Máy chiết rót chất lỏng dạng piston

Máy chiết rót chất lỏng dạng piston phù hợp để chiết rót các chất lỏng có độ nhớt khác nhau. Máy được chế tạo theo cấu trúc dây chuyền, số lượng đầu chiết rót có thể được tùy chỉnh theo năng lực sản xuất khác nhau như 6/8/10/12/16/20 đầu.

◎ Máy chiết rót chất lỏng dạng piston được làm bằng Inox 304 chất lượng cao, có độ bền cao.
◎ Các bộ phận tiếp xúc của sản phẩm bằng thép không gỉ 316 có sẵn để tùy chọn theo tính năng của sản phẩm.
◎ Hệ thống định lượng được điều khiển bởi động cơ servo, đảm bảo độ chính xác cao.
◎ Máy chiết rót chất lỏng dạng piston có sẵn khay tiếp nhận chất lỏng trong trường hợp nhỏ giọt từ vòi rót.
◎ Có sẵn đầu chiết rót tùy chọn để chiết rót chất lỏng có bọt.
◎ Máy chiết rót chất lỏng dạng piston có thể cài đặt tốc độ chiết rót khác nhau trên một liều lượng.
◎ Không chai không chiết rót.
◎ Điều khiển bằng PLC và hoạt động thông qua màn hình cảm ứng.
◎ Không cần dụng cụ để thay đổi các loại chai có kích thước khác nhau.
◎ Các bộ phận kết nối lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng tháo rời và làm sạch máy

Thông số kỹ thuật của máy chiết rót chất lỏng dạng piston:

Model Đơn vị STRFP
Số đầu chiết Cái 6 8 10 12
Phạm vi chiết rót Ml 100-1000ml / 250-2500ml / 500-5000ml
Năng suất Chai/giờ

1000-3000 chai/giờ (Phụ thuộc vào thể tích chiết rót)

Sai số

%

≤ ± 1%

Nguồn điện V 380V / 220V, 50Hz / 60Hz
Công suất KW 2,5 2.5 2,5 2.5
Nguồn khí nén MPa

0,6-0,8

Máy chiết rót chất lỏng dạng piston được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp mỹ phẩm, thực phẩm, hóa chất đặc biệt, dược phẩm và chăm sóc cá nhân

Máy chiết rót chất lỏng chỉ mới xuất hiện trên thị trường vài năm gần đây nhưng được rất nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Các doanh nghiệp hiện nay đầu tư dây chuyền chiết rót để mở rộng kinh doanh. Hãy cùng PMS tìm hiểu máy chiết rót chất lỏng dạng piston là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Máy chiết rót chất lỏng dạng piston là gì?

Máy chiết rót chất lỏng dạng piston hay còn được gọi là máy chiết rót tự động 6 đầu có thiết kế đầu bơm piston dùng để chiết rót các chất lỏng không hạt như sữa tắm, dầu ăn, dầu gội,… Tất cả các nhà máy, xí nghiệp thuộc các lĩnh vực thực phẩm, nước uống, mỹ phẩm, hóa chất, dược phẩm,… đều sử dụng đến loại máy này. 

Máy chiết rót chất lỏng dạng piston điều khiển bằng motor servo, cho độ chính xác cao, phù hợp với các sản phẩm yêu cầu định lượng động chỉnh chuât cao. Máy chiết rót tự động 6 đầu có thiết bị bảo vệ “không chai – không chiết rót” và vòi ngâm không làm chất lỏng bị tràn ra ngoài. Bơm piston hoạt động linh hoạt và trơn tru, hỗ trợ tối đa các thao tác điều chỉnh nhờ màn hình cảm ứng điều khiển

máy chiết rót chất lỏng dạng piston

Xem thêm chi tiết: Máy chiết rót định lượng tự động mới nhất

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chiết rót chất lỏng dạng piston

Đặc điểm cấu tạo

Đầu chiết rót của máy có thiết kế đặc nâng chiết giúp hạn chế kéo và nhỏ giọt ra bên ngoài. Người sử dụng dễ dàng thay đổi nguyên liệu và vệ sinh máy thuận lợi.

Nguyên liệu chủ yếu của máy được làm từ inox cao cấp, thép không gỉ, chống ăn mòn tốt. Nhờ được làm từ nguyên liệu này nên máy chiết rót chất lỏng dạng piston có thể hoạt động tốt cho dù đặt máy ở bất cứ môi trường nào.

Hệ thống điều khiển linh hoạt, hiện đại, dễ sử dụng. Với hệ thống điều khiển này thì chỉ cần một vài thao tác là máy có thể tự hoạt động mà không cần giám sát.

máy chiết rót chất lỏng dạng piston

Nguyên lý hoạt động 

  • Chiết rót áp suất thường: Dựa trên nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai do sự chênh lệch về độ cao, phù hợp với định lượng, chiết rót loại dung dịch ít nhớt.
  • Chiết rót chân không: chai sẽ được nối với hệ thống chiết rót hút chân không, dung dịch chảy vào bên trong chai do chênh áp giữa thùng chứa và áp suất trong chai, lượng dung dịch chảy vào chai thông thường cũng được áp dụng hình thức bù trừ hoặc chiếc đầy chai.
  • Chiết rót đẳng áp: Được áp dụng cho chiết rót các sản phẩm có ga. Áp suất bên trong chai lớn hơn áp suất khí quyển tránh cho ga thoát ra khỏi dung dịch trong khi chiết rót. Với hình thức rót đẳng áp thông thường thì người ta sẽ nạp khí CO2 vào chai cho đến khi áp suất bên trong chai bằng áp suất trong bình chứa, sau đó cho sản phẩm từ bình chảy vào chai nhờ chênh lệch độ cao.

Quy trình vận hành máy chiết rót chất lỏng dạng piston

Máy chiết rót chất lỏng dạng piston vận hành theo quy trình khép kín, hiệu quả như sau:

Khi máy chiết rót chất lỏng dạng piston làm việc thì hệ thống chai sẽ được đưa vào máy chiết rót. Chai này sẽ được thiết bị giữ bằng nắp hình vuông che miệng chai và sau đó được ép, bịt kín bằng can chiết rót.

Chai được chiết khi đưa lên sẽ được tự động phát hiện. Van điều chỉnh mở ra để bắt đầu quá trình chiết rót dung dịch vào chai nếu có chai ở trên giá đỡ. Chai nâng lên đồng thời vẫn mở ra để tiến hành chiết rót dưới tác động của xi lanh giữ chai

Ở vị trí lỗ khí trở lại khi công việc tiến hành xong. Nhờ tác động của cam làm chai rời khỏi vị trí đầu chiết rót thì xi lanh thực hiện đưa chai hạ xuống. 

Mâm xoay đẩy chai qua khu vực đóng nắp chai. Tiếp theo Piston lấy nắp và đồng thời nâng chai lên vị trí đậy nắp chai. Những chai đã hoàn thành được băng tải đưa qua giai đoạn tiếp theo để hoàn thiện sản phẩm

Ưu điểm máy chiết rót chất lỏng dạng piston

Máy chiết rót tự động 6 đầu kết hợp với các công đoạn để hoàn thiện sản phẩm gồm súc rửa chai, định lượng chiết rót, đóng nắp chai. Toàn bộ quá trình này được tiến hành tự động hoàn toàn. Nhờ đó mà quy trình vận hành của dây chuyền nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm tạo ra.

Máy chiết rót chất lỏng dạng piston trang bị hệ thống điều khiển hiện đại. Có thể kiểm tra được thời gian thực hiện trước đó và tham số chiết rót. Vì máy có khả năng lưu trữ từ 20 đến 50 bộ nhớ.

Máy linh hoạt khi sử dụng: nếu trường hợp mà chai lọ chưa kịp đưa vào thì máy sẽ không rót nguyên liệu ra. Điều này giúp cho nhà máy tiết kiệm được nguyên liệu, tránh tình trạng máy chạy không. Đúng với nguyên tắc “không chai – không chiết rót” giúp mang lại nhiều lợi ích cho nhà máy.

Hệ thống máy chiết rót chất lỏng dạng piston đều vận hành tự động, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí.

Máy sử dụng công nghệ hiện đại, quá trình làm đầy được đảm bảo chính xác, đồng đều với thể tích chiết rót, công nghệ cao giúp tiết kiệm được điện năng tối ưu. Hạn chế rơi vãi dung dịch chiết giọt, nhỏ giọt gây hao hụt trong khi vận hành.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích về máy chiết rót chất lỏng dạng piston. Liên hệ ngay PMS Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh chóng nhất.