Việc hút chân không nhằm mục đích đảm bảo thực phẩm tốt hơn. Đặc biệt là những sản phẩm về nông sản và thực phẩm. Vậy hãy cùng tìm hiểu về máy đóng gói hút chân không là gì cũng như các loại máy đóng gói này trên thị trường nhé!

Máy đóng gói hút chân không là gì?

Máy đóng gói hút chân không chính là một loại máy chuyên dụng được sử dụng với mục đích hút chân không của sản phẩm.

Thông thường nếu ở điều kiện bình thường thì phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ có trong sản phẩm. Khi xảy ra phản ứng này thì thực phẩm sẽ rất nhanh bị hư hỏng. Đặc biệt là những thực phẩm như heo, gà, tôm, cua, cá,… hoặc với những loại trái cây như cà chua, dâu tây cũng vậy,… Nếu không hút chân không thì bình thường chỉ khoảng 3 ngày là sản phẩm của bạn gần như không thể sử dụng được nữa.

Để giải quyết được vấn đề này thì nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm máy đóng gói hút chân không để có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn và tiện ích hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy đóng gói hút chân không công nghiệp

Khi sử dụng máy đóng gói chân không đạt được hiệu quả cao nhất và an toàn nhất cần phải:

  • Để thực phẩm đã ráo nước trước khi cho vào máy đóng gói
  • Tránh các trường hợp thực phẩm vẫn còn ướt, bởi vì lúc này nó dính nước mà nó còn có thể kéo theo cả bụi mịn nữa
  • Đặc biệt nên lưu ý việc giữ khe hút luôn sạch sẽ không để bị dính thức ăn hay dính nước
  • Tránh việc hút chân không với vật nhọn bởi vì nếu có vật nhọn thì nó sẽ làm rách túi. Như vậy thì việc hút chân không của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó, nếu như bạn muốn hút chân không vật nhọn thì nên dùng giấy ăn hay màng bọc thực phẩm để tránh trước hợp vật nhọn xuyên qua túi nhé.
  • Những thực phẩm lên men như cải muối, dưa muối,… có thể làm cho túi bị phồng hoặc bị bung. Do đó, bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu như có phát hiện được điều này thì thay túi mới để thực phẩm không bị hư hỏng nhé
  • Cẩn thận trong quá trình sử dụng máy đóng gói, không để máy bị va đập mạnh dẫn đến hư hỏng.
  • Cần chú ý về khoảng cách giữa dây điện đến nguồn điện. Thông thường thì dây điện của máy đóng gói chỉ dài khoảng 1.5m mà thôi. Đặc biệt không đặt máy đóng gói ở những môi trường ẩm ướt, nên đặt nơi khô ráo để tránh gây ra tình trạng nhiễm điện.
  • Máy đóng gói có đi kèm với túi nên sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình đóng gói. Và sau khi sử dụng máy thì bạn nên vệ sinh máy thật sạch, để tránh làm hư hỏng thực phẩm trong lần làm việc tiếp theo.

Trên đây là những thông tin mà PMS Việt Nam muốn bạn hiểu hơn về máy đóng gói hút chân không. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn về máy cũng như một số loại máy đóng gói chân không.