Dây chuyền chiết rót đóng nắp chai

– Máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1 là loại máy kết hợp giữa máy chiết rót dạng thẳng và máy đóng nắp dạng xoay được bố trí trên cùng 1 khung máy giúp tiết kiệm không gian lắp đặt, hoạt động ổn định nhịp nhàng. Máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1 có tính linh hoạt đặc biệt và thích ứng với nhiều loại kích cỡ chai, kích thước nắp và thể tích chiết rót.

– Máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1có hệ thống băng tải điều khiển servo có các ray dẫn hướng băng tải có thể điều chỉnh để phù hợp với các kích cỡ sản phẩm khác nhau và có biến tần điều chỉnh được tốc độ băng tải

– Máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1 được điều khiển bởi hệ thống Servo của Panasonic, dựa trên hệ thống động cơ không chổi than tiên tiến cung cấp đầu ra nhanh chóng, chính xác.

– Màn hình cảm ứng điều khiển tích hợp mang lại sự dễ dàng sử dụng cho người vận hành, đồng thời tăng hiệu quả và năng suất.

– Với thiết kế chống nhỏ giọt của máy kết hợp máng hứng có chức năng “không có chai, không chiết rót”. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh các chai và băng tải không có chất lỏng không cần thiết. Ngoài ra, bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng, có thể dễ dàng điều chỉnh để giảm tốc độ chiết rót khi chai đầy để giữ cho sản phẩm không bị sủi bọt hoặc bắn tung tóe.

– Máy sẽ tự động dừng khi phát hiện kẹt chai và thông báo cho người vận hành.

Thông số kỹ thuật của Dây chuyền chiết rót và đóng nắp 2 trong 1:

 • Model: FC-102
 • Vật liệu chai: LDPE, HDPE, PET, Thủy tinh
 • Thể tích chiết rót 20 – 100cc / 50 – 250cc / 100 – 500cc / 200cc – 1000cc
 • Loại nắp: Nắp nhôm, máy ép nắp nhựa & kiểu quay
 • Số vòi chiết rót: 8 vòi
 • Đầu đóng nắp: 2 đầu
 • Nguồn điện: 3P 380V / 220V, 50 / 60HZ
 • Công suất: 3KW
 • Nguồn khí nén: 4 – 6 kg
 • Kích thước(L): 4320 mm × (W) 964 mm × (H) 1770 mm
 • Trọng lượng: 1000 kg

– Dây chuyền chiết rót và đóng nắp 2 trong 1 được sử dụng rộng rãi trong các nghành như hóa dầu, hóa mỹ phẩm, hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, đồ uống…

– Dây chuyền được sử dụng cho các chai tròn, chai vuông, chai dẹp với vật liệu chai đa dạng như LDPE, HDPE, PET, Thủy tinh

Để làm tăng hiệu quả cho các doanh nghiệp thì máy chiết rót chính là một thiết bị đắc lực trong việc hỗ trợ doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp sản xuất và đóng gói các sản phẩm ở dạng lỏng như: nước giải khát, rượu,…. Vì vậy, dây chuyền chiết rót đóng nắp chai chính là một thiết bị không thể thiếu. Vậy để biết thiết bị này là gì cũng như những công dụng mà nó mang lại hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Dây chuyền chiết rót đóng nắp 2 trong 1 là gì?

Trong ngành công nghiệp, dây chuyền chiết rót và máy đóng nắp là một trong những thiết bị không thể thiếu. Thiết bị này rất tiện lợi và được sử dụng phổ biến nhất tại các nhà máy sản xuất các loại đồ uống, các loại mỹ phẩm dạng lỏng hoặc các dung dịch. Đây là sản phẩm được kết hợp với 2 nhiệm vụ chính là chiết rót và định lượng một cách chuẩn xác nhất.

máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1

Chức năng chính của máy là gì? 

Thiết bị này có chức năng chính là chiết rót các loại chất lỏng vào những dụng cụ đựng đã được cài đặt định lượng trước đó. Sau khi thiết bị đã chiết rót một lượng chất lỏng đã định trước thì nó sẽ tự động xoay nắp bằng cách sử dụng bộ phận đóng nắp. Hiện tại với loại máy này thì có hai dòng máy đang được ưa chuộng hiện nay đó là:

 • Máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1 dạng thẳng
 • Máy đóng rót và đóng nắp 2 trong 1 dạng xoay.

Một số đặc điểm nổi bật của máy

Dây chuyền chiết rót đóng nắp chai là loại máy bao gồm những tính năng vô cùng hữu ích. Một trong những tính năng của nó có thể được kể đến như: đếm và kiểm soát số chai được đưa vào, đóng nắp chai sau khi đã chiết rót một lượng chất lỏng đã định. Máy được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và việc vận hành máy cũng rất dễ dàng.

Trong hai loại máy trên thì máy chiết rót và đóng nắp dạng xoay là sản phẩm mới được phát triển hiện nay. Loại máy này có khả năng tự động hóa cùng với đó là năng suất của máy lớn. Người dùng có thể điều khiển máy bởi PLC kết hợp với đó là điều khiển thông qua màn hình cảm ứng. Bởi vì dòng sản phẩm này được sử dụng các công nghệ đã được nâng cấp nên cho ra hiệu quả vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm khác.

máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1

Máy còn được tích hợp giữa 2 yếu tố kỹ thuật điện tử và cơ khí. Việc này giúp bạn dễ dàng trong việc thay đổi các cài đặt của máy trong bảng điều khiển. Còn chưa dừng lại ở đó, từng vòi chiết rót cũng có thể được điều chỉnh tương ứng.

Đặc biệt, với chức năng ghi nhớ các thông số trong lần thứ nhất. Chính vì thế mà nó có thể tiết kiệm cho những lần điều chỉnh sau này.

Trong quá trình vận hành của máy nếu máy có xảy ra bất thường gì thì nó cũng sẽ tự động dừng và báo động, hiển thị lỗi trên màn hình. Máy được thiết kế dựa trên khí nén nên sẽ không gây ô nhiễm môi trường.

Vì sao nên sử dụng máy chiết rót và đóng nắp?

Tiết kiệm nhân lực

Có thể nói rằng trong ngành sản xuất đóng gói, máy chiết rót có một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì khi sử dụng thiết bị này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một lượng nhân công lớn, chi phí, thời gian đồng thời còn gia tăng được năng suất.

Việc đầu tư chi phí để mua máy móc chính là việc đầu tư lâu dài và tiết kiệm khá nhiều chi phí. Nếu một cơ sở sản xuất không có máy móc thì ở mỗi khâu công nhân sẽ phải thực hiện. Từ việc định lượng dung dịch đến việc cần phải cho dung dịch vào trong chai và đóng nắp. Nếu tính ra thì việc đầu tư một chiếc máy sẽ giúp mọi thứ diễn ra hoàn hảo hơn so với phương pháp thủ công.

Đảm bảo được an toàn vệ sinh

Nếu xét đến việc rót sản phẩm vào chai thì máy móc sẽ thực hiện tốt hơn so với con người. Ở máy móc công nhân chỉ cần thiết lập cho mát thì máy sẽ hoạt động và chiết rót với định lượng đã được cài trước đó.

Còn nếu công nhân thực hiện, không chỉ cho ra các sản phẩm có định lượng không giống nhau mà còn ảnh hưởng đến vệ sinh của sản phẩm.

máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1

Đem lại hiệu quả cao hơn

Việc tối ưu hóa quá trình sản xuất dựa vào máy chiết rót giúp cho quá trình tạo ra thành phẩm nhanh hơn. Bên cạnh đó, còn làm hạn chế được việc dung dịch không tiếp xúc ra môi trường bên ngoài, gây biến chất và mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng chính vì lý do này mà hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất lựa chọn máy chiết rót này cho doanh nghiệp của mình thay vì sử dụng phương pháp thủ công như trước đây.

Ứng dụng

Máy được sử dụng rất nhiều trong các ngành sản xuất 

 • Ngành đồ uống: nước tinh khiết, nước giải khát,…
 • Ngành thực phẩm: dầu ăn,…
 • Các ngành khác như: hóa mỹ phẩm, thuốc trừ sâu,…

Với những thông tin trên đây của máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1 thì có lẽ bạn đã có thêm những kiến thức về thiết bị này. Để biết thêm chi tiết cũng như có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ ngay với PMS Việt Nam. Ở đây có đội ngũ với chuyên môn cao, sẽ tận tình giải quyết các thắc mắc, cũng như giúp bạn lựa chọn được dây chuyền sản xuất tự động tiên tiến và mới nhất cho sản xuất kinh doanh.