Máy đóng gói hút chân không

Việc hút chân không nhằm mục đích đảm bảo thực phẩm tốt hơn. Đặc biệt là những sản phẩm về nông sản và thực phẩm. Vậy hãy cùng tìm hiểu về máy đóng gói hút chân không là gì cũng như các loại máy đóng gói này trên thị trường nhé!

Máy đóng gói hút chân không là gì?

Máy đóng gói hút chân không chính là một loại máy chuyên dụng được sử dụng với mục đích hút chân không của sản phẩm.

Thông thường nếu ở điều kiện bình thường thì phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ có trong sản phẩm. Khi xảy ra phản ứng này thì thực phẩm sẽ rất nhanh bị hư hỏng. Đặc biệt là những thực phẩm như heo, gà, tôm, cua, cá,… hoặc với những loại trái cây như cà chua, dâu tây cũng vậy,… Nếu không hút chân không thì bình thường chỉ khoảng 3 ngày là sản phẩm của bạn gần như không thể sử dụng được nữa.

Để giải quyết được vấn đề này thì nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm máy đóng gói chân không để có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn và tiện ích hơn.

Các loại máy hút chân không của PMS 

Máy đóng gói khay hút chân không MAP tự động

Máy đóng gói này hoạt động theo nguyên lý cơ bản chính là đóng gói thực phẩm ở trong khay nhựa, hút chân không trước. Và sau đó nạp khí bảo vệ vào trong khay và hàn màn lại để giữ cho màu sắc được lâu hơn và tự nhiên hơn. Với những thực phẩm được đóng gói thế này sẽ rất an toàn và ngăn ngừa được việc ô nhiễm thực phẩm hơn rất nhiều.

Máy rất dễ dàng trong việc tích hợp trong một dây chuyền đóng gói, kết nối với khay tự động, máy in phun, máy phân phối sản phẩm, máy dán nhãn,… Máy có tuổi thọ lâu nhất và chất lượng của bao bì MAP cũng tốt nhất. Khi hoạt động nếu xảy ra vấn đề sẽ được dừng khẩn cấp.

máy đóng gói hút chân không

Máy định hình nhiệt màng nhôm và đóng gói hút chân không tự động

Máy này chính là sử dụng nhiệt màng nhôm để tạo thành túi và đóng gói hút chân không. Máy có buồng hút chân không riêng biệt đã được bố trí trực tiếp ở trên máy. Thiết bị hoạt động vô cùng nhẹ nhàng với cơ cấu nạp sản phẩm bằng tay hoặc cũng có thể nạp sản phẩm hoàn toàn tự động.

Máy được sử dụng chuyên về việc đóng gói và tạo hình sản phẩm. Máy có 2 cuộn màng, một cuộn được dùng để niêm phong phần miệng của thực phẩm còn một phần được dùng để tạo hình sản phẩm theo yêu cầu.

máy đóng gói hút chân không

Máy định hình nhiệt màng nhựa cứng và đóng gói chân không tự động

Thiết bị này ngày nay được sử dụng rất rộng rãi ở trong ngành thực phẩm những sản phẩm được làm từ thịt, hải sản, trái cây cũng như những sản phẩm khô khác. Đặc biệt thiết bị đóng gói này cũng vô cùng thích hợp với những loại thực phẩm ăn nhanh, chẳng hạn như: phomat, bít tết, đậu phụ khô,…

Máy có những đặc điểm vô cùng nổi bật như: có bộ điều khiển lập trình máy tính (PLC), có điều khiển đầu ra và đầu vào với công suất lớn. Màn hình cảm ứng vô cùng thân thiện với người dùng. Cùng với đó chính là một hệ thống servo điều khiển với tốc độ cao và vô cùng chính xác.

máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không 2 buồng

Máy đóng gói này trước hết nó sẽ hút chân không và sau đó nó sẽ nạp khí nitơ vào nhằm mục đích kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm.

Chiếc máy đóng gói này có thể hoạt động liên tục với năng suất cao. Chỉ với chiếc máy này mà nó chỉ cần tốn chưa tới 25s để hoàn thành được một sản phẩm. Toàn bộ chiếc máy đều được làm bằng inox sáng bóng vô cùng chắc chắn. Nó vừa có thể bảo quản được những linh kiện bên trong và vừa giữ được độ bền cho motor. 

Không những thế, máy đóng gói hút chân không 2 buồng cũng có thể chịu được nhiệt độ cao, hạn chế được sự ăn mòn do đó máy có tuổi thọ ít nhất từ 5 đến 6 năm.

máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không dạng bơm ngoài

Thiết bị này có 4 vòi hút, máy vô cùng chất lượng và có tính ổn định vô cùng cao. Nó được áp dụng những công nghệ vô cùng hiện đại, tiên tiến để có thể sử dụng linh kiện vật tư cao với mức chi phí hợp lý nhất. Sản phẩm đã được điều chỉnh những thông số vô cùng ổn định về cả hình dạng và kích thước cũng như có thể giảm thiểu được sự sai lệch ở trong quá trình đóng gói thủ công thường gặp.

Máy đóng gói hút chân không dạng bơm ngoài còn có chế độ tự điều chỉnh và thiết lập những thông số điều khiển. Do đó, trong quá trình đóng gói có thể tạo được sự ổn định về cả hình dáng và kích thước. Nhằm giảm thiểu được sự sai lệch trong quá trình đóng gói mà sẽ thường gặp khi sử dụng phương pháp thủ công.

máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không 1 buồng cho sản phẩm cỡ lớn

Máy đóng gói hút chân không 1 buồng cho sản phẩm cỡ lớn được sử dụng nhằm mục đích để đóng gói những sản phẩm có kích thước lớn như những loại động vật, những loại cá, những loại hải sản có cỡ lớn.

Những loại thiết bị này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, sử dụng trong các nhà máy nhờ vào những ưu điểm vượt trội trong việc bảo quản thực phẩm.

Máy hút chân không 1 buồng có hệ thống điều khiển là schneider điện. Thiết bị gia nhiệt nhập khẩu, tuổi thọ cao. Toàn bộ khung máy được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ nên đảm bảo được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói định hình nhiệt hút chân không tự động

Máy đóng gói định hình hút chân không tự động được sử dụng ở trong ngành thực phẩm. Được sử dụng cho những sản phẩm như: hải sản, rau và trái cây, thịt, dưa chua, các thiết bị điện, điện tử, hóa chất, dược phẩm và những sản phẩm khác. Mục đích của việc sử dụng máy đóng gói này chính là bảo quản thực phẩm lâu hơn, chống oxy hóa khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Được làm từ thép không gỉ, phù hợp để đóng gói nhiều sản phẩm khác nhau. Có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và dễ dàng trong việc di chuyển. 

máy đóng gói hút chân không

Máy định hình nhiệt từ cuộn màng và đóng gói hút chân không tự động

Máy định hình từ cuộn màng và đóng gói hút chân không tự động là một sản phẩm không chỉ được sử dụng được sử dụng trong ngành thực phẩm, công nghệ, các sản phẩm khô mà nó còn được sử dụng để đóng gói những thức ăn nhanh khác. Máy có những đặc điểm nổi bật sau đây: Có màn hình cảm ứng để điều khiển với giao diện vô cùng thân thiện với người dùng, những linh kiện sử dụng đều được nhập từ những thương hiệu nổi tiếng của Châu Âu, việc định hình, hàn nhiệt và cơ cấu nâng hạ của hệ thống được nâng lên một cách độc lập bằng việc đòn bẩy khí nén,…

máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không buồng đơn

Máy đóng gói hút chân không buồng đơn là một loại máy đóng gói chân không được xem là tiết kiệm nhất. Nó không chỉ rất dễ sử dụng mà việc tiêu thụ năng lượng lại vô cùng nhỏ. Máy chỉ có một buồng đơn và nó được sản xuất dựa trên từng yêu cầu của khách hàng.

Khi máy hoạt động bình thường thì công suất của nó có thể lên đến 100 lần/ giờ. Khi kích thước của bao bì càng nhỏ thì có nghĩa công suất của nó cũng càng cao. Và toàn bộ hệ thống của máy đều làm từ thép không gỉ, dễ dàng vệ sinh và chống ăn mòn.

máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không dạng băng tải liên tục

Máy đóng gói hút chân không dạng băng tải liên tục có thể hoạt động với công suất vô cùng lớn, hút sạch không khí vô cùng nhanh, dễ dàng hơn trong việc bảo quản sản phẩm. Chiếc máy này có rất tốt, phù hợp để sử dụng ở những doanh nghiệp có quy mô lớn. Thông thường thì nó sẽ được sử dụng ở trong những nhà máy chế biến thủy sản hay trong thực phẩm như thịt, xúc xích,…

Máy hút chân không được vận hành hoàn toàn tự động qua từng công đoạn từ hút chân không, ép miệng túi, làm mát,…

máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không dạng để bàn

Để dễ dàng hơn trong việc sử dụng mà máy đóng gói hút chân không dạng để bàn xuất hiện. Với tính ổn định cao, được áp dụng công nghệ tiên tiến cùng với những linh kiện vô cùng cao cấp và chi phí khá hợp lý.

Thiết bị hút chân không này giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn, giữ được trọn hương vị của thực phẩm. Cũng như nó giúp cho người sử dụng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc mua máy sử dụng.

máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không tự động dạng băng tải liên tục

Máy đóng gói hút chân không dạng băng tải được điều khiển bằng con chip được gắn vào máy tính siêu nhỏ. Nó thích hợp trong việc sử dụng trong một dây chuyền tự động. Thiết bị này vô cùng thích hợp trong việc đóng gói hút chân không các loại trái cây, Nó có một nắp có thể bảo vệ được sự an toàn cho người vận hành.

Những thành phần chính của loại sản phẩm này hầu hết được nhập khẩu từ những hãng vô cùng nổi tiếng. Với những vật liệu có trọng lượng nhẹ, có độ bền cao và chống được sự ăn mòn.

máy đóng gói hút chân không

Những lưu ý khi sử dụng máy đóng gói chân không công nghiệp

Khi sử dụng máy đóng gói chân không đạt được hiệu quả cao nhất và an toàn nhất cần phải:

  • Để thực phẩm đã ráo nước trước khi cho vào máy đóng gói
  • Tránh các trường hợp thực phẩm vẫn còn ướt, bởi vì lúc này nó dính nước mà nó còn có thể kéo theo cả bụi mịn nữa
  • Đặc biệt nên lưu ý việc giữ khe hút luôn sạch sẽ không để bị dính thức ăn hay dính nước
  • Tránh việc hút chân không với vật nhọn bởi vì nếu có vật nhọn thì nó sẽ làm rách túi. Như vậy thì việc hút chân không của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó, nếu như bạn muốn hút chân không vật nhọn thì nên dùng giấy ăn hay màng bọc thực phẩm để tránh trước hợp vật nhọn xuyên qua túi nhé.
  • Những thực phẩm lên men như cải muối, dưa muối,… có thể làm cho túi bị phồng hoặc bị bung. Do đó, bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu như có phát hiện được điều này thì thay túi mới để thực phẩm không bị hư hỏng nhé
  • Cẩn thận trong quá trình sử dụng máy đóng gói, không để máy bị va đập mạnh dẫn đến hư hỏng.
  • Cần chú ý về khoảng cách giữa dây điện đến nguồn điện. Thông thường thì dây điện của máy đóng gói chỉ dài khoảng 1.5m mà thôi. Đặc biệt không đặt máy đóng gói ở những môi trường ẩm ướt, nên đặt nơi khô ráo để tránh gây ra tình trạng nhiễm điện.
  • Máy đóng gói có đi kèm với túi nên sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình đóng gói. Và sau khi sử dụng máy thì bạn nên vệ sinh máy thật sạch, để tránh làm hư hỏng thực phẩm trong lần làm việc tiếp theo.

Trên đây là những thông tin mà PMS Việt Nam muốn bạn hiểu hơn về máy đóng gói chân không. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn về máy cũng như một số loại máy đóng gói chân không.