Để làm tăng hiệu quả cho các doanh nghiệp thì máy chiết rót chính là một thiết bị đắc lực trong việc hỗ trợ doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp sản xuất và đóng gói các sản phẩm ở dạng lỏng như: nước giải khát, rượu,…. Vì vậy, dây chuyền chiết rót đóng nắp chai chính là một thiết bị không thể thiếu. Vậy để biết thiết bị này là gì cũng như những công dụng mà nó mang lại hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Dây chuyền chiết rót đóng nắp 2 trong 1 là gì?

Trong ngành công nghiệp, dây chuyền chiết rót và máy đóng nắp là một trong những thiết bị không thể thiếu. Thiết bị này rất tiện lợi và được sử dụng phổ biến nhất tại các nhà máy sản xuất các loại đồ uống, các loại mỹ phẩm dạng lỏng hoặc các dung dịch. Đây là sản phẩm được kết hợp với 2 nhiệm vụ chính là chiết rót và định lượng một cách chuẩn xác nhất.

máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1

Chức năng chính của máy là gì? 

Thiết bị này có chức năng chính là chiết rót các loại chất lỏng vào những dụng cụ đựng đã được cài đặt định lượng trước đó. Sau khi thiết bị đã chiết rót một lượng chất lỏng đã định trước thì nó sẽ tự động xoay nắp bằng cách sử dụng bộ phận đóng nắp. Hiện tại với loại máy này thì có hai dòng máy đang được ưa chuộng hiện nay đó là:

  • Máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1 dạng thẳng
  • Máy đóng rót và đóng nắp 2 trong 1 dạng xoay.

Một số đặc điểm nổi bật của máy

Dây chuyền chiết rót đóng nắp chai là loại máy bao gồm những tính năng vô cùng hữu ích. Một trong những tính năng của nó có thể được kể đến như: đếm và kiểm soát số chai được đưa vào, đóng nắp chai sau khi đã chiết rót một lượng chất lỏng đã định. Máy được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và việc vận hành máy cũng rất dễ dàng.

Trong hai loại máy trên thì máy chiết rót và đóng nắp dạng xoay là sản phẩm mới được phát triển hiện nay. Loại máy này có khả năng tự động hóa cùng với đó là năng suất của máy lớn. Người dùng có thể điều khiển máy bởi PLC kết hợp với đó là điều khiển thông qua màn hình cảm ứng. Bởi vì dòng sản phẩm này được sử dụng các công nghệ đã được nâng cấp nên cho ra hiệu quả vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm khác.

máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1

Máy còn được tích hợp giữa 2 yếu tố kỹ thuật điện tử và cơ khí. Việc này giúp bạn dễ dàng trong việc thay đổi các cài đặt của máy trong bảng điều khiển. Còn chưa dừng lại ở đó, từng vòi chiết rót cũng có thể được điều chỉnh tương ứng.

Đặc biệt, với chức năng ghi nhớ các thông số trong lần thứ nhất. Chính vì thế mà nó có thể tiết kiệm cho những lần điều chỉnh sau này.

Trong quá trình vận hành của máy nếu máy có xảy ra bất thường gì thì nó cũng sẽ tự động dừng và báo động, hiển thị lỗi trên màn hình. Máy được thiết kế dựa trên khí nén nên sẽ không gây ô nhiễm môi trường.

Vì sao nên sử dụng máy chiết rót và đóng nắp?

Tiết kiệm nhân lực

Có thể nói rằng trong ngành sản xuất đóng gói, máy chiết rót có một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vì khi sử dụng thiết bị này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một lượng nhân công lớn, chi phí, thời gian đồng thời còn gia tăng được năng suất.

Việc đầu tư chi phí để mua máy móc chính là việc đầu tư lâu dài và tiết kiệm khá nhiều chi phí. Nếu một cơ sở sản xuất không có máy móc thì ở mỗi khâu công nhân sẽ phải thực hiện. Từ việc định lượng dung dịch đến việc cần phải cho dung dịch vào trong chai và đóng nắp. Nếu tính ra thì việc đầu tư một chiếc máy sẽ giúp mọi thứ diễn ra hoàn hảo hơn so với phương pháp thủ công.

Đảm bảo được an toàn vệ sinh

Nếu xét đến việc rót sản phẩm vào chai thì máy móc sẽ thực hiện tốt hơn so với con người. Ở máy móc công nhân chỉ cần thiết lập cho mát thì máy sẽ hoạt động và chiết rót với định lượng đã được cài trước đó.

Còn nếu công nhân thực hiện, không chỉ cho ra các sản phẩm có định lượng không giống nhau mà còn ảnh hưởng đến vệ sinh của sản phẩm.

máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1

Đem lại hiệu quả cao hơn

Việc tối ưu hóa quá trình sản xuất dựa vào máy chiết rót giúp cho quá trình tạo ra thành phẩm nhanh hơn. Bên cạnh đó, còn làm hạn chế được việc dung dịch không tiếp xúc ra môi trường bên ngoài, gây biến chất và mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng chính vì lý do này mà hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất lựa chọn máy chiết rót này cho doanh nghiệp của mình thay vì sử dụng phương pháp thủ công như trước đây.

Ứng dụng

Máy được sử dụng rất nhiều trong các ngành sản xuất 

  • Ngành đồ uống: nước tinh khiết, nước giải khát,…
  • Ngành thực phẩm: dầu ăn,…
  • Các ngành khác như: hóa mỹ phẩm, thuốc trừ sâu,…

Với những thông tin trên đây của máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1 thì có lẽ bạn đã có thêm những kiến thức về thiết bị này. Để biết thêm chi tiết cũng như có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ ngay với PMS Việt Nam. Ở đây có đội ngũ với chuyên môn cao, sẽ tận tình giải quyết các thắc mắc, cũng như giúp bạn lựa chọn được dây chuyền sản xuất tự động tiên tiến và mới nhất cho sản xuất kinh doanh.