Chính Sách

Chính sách thanh toán

– Đợt 1: Bên A thanh toán tiền tạm ứng 50% tổng giá trị đơn hàng  ngay sau khi ký hợp đồng.

– Đợt 2: Bên A thanh toán 45% tổng giá trị đơn hàng ngay sau khi giao máy, mở thùng và kiểm tra hàng hóa (trước khi lắp đặt).

– Đợt 3: Bên A sẽ thanh toán 5% tổng giá trị đơn hàng còn lại sau 3 ngày kể từ ngày nghiệm thu máy.

Chính sách bảo hành

Thời gian bảo hành là 12 tháng. Bảo hành cho mọi hư hỏng thiết bị do lỗi của nhà sản xuất.

Trường hợp không được bảo hành: các hư hỏng gây ra do thiên tai, động đất, lũ lụt, sét đánh, sự cố xây dựng gây sụp đổ nhà cửa, nước mưa dột từ trần nhà lọt vào bên trong các mạch điện tử, các vật tư tiêu hao trong quá trình sử dụng, hành động chủ ý phá hoại, sử dụng thiết bị sai chức năng, tự ý tháo lắp sửa chữa, lắp đặt thêm linh kiện khác vào, sự cố cung cấp nguồn điện của khu vực làm cháy nổ thiết bị.

Quy trình bảo hành:

Bước 1: Để việc bảo hành được đảm bảo nhanh nhất cho khách hàng nhằm tránh gián đoạn quá trình sản xuất, hai bên trước hết kết hợp cùng nhau giải quyết xác định lỗi hỏng hóc, nguyên nhân thông qua các phương tiện trực tuyến như điện thoại, zalo… Bộ phận kỹ thuật PMS Việt Nam sẽ đề nghị bên A thực hiện những thao tác mà có thể giải quyết được sự cố dựa trên đánh giá, kinh nghiệm của bên B. Quy trình bảo hành sẽ chỉ được chuyển sang bước 2 nếu hai bên đã hết sức thực hiện bước 1 mà không có kết quả.

Bước 2: Bên B sẽ cử kỹ thuật viên đến tận nơi bảo hành theo qui định trong vòng tối đa 48h kể từ khi nhận được yêu cầu bảo hành của bên A.

Trong thời gian bảo hành thì chi phí đi lại và công sửa chữa sẽ được miễn phí, nếu sự cố được xác định do lỗi bên A thì vật tư và linh phụ kiện sẽ do bên A chi trả. Hết thời gian bảo hành, bên B sẽ tính phí.

Trong thời gian bảo hành nếu như máy có sự cố thì bên B hoàn thoàn chịu trách nhiệm sửa chữa và thay thế. Vật tư linh phụ kiện phải là loại mới 100%.