóng nắp chai uy tín nhất

PMS Việt Nam là một đơn vị chuyên phân phối những thiết bị đóng gói, dây chuyền sản xuất phục vụ cho việc sản xuất. Qua nhiều năm hoạt động, PMS Việt Nam đã và đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt Nam. Bởi vì những sản phẩm được tạo ra đều từ những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao. Luôn luôn đem lại cho khách hàng một sự hài lòng nhất về những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Ngoài sản phẩm máy chiết rót và đóng nắp chai thì chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm khác tiêu biểu như: máy đóng gói, máy dán nhãn, máy kiểm tra sản phẩm,… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những dịch vụ hỗ trợ khác như: giao hàng tận nơi, hỗ trợ lắp đặt,… nhằm đem đến cho khách hàng những giải pháp tuyệt nhất.

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến máy chiết rót và đóng nắp chai. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của máy cũng như biết được nó thích hợp để sử dụng trong việc gì.