Tìm Hiểu Các Phương Pháp Đóng Gói Thực Phẩm Tự Động Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Đăng bởi: AdminVào: 12 Tháng Chín,2022

Với mỗi loại thực phẩm khác nhau thì sẽ có các phương pháp đóng gói thực phẩm khác nhau. Để tăng tính tự động cũng như linh hoạt cho công đoạn đóng gói, người ta thường ứng dụng các loại máy đóng gói khác nhau. Hãy cùng PMS Việt Nam điểm qua các loại máy này nhé.

Vai trò của việc đóng gói thực phẩm

Đóng gói thực phẩm là một điều tất yếu để bảo vệ sản phẩm ở bên trong tránh sản phẩm bị tác động từ bên ngoài như: vi khuẩn, không khí, độ ẩm, ánh sáng,… Những yếu tố bên ngoài này sẽ làm sản phẩm bị hư hỏng, biến chất và làm thay đổi hình dạng vốn có của sản phẩm.

Do đó, các phương pháp đóng gói thực phẩm có tác dụng vô cùng lớn đối với sản phẩm bên trong. Đồng thời, đây cũng là cách chuẩn hóa khối lượng sản phẩm. Khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm có trọng lượng như mong muốn. 

Những sản phẩm được đóng gói kỹ càng sẽ đảm bảo được chất lượng vốn có của sản phẩm. Đồng thời, phương pháp đóng gói cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bao bì sản phẩm còn giúp doanh nghiệp quảng bá, định vị và truyền thông sản phẩm mình đến người tiêu dùng.

Các phương pháp đóng gói thực phẩm bằng máy đóng gói tự động

Sử dụng máy đóng gói hút chân không

Phương pháp này được sử dụng phổ biến để bảo quản thực phẩm như: hải sản, nông sản,… Ưu điểm nổi bật khi sử dụng phương pháp đóng gói này chính là giúp làm tăng thời gian bảo quản thực phẩm. Hiện nay, phương pháp này đã trở nên phổ biến trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, phương pháp hút chân không này lại không phù hợp với những thực phẩm dạng lỏng và bột.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY!

máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói màng co

Phương pháp đóng gói này sẽ giúp sản phẩm được bảo vệ tốt hơn cũng như tăng tính thẩm mỹ. Thiết bị rút màng co thường được sử dụng để bao bọc các hộp thực phẩm hoặc đóng số lượng nhất định cho các sản phẩm nước giải khát,..

Bên cạnh các cách đóng gói bao bì sản phẩm bằng thiết bị tự động. Bạn cũng cần biết thêm về sản phẩm để hỗ trợ việc đóng gói bao bì thực phẩm được tốt hơn. Bạn có thể sử dụng một số thiết bị hỗ trợ như: máy dán nhãn, máy đóng đai thùng.

máy đóng màng co

Máy đóng gói màng co

Tìm hiểu thông tin chi tiết các loại MÁY ĐÓNG GÓI MÀNG CO tại PMS Việt Nam

Máy hàn khay thực phẩm

Máy hàn khay thực phẩm là một thiết bị được nhiều công ty thực phẩm sử dụng. Máy không chỉ đóng gói sản phẩm nhanh chóng mà thời gian sử dụng cũng lâu hơn. Điều đó cũng giúp công ty tiết kiệm được chi phí.

Máy hàn khay thực phẩm có những đặc điểm nổi bật như: đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, máy đóng gói chính xác cao, thời gian hàn nhanh chóng.

máy hàn khay thực phẩm

Máy hàn khay thực phẩm 

Phương pháp đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng được sử dụng để đóng gói thực phẩm với độ chính xác cao. Phương pháp đóng gói thực phẩm bằng cân định lượng sẽ giúp xác định được khối lượng chính xác của nguyên liệu hiệu quả. 

Máy đóng gói sẽ tự động tạo túi từ cuộn màng, định hình túi, chiết rót sản phẩm, hàn túi và cắt túi. Máy đóng gói cân định lượng thích hợp đóng gói những thực phẩm dạng bột, các loại hạt, rau củ,…

máy đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng

Những lưu ý quan trọng trong đóng gói thực phẩm

Ngoài các phương pháp đóng gói thực phẩm thì để sản phẩm không hư hỏng bạn cần lưu ý đến một số yếu tố khác như:

Độ ẩm 

Thực phẩm tùy vào trạng thái mà có thể tỏa ẩm hoặc hút ẩm làm sản phẩm thay đổi ít nhiều. Nếu như độ ẩm vượt quá mức thì đây sẽ là điều kiện làm nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm và phát triển. Do vậy, độ ẩm cần được kiểm soát trước khi đóng gói thực phẩm.

Không khí 

Không khí ảnh hưởng rất nhiều đến thực phẩm, đặc biệt những thực phẩm tươi sống. Khi thực phẩm tiếp xúc với không khí quá lâu rất dễ bị oxy hóa. Do vậy, những thực phẩm tươi sống cần được sử dụng phương pháp hút chân không.

Nhiệt độ 

Mỗi thực phẩm sẽ có một mức nhiệt độ bảo quản khác nhau. Chẳng hạn những loại hải sản, thịt tươi sống thì cần bảo quản đông lạnh còn rau củ thì bảo quản ở nhiệt độ mát. Những thực phẩm đồ khô thì chỉ cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Chất liệu bao bì đóng gói

Bao bì đóng gói tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm nên cần đảm bảo vệ sinh để không gây ra phản ứng hay tạo chất độc cho sản phẩm bên trong. Bao bì đảm bảo sẽ giữ nguyên được trạng thái ban đầu của sản phẩm đồng thời ngăn mùi, tránh va chạm tốt.

Các phương pháp đóng gói thực phẩm ngày càng được tự động hóa bằng máy móc. Trong đó, các loại máy đóng gói là thiết bị không thể nào thiếu khi đóng gói thực phẩm đặc biệt là những thực phẩm tươi sống. PMS Việt Nam – đơn vị cung cấp các loại máy đóng gói thực phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn với giá cả cạnh tranh nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hoặc vấn đề gì thắc mắc có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM

  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02866534492
  • Hotline: 0941 423 743
  • Fanpage: PMS Việt Nam
  • Youtube: PMS Việt Nam
  • Email: info@pms-vietnam.com