Máy kiểm tra sản phẩm là máy vô cùng quan trọng góp phần vào việc nâng cao chất lượng sản phẩn, nâng tầm giá trị doanh nghiệp trên thị trường và tăng sức cạnh tranh. Cùng với PMS Việt Nam tìm hiểu xem có những dòng máy kiểm tra sản phẩm nào cần có trong sản xuất nhé!

Máy kiểm tra sản phẩm là gì?

Máy kiểm tra sản phẩm là một dòng máy với chức năng chính là kiểm tra chất lượng các sản phẩm từ trọng lượng, quét tìm dị vật, kim loại cho đến phân loại hàng hóa. Ngày nay, máy kiểm tra sản phẩm là một trong những dòng máy không thể thiếu trong các nhà xưởng sản xuất giúp chất lượng sản phẩm được nâng cao rõ rệt.

Giới thiệu các dòng máy kiểm tra sản phẩm có tại PMS

Máy cân kiểm tra trọng lượng

Máy cân kiểm tra trọng lượng là dòng máy chuyên dùng để cân và kiểm tra về tính đồng nhất của sản phẩm về trọng lượng tĩnh trong các dây chuyền nhà máy sản xuất năng suất cao, đặc biệt là sản phẩm có giá trị và trọng lượng vừa/ nhẹ.

Một số loại máy cân kiểm tra trọng lượng có mặt tại PMS như: Máy cân kiểm tra trọng lượng 10kg – 50kg, máy cân kiểm tra trọng lượng 3g – 1200g, máy cân kiểm tra trọng lượng 3g 0 500g và máy cân kiểm tra trọng lượng 5g – 3000g.

Máy dò kim loại

Máy dò kim loại hay máy phát hiện kim loại là thiết bị ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra các vật bằng kim loại thông qua độ dẫn điện tốt của chúng. Trong ngành dệt may hoặc chế biến thực phẩm các dòng máy dò kim loại thường được biết đến với chức năng phát hiện để kiểm tra các vật thể kim loại bị trộn lẫn vào trong quá trình sản xuất hay trong nguyên liệu. Máy dò kim loại cho phép rà soát mà không tiếp xúc và không phá hỏng sản phẩm một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Một số loại máy dò kim loại có tại PMS Việt Nam có thể kể đến như: máy dò kim loại bánh quy, máy dò kim loại cho bao bì màng nhôm, máy dò kim loại cho chất lỏng dịch đặc và máy dò kim loại cho hạt điều nông sản.

Máy Xray

Máy XRAY dùng để kiểm tra tạp chất (dị vật) trong sản phẩm, kiểm tra tính nguyên vẹn của sản phẩm trong bao bì kín, phát hiện ra sản phẩm bị biến dạng, phát hiện các vật lạ… Máy có mức độ phát hiện cực kỳ nhạy và chính xác, tiêu hao ít năng lượng

Đây là thiết bị dò tìm dị vật, bao gồm dị vật kim loại, phi kim loại (thủy tinh, sành, đá, xương, cao su cứng, nhựa cứng), không giới hạn thuộc tính, khối lượng và kích thước sản phẩm.

máy kiểm tra sản phẩm

Máy dò kim may mặc

Máy dò kim may mặc dùng để dò tìm mảnh kim bị gãy trong quá trình sản xuất maycông nghiệp.

Máy dò kim may mặc giúp tìm kiếm nhanh chóng các loại mảnh kim gãy trong sản phẩm, nhờ đó xử lý và loại bỏ kịp thời để đưa sản phẩm đến tay người dùng một cách an toàn nhất, chất lượng nhất.

máy kiểm tra sản phẩm

Máy dò kim loại kết hợp với máy cân kiểm tra trọng lượng

Máy dò kim loại kết hợp với máy cân kiểm tra trọng lượng là loại máy kết hợp giữa 2 máy dò kim loại và cân kiểm tra trọng lượng dùng để phát hiện kim loại, kiểm tra độ chính xác của khối lượng sản phẩm, tính đồng nhất về khối lượng của sản phẩm ở các dây chuyền nhà máy sản xuất với năng suất cao.

Với mục đích loại bỏ các sản phẩm lỗi về mặt khối lượng và bị nhiễm kim loại với mức chi phí đầu tư thấp nhất, máy dò kim loại kết hợp với máy cân kiểm tra trọng lượng là lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhà máy của bạn.

Máy phân cỡ theo trọng lượng

Máy phân cỡ sản phẩm theo trọng lượng (hay còn gọi là máy phân cỡ/ phân loại theo khối lượng) là máy tự động phân loại và phân loại trọng lượng cho các sản phẩm trong dây chuyền sản xuất của nhà máy và dây chuyền đóng gói liên tục, được sử dụng rộng rãi trong thủy sản, gia cầm, thủy sản, sản phẩm đông lạnh, v.v.

Máy phân cỡ theo trọng lượng có 2 loại máy là Máy phân cỡ sản phẩm theo trọng lượng tự động và Máy phân cỡ sản phẩm theo trọng lượng dạng khay.

máy kiểm tra sản phẩm

Máy dò Barcode và phân loại hàng hóa

Máy dò barcode và phân loại hàng hóa được sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc và logistics.
Với trang bị các linh kiện điện tử hiện đại và hệ thống băng tải phân loại điều hướng thông minh (guider roller), các dữ liệu của máy do barcode và phân loại hàng hóa được lưu trữ online hoàn toàn trên các hệ thống ERP WMS, 1 thiết bị không thể thiếu trong các kho hàng/ nhà kho.

Máy kiểm tra rò rỉ chai nhựa online

Máy kiểm tra rò rỉ chai nhựa /nắp nhựa (hay còn gọi là bottle leaking detector) cho đồ uống lỏng, chai hóa chất, chai dược phẩm…. Bình thường chai nhựa bị rò rỉ là do máy seal màng nhôm bị lỗi, chai bị nứt, nắp đậy kín, rò rỉ trong bình chứa. Sau đó, nó không thể được phát hiện bởi bất kỳ thiết bị nào như hệ thống thị giác, v.v.

Máy kiểm tra rò rỉ chai nhựa này hoàn toàn có thể phát hiện bất kỳ sự rò rỉ nào trong chai sau khi chiết rót. 

máy kiểm tra sản phẩm

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về máy kiểm tra sản phẩm! Nếu bạn có nhu cầu về các loại máy kiểm tra sản phẩm thì hãy liên hệ với PMS Việt Nam qua Hotline: 0941.423.743