Máy đóng gói

Máy đóng gói dạng đứng

Title line

Máy đóng gói túi dạng ngang

Title line

Máy đóng gói nằm ngang

Title line

Máy đóng gói cân định lượng

Title line

Máy đếm và đóng gói túi tự động

Title line

Máy đóng gói định hình nhiệt (thermolforming)

Title line

Máy đóng gói dạng que stick nhiều lane

Title line

Máy đóng gói túi nhựa cho quần áo, bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa thương mại điện tử

Title line

Máy đóng gói hút chân không

Title line

Máy đóng gói bột

Title line

Máy đóng gói chất lỏng dịch đặc

Title line

Máy đóng gói hạt

Title line

Máy Đóng Gói Phân Bón

Title line

Máy Đóng Gói Bánh Kẹo

Title line

Máy đóng gói trà túi lọc

Title line

Máy đóng gói túi dạng trạm xoay

Title line

Máy Đóng Gói Cà Phê

Title line

Máy đóng gói màng co

Title line

Máy đóng gói Gạo

Title line

Máy đóng gói túi có vòi

Title line

Máy Đóng Gói Rau Củ Quả

Title line

Máy đóng gói túi rời - túi có sẵn

Title line

Dây chuyền cân đóng bao tự động

Title line

Máy hàn khay thực phẩm

Title line

Máy đóng gói túi rời trạm xoay Hàn Quốc

Title line

Máy làm túi giấy tự động

Title line

Máy đóng gói là gì, mang lại những lợi ích gì trong việc sản xuất kinh doanh? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây của PMS-Vietnam để hiểu rõ hơn nhé!

Máy đóng gói là gì?

Đây là một thiết bị được sử dụng trong sản xuất, nó giúp cho việc hoàn thành quá trình đóng gói trở nên dễ dàng hơn. Máy được tạo ra chính là để khắc phục được những điểm bất cập ở trong mô hình sản xuất cũ. Ngoài việc đóng gói thì máy còn có thể giúp cân đo đong đếm hoàn toàn tự động và nó đảm bảo được độ chính xác gần như tuyệt đối cũng như tỉ mỉ cao. Điều này giúp bỏ qua được những giai đoạn vừa mất thời gian lại tốn nhiều công sức. Dù là một thiết bị nhưng nó có thể sử dụng cho nhiều sản phẩm cũng như mặt hàng khác nhau.

Thiết bị đóng gói được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Và cũng tùy thuộc vào chất liệu của sản phẩm và quy trình sản xuất của nó mà ngày nay máy được sử dụng vô cùng phổ biến như: máy đóng gói túi dạng ngang, hút chân không, định hình nhiệt…

máy đóng gói

Lợi ích của máy đóng gói sản phẩm

Với những chức năng cũng như ưu điểm mà máy đóng gói sản phẩm đã đem lại cho chúng ta thì có thể thấy được rằng khi ứng dụng chúng vào dây chuyền sản xuất thì nó chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Những lợi ích chúng ta cần phải kể đến đó chính là:

Thay thế được nhân công làm việc

Khi sử dụng một chiếc máy đóng gói tốt thì nó có thể tạo ra từ 20 đến 40 sản phẩm chỉ trong một phút tùy theo vào trọng lượng của máy. Rõ ràng thì với số lượng đóng gói như thế này thì một chiếc máy này đã có thể thay thế được một số lượng lớn công nhân lao động chân tây rồi. Chỉ với một dây chuyển đóng gói với hàng nghìn công nhân thì giờ đây chỉ cần từ 2 đến 3 công nhân có mặt để vận hành bộ điều khiển mà thôi.

Tiết kiệm được chi phí

Đây chính là một điều tất nhiên bởi vì khi nhân công giảm thì số ngân sách cần phải chi trả lương cho nhân viên cũng sẽ giảm đi đáng kể. Như vậy, so với việc bỏ tiền ra để mua một chiếc máy đóng gói tự động để sử dụng trong lâu dài thật sự sẽ là một giải pháp vô cùng tiết kiệm và hợp lý nhất với các doanh nghiệp sản xuất lớn.

Tiết kiệm được thời gian 

Với việc có thể đóng gói được một lượng lớn sản phẩm trong một khoảng thời gian ngắn sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nhanh chóng hoàn thiện được đơn hàng để giao đến các đại lý, nhà phân phối và các khách hàng. Những hàng hóa, sản phẩm nếu được cung cấp kịp thời, nhanh chóng với trọng lượng chính xác thì cũng sẽ là một lý do giúp cho khách hàng hài lòng cũng như làm tăng được sự trung thành với doanh nghiệp hơn.

Hạn chế được lượng thực phẩm hoặc nguyên liệu hao hụt

Với các dòng máy đóng gói sản phẩm hiện nay thì nó đều được hoạt động dựa trên một dây chuyền khép kín liên tục. Với một số dòng máy có cấu tạo như hệ thống cân định lượng điện tử thì sẽ được gia công bằng CNC nên nó có khả năng để phân chia định lượng vô cùng chính xác vào từng sản phẩm. Làm số hàng bị lỗi được giảm tối đa, tránh tình trạng hàng bị hao hụt, thất thoát nguyên liệu, các sản phẩm tạo ra không được đồng đều.

Sản phẩm tạo ra đẹp mắt hơn

Nếu so với con người thì máy móc chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp có thể đóng gói được đẹp mắt, đồng đều và hoàn thiện hơn rất là nhiều. Đem đến cho khách hàng những sản phẩm thật đẹp, thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như đem đến sự uy tín cho doanh nghiệp.

Đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Với những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các loại thực phẩm. Thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chính là vấn đề cấp thiết và các doanh nghiệp này cần phải tuân thủ nghiêm ngặt. Cũng chính vì lý do đó mà những dòng máy đóng gói bao bì thực phẩm hiện nay hầu hết đều được làm bằng inox không gỉ. Những sản phẩm này sẽ rất dễ dàng trong việc vệ sinh cũng như có quy trình đóng gói khép kín. Đảm bảo được khả năng an toàn vệ sinh thực phẩm cho từng sản phẩm được tạo ra.

máy đóng gói

Bảo quản được sản phẩm tốt nhất

Một lợi ích mà chúng ta không thể nào không nhắc đến đó chính là giúp bảo quản các sản phẩm vô cùng tốt. Nó không chỉ giúp bảo quản được các sản phẩm đóng gói không bị hư hỏng, lâu hơn và tốt hơn rất nhiều so với khi đóng gói bằng sức lao động. Nhất là đối với những sản phẩm có hại đến môi trường.

Một ví dụ để minh chứng cho lợi ích này đó chính là: Công dụng của phân bón chính là cung cấp chất dinh dưỡng cho cây ở những giai đoạn nhất định. Và những sản phẩm phân bón hiện nay đều được đóng gói bằng máy đã được đong đếm liều lượng vô cùng cần thận. Do đó, khi mua về thì người dùng có thể sử dụng ngay lập tức nhờ vào cách dùng và hạn sử dụng đã được in ở trên bao bì

Thuận lợi trong việc vận chuyển

Trong kinh doanh thì không chỉ có việc sản xuất, bên cạnh đó bạn cần phải vận chuyển hàng hóa. Những sản phẩm sẽ được phân phối cả nước thậm chí còn ra nước ngoài. Do đó, khi sử dụng máy đóng gói sản phẩm chúng ta sẽ an tâm hơn rất nhiều khi vận chuyển.

Những dòng máy đóng gói tại PMS Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có các loại máy đóng gói khác nhau. Ở mỗi loại sản phẩm sẽ phải sử dụng một dòng máy phù hợp để đóng gói. Do đó bạn có thể tham khảo một số dòng hiện có tại PMS VIệt Nam ngay sau đây nhé.

Máy đóng gói dạng đứng

Đây là một loại máy rất thích hợp trong việc đóng gói những sản phẩm hạt, bột thô hay những sản phẩm dạng tấm ở trong ngành dược phẩm, thực phẩm, hóa học,… Và còn được sử dụng cho cả các sản phẩm là chất lỏng.

Máy đóng gói nằm ngang 

Loại máy này được tích hợp nhiều chức năng hơn để thực hiện việc định lượng và đóng gói những sản phẩm khô hay những loại thành phẩm như bánh kẹo, bao tay… Máy đóng gói nằm ngang hoạt động với công suất lớn nên thường sử dụng ở những doanh nghiệp lớn có sản phẩm được tạo ra mỗi ngày nhiều. Một số loại máy được sử dụng nhiều phải kể đến như: máy dùng để đóng gói túi có vòi, túi zip, túi đôi…

Máy đóng gói túi dạng ngang

Thường thì với loại máy này sẽ thực hiện việc đóng gói với những sản phẩm lỏng hay ở dạng sệt vào túi. Máy có thể tự tạo túi, đo trọng lượng, đổ vào túi và đóng gói tạo ra thành phẩm. 

Máy đóng gói túi dạng trạm xoay 

Máy được thực hiện trên dây chuyền tự động, được lập trình sẵn mà không cần sự can thiệp của con người. Thường thì dòng máy này sẽ được dùng để đóng gói những sản phẩm ở dạng bột, lỏng, viên hay hạt. 

máy đóng gói

Máy đóng gói cân định lượng điện tử

Dòng máy này được sử dụng cho những sản phẩm cần theo một quy chuẩn về khối lượng. Cần đạt đến sự tỉ mỉ và cẩn thận nhất. Những sản phẩm mà dòng máy này có thể đóng gói gồm có: linh kiện, hạt, bánh kẹo,… Với các dạng đóng gói như: đứng, nằm ngang, hàn 4 cạnh hông…

Máy đóng gói dạng que stick nhiều lane 

Dòng máy này được sử dụng để đóng gói nhiều túi que một lần. Những sản phẩm đóng gói bằng thiết bị này thường là ở dạng bột mịn chẳng hạn như: trà sữa, bột gia vị, bột cà phê, bột dinh dưỡng, cốm,… Ngoài ra cũng rất phù hợp với việc đóng gói dạng chất lỏng như, sốt, tương ớt, siro… 

Máy đóng gói định hình nhiệt 

Máy đóng gói định hình nhiệt sử dụng khí nén để định hình và hàn sản phẩm. Dòng máy này thường được sử dụng trong ngành hóa mỹ phẩm, y tế, dược phẩm, thực phẩm,… 

Máy đóng gói hút chân không

Đây là dòng máy được hoạt động dựa trên nguyên lý hút hết chân không ở bên trong sản phẩm. Để đảm bảo được những vi khuẩn, độ ẩm bên ngoài không thể ảnh hưởng đến sản phẩm. Một số dòng máy đóng gói chân không mà bạn có thể tham khảo đó chính là: máy hút chân không buồng đơn, 2 buồng, dạng băng tải…

Máy đóng gói hạt

Dòng máy này chuyên dùng để đóng gói các sản phẩm hạt. Những sản phẩm được đóng gói ra luôn đảm bảo độ chính xác, chắc chắn. Bạn có thể đóng gói với nhiều kiểu dáng khác nhau như: dạng ngang, dạng đứng, xếp góc hông…

máy đóng gói hạt

Máy đóng gói bột

Máy đóng gói bột là dòng máy có khả năng đóng gói được 1 lượng bột cố định và sẽ cho vào những chiếc túi để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Máy được sử dụng để đóng gói các sản phẩm như: bột canh, bột gia vị, bộ sữa… Với các kiểu máy như: đóng gói dạng que stick, túi xếp hông,…

Máy đóng gói chất lỏng dịch đặc 

Đây là dòng máy chuyên đóng gói những loại chất lỏng dịch đặc ở trong các nhà máy sản xuất hàng hóa. Máy sẽ cho chất lỏng vào túi theo một định lượng chuẩn mà bạn đã set trong máy rồi dán miệng túi lại để tạo ra thành phẩm. Tham khảo các loại máy đóng gói chất lỏng hiện có ở PMS-Vietnam!

Máy đếm và đóng gói túi tự động 

Loại máy này có khả năng đếm chính xác số lượng sản phẩm và cho vào túi rồi đóng gói lại. Máy phù hợp để sử dụng trong các nhà máy sản xuất các linh kiện, phụ kiện, bulong, ốc vít… 

Máy đóng gói túi rời – túi có sẵn

Máy có thể đóng gói được nhiều mẫu khác nhau, hoạt động một cách tự động và phù hợp với nhiều sản phẩm với chất liệu túi hoàn toàn khác nhau. Máy có thể đóng gói với các dạng túi khác nhau như: túi niêm phong bên có thể hàn nhiệt, túi niêm phong vây, túi đáy chặn, túi có khóa zip, túi đứng có hoặc không có vòi, v.v.

máy đóng gói túi có sẵn

Máy đóng gói túi có vòi 

Với dòng máy này chúng ta có thể sử dụng để đóng gói những sản phẩm như: nước ép trái cây, sữa, nước ngọt, nước sốt… Việc đóng gói được diễn ra với định lượng hoàn toàn chính xác và hoạt động hoàn toàn tự động.

Máy đóng gói trà túi lọc 

Đây là một thiết bị chuyên đóng gói những sản phẩm về trà như trà chanh, trà hoa,… ở dạng túi lọc. Máy đóng gói trà túi lọc được hoạt động hoàn toàn dựa trên cơ chế tự động và hoàn thành tất cả các khâu vô cùng đơn giản. Ngoài ra, máy còn có thể đóng gói với nhiều dạng túi khác nhau như: gói trà có tem chỉ, túi dạng phẳng, tròn hay kim tử tháp… 

Máy đóng gói phân bón

Đây là dòng máy chuyên được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… Ngoài ra, máy vẫn có thể áp dụng để đóng gói các sản phẩm như bột nêm, bột cà phê, sữa bột, thuốc, sản phẩm sức khỏe và các sản phẩm tương tự như bột mịn.

Máy đóng gói cà phê 

Máy được điều khiển bằng màn hình cảm ứng đã được cài đặt trước về số lượng, định lượng, khi hoàn thành thì máy sẽ tự động dừng. Có nhiều dòng máy đa dạng như: đóng gói dạng que nhiều lane, đóng gói dạng hàn 3 cạnh, đóng gói cà phê túi lọc…

máy đóng gói cà phê

Máy đóng gói gạo

Thay vì dùng tay để buộc miệng lại thì máy đóng gói gạo ra đời để tạo ra sự đẹp mắt và chắc chắn hơn cho sản phẩm. Máy có thể đóng gói gạo hoàn toàn tự động từ 5 – 25kg và có thể hút chân không.

Dây chuyền cân đóng bao tự động 

Với dây chuyền cân đóng bao tự động, máy sẽ tự động đem sản phẩm lên băng chuyền và tiến hành đóng gói tự động các sản phẩm. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian và nhân công lao động.

Máy đóng gói bánh kẹo

Với máy đóng gói bánh kẹo thì máy có thể tự động đưa nguyên liệu vào, bao gói và dán mép. Thành phẩm cho ra đều là những sản phẩm đảm bảo chất lượng và có tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những thông tin về các loại máy đóng gói mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Để hiểu hơn về sản phẩm và cách sử dụng phù hợp thì có thể liên hệ trực tiếp với PMS qua số Hotline: 0941 423 743