Máy đóng gói hạt đã từ lâu được đưa vào quá trình sản xuất nhằm phục vụ cho việc đóng gói ở giai đoạn cuối. Bởi thế nó đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất sản phẩm tại các nhà máy. Để hiểu hơn về loại máy này, hãy cùng PMS Việt Nam theo dõi qua những thông tin sau đây nhé!

Máy đóng gói hạt là gì?

Máy đóng gói hạt là một thiết bị chuyên sử dụng để đóng gói những sản phẩm có dạng hạt. Thiết bị này được hoạt động một cách hoàn toàn tự động và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực. Tạo ra những sản phẩm đẹp mắt nhất, chính xác và bền bỉ nhất.

Ngoài ra thì máy đóng gói dạng hạt cũng được trang bị thêm một chiếc cân định lượng bằng điện từ. Do đó, nó có thể giảm thiểu được tính trạng hao hụt sản phẩm đến mức tối đa.

Đặc biệt, nếu bạn muốn đóng gói nhiều sản phẩm cùng một lúc thì người sử dụng cũng có thể điều khiển lượng kích thước bao bì mà mình mong muốn. Và máy có thể đóng gói nhiều loại hạt khác nhau như: máy đóng gói hạt tiêu, máy đóng gói hạt điều, máy đóng gói hạt chống ẩm, máy đóng gói hạt giống…

Các loại máy đóng gói dạng hạt được sử dụng phổ biến

Máy đóng gói hạt túi rời dạng ngang

Máy này rất phù hợp để sử dụng cho tất cả các loại túi làm sẵn. Phạm vi của túi rộng với những hình dạng vô cùng đa dạng, có thể túi zipper hoặc túi không zipper, có tốc độ đóng gói cao và độ sai lệch khi chiết rót vô cùng nhỏ. Máy được chế tạo từ máy CNC nên cũng có độ chính xác vô cùng cao. Được điều khiển thông qua người dùng nên vô cùng tiện lợi.

máy đóng gói hạt

Thiết bị đóng gói hạt túi rời dạng ngang

Máy đóng gói hạt dạng đứng

Máy thích hợp trong việc đóng gói những sản phẩm dạng hạt ví dụ như: đóng gói bỏng ngô, đường, đậu phộng, lạc,… Khác với những dòng máy khác, máy này có công suất rất lớn, vô cùng ổn định và bền bỉ. Cùng với đó là nó có những tính năng vô cùng chuyên nghiệp. Máy có thể tự động trong việc làm ra túi, đo nguyên liệu, cho sản phẩm vào túi, dán túi, cắt và đếm số lượng của túi. Thông qua bộ điều khiển để có thể điều khiển động cơ vào bước kéo màn cắt đúng ở vị trí thương hiệu của bao bì.

máy đóng gói hạt dạng đứng

Thiết bị đóng gói cho hạt dạng đứng

Máy đóng gói hạt túi rời dạng trạm xoay

Với thiết bị đóng gói hạt này có thể chuyên dùng để đóng gói những sản phẩm dạng túi đã được tạo sẵn. Những túi như túi 3 biên, túi zipper nhằm tạo ra sản phẩm được hoàn thiện sau đó đưa đến cho người tiêu dùng.

Máy còn có tính năng định lượng và chiết rót được một lượng nguyên liệu bằng nhau. Sau đó đóng gói những túi rời có sẵn này.

máy đóng gói hạt

Thiết bị đóng gói hạt túi rời dạng trạm xoay

Máy đóng gói hạt túi từ cuộn dạng ngang

Máy gồm có mô tơ thả màng, hàn đáy túi, cơ cấu chế túi, hàn dọc, cắt, mở miệng và chiết rót, đưa túi và cuối cùng là hàn miệng. Thông qua mô tơ nó sẽ khởi động những bánh răng ở trên trục chính. Khi hoàn thành hoạt động phối hợp này đồng thời bộ mã hóa ở trên trục chính cũng phản hồi lại tín hiệu vị trí. Tiếp tục nó sẽ thực hiện các công đoạn từ cuộn màng – tạo thành hình túi – chế túi – chiết rót hạt vào túi – hàn miệng – cuối cùng chính ra cho ra thành phẩm. Khi đã tạo ra thành phẩm thì sẽ được băng tải truyền ra và nhiệm vụ của nhân công chính là bỏ thùng và đóng gói.

máy đóng gói hạt túi từ cuộn dạng ngang

Thiết bị đóng gói hạt túi từ cuộn dạng ngang

Máy đóng gói hạt túi xếp hông xếp góc tự động

Máy chính là một sự kết hợp hoạt động ở giữa khâu định lượng của cân định lượng điện tử ở nhiều đầu có độ chính xác cũng như tốc độ cao. Một cụm thiết bị đóng gói dạng đứng sẽ có các chức năng như: định hình túi, bơm khí nitơ, chiết rót sản phẩm, hàn túi và cắt túi. Nó chắc chắn sẽ rất phù hợp với những khách hàng có nhu cầu đóng túi với yêu cầu độ sai số nhỏ và đem lại năng suất cao.

Thiết bị đóng gói này cũng được sử dụng công nghệ tiên tiến với tiêu chuẩn quốc tế. Có một sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, với thiết kế hợp lý, hoạt động ổn định thì máy có thể đóng gói với nhiều kích thước khác nhau.

máy đóng gói

Máy đóng gói hạt túi xếp hông xếp góc tự động

Vì sao nên mua máy đóng gói dạng hạt tại PMS?

Đây là một thiết bị mang lại khá nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất nên hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị này. Và trong đó, PMS là một công ty cung cấp các thiết bị máy đóng gói uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường hiện nay. Với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo nhất.

Bạn hãy cứ yên tâm về độ uy tín cũng như những chính sách bảo hành mà chúng tôi đem đến. Tất cả những sản phẩm này đã được kiểm định vô cùng nghiêm ngặt trước khi được đưa ra thị trường.

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy đóng gói hạt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được một loại máy đóng gói hạt phù hợp với quy nhu cầu và quy trình sản xuất của mình nhé.