Dây Chuyền Sản Xuất Nước Ép Trái Cây Hiện Đại Có Gì Đặc Biệt?

Đăng bởi: AdminVào: 10 Tháng Tư,2022

Dây chuyền sản xuất nước ép trái cây được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Với ưu điểm là tốt, hoạt động ổn định và giá cả cạnh tranh, đây thực sự là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

Quy trình sản xuất nước trái cây là gì?

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hệ thống máy móc sản xuất nước ép, cần hiểu rõ hơn về hoạt động và quy trình làm việc của dây chuyền sản xuất. Để làm ra một ly nước ép đạt tiêu chuẩn, dây chuyền trải qua một số bước cơ bản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy từng loại nước quả mà người ta chọn những loại quả khác nhau. Mỗi loại trái cây có một phân loại riêng, và mỗi dòng khác nhau có sự lựa chọn của máy móc công nghiệp hoặc trái cây thủ công trên băng tải.

dây chuyền sản xuất nước ép trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu

Trái cây sẽ được băng tải chuyển đến bộ phận rửa. Đặc biệt, nước phải đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, độ cứng của nước không quá 2 mg / L, clo dư trong nước súc rửa phải từ 3-5mg / L. Sau đó, quá trình sinh hóa được hạn chế để đảm bảo màu sắc của trái cây. Tùy từng loại quả, nhiệt độ chần thường từ 75-100 độ C, thời gian chần từ 3-5 phút. Sau đó trái cây được làm lạnh.

Xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu được cắt nhỏ và nghiền nhỏ để nâng cao hiệu quả ép, tiến độ vừa phải. Nhưng quá trình này cần nhớ hỗn hợp xay là axit và giàu vitamin, nên chọn thiết bị xay bằng thép không gỉ, để không ảnh hưởng đến cảm quan và dinh dưỡng trong quá trình.

Nguyên liệu thô đã được nghiền nhỏ sẽ được ép. Trong dây chuyền sản xuất nước ép trái cây, hiệu quả ép sẽ phụ thuộc vào quá trình ép trước đó, vì vậy cần lưu ý đến các thông số vận hành của máy để đảm bảo hiệu quả làm việc.

Lọc các nguyên liệu

Các hệ thống cơ học hiện nay sử dụng hai hình thức lọc khác nhau, bao gồm lọc tinh cho nước trái cây trong và lọc thô cho nước ép đục. Tùy từng dòng mà có thể lựa chọn bộ lọc phù hợp để đảm bảo nước ép chính xác.

dây chuyền sản xuất nước ép trái cây

Lọc các nguyên liệu

Sau đó, để nước ép có độ đặc và mịn phù hợp, không bị vón cục và phân lớp, nước ép sẽ được cho vào siro và đặt trong máy đồng hóa áp suất cao.

Hỗn hợp nước trái cây sẽ đi qua khu vực này để loại bỏ khí. Giai đoạn này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành, bảo quản và chuẩn bị thanh trùng nguyên liệu. Trong dây chuyền sản xuất, bình gas được làm bằng thép không gỉ, hình trụ, đáy hình nón, có độ chân không cực cao trong khoảng 700-730mmHg.

>> Có thể bạn quan tâm đến: Dây chuyền chiết rót và đóng nắp chai 2 trong 1

Quá trình tiệt trùng

Bằng cách để nước trái cây chảy qua màng lọc ở nhiệt độ tối ưu trong 2-30 giây, nước trái cây được khử trùng cực nhanh. Sau đó làm nguội chúng ngay lập tức.

Công nghệ UHT có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu vì khi sản xuất không cần giữ lạnh, sử dụng các kỹ thuật thanh trùng khác đòi hỏi phải giữ sản phẩm ở nhiệt độ 2 – 5 độ C.

Chiết rót và đóng chai

Sau khi sản xuất xong, nước trái cây trong bồn được đẩy sang khu vực chiết rót và đóng chai. Ở dây chuyền nước trái cây, quy trình sẽ được tự động hóa, tiệt trùng hoàn toàn, với các thông số được cài đặt sẵn dựa trên thể tích của từng loại bình khác nhau. Tiếp theo, hệ thống vận chuyển của các chai thành phẩm sẽ được chuyển đến khu vực đóng nắp cũng được thực hiện tự động.

dây chuyền sản xuất nước ép trái cây

Chiết rót và đóng chai

 Khi đóng nắp bình sẽ được xử lý bằng nước nóng giúp tiệt trùng bên ngoài và làm nguội để làm khô bên ngoài bình. Sau quá trình này là dán nhãn, đóng gói và bảo quản. Nội dung của nhãn hiệu sẽ được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

>> Xem thêm: Dây chuyền chiết rót nước suối, nước khoáng, nước ngọt, nước giải khát

Các thiết bị công nghệ cần được sử dụng trong quy trình

Dây chuyền sản xuất nước là một hệ thống trong đó có nhiều máy móc khác nhau được lắp đặt theo trình tự để giúp tạo ra sản phẩm cuối cùng. Cụ thể bao gồm:

  • Máy xử lý nước và nguyên liệu thô.
  • Máy thanh trùng nguyên liệu
  • Máy chiết rót và đóng nắp.
  • Ngoài ra còn nhiều thiết bị phụ kiện khác như máy làm lạnh, máy nén, nồi hơi…

Hệ thống cơ khí được thực hiện theo tiêu chuẩn, áp dụng công nghệ hiện đại để tạo ra một sản phẩm cuối cùng chất lượng. Nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Dây chuyền sản xuất nước ép có tốt không?

Hệ thống máy móc sản xuất nước trái cây được sử dụng để chế biến các loại nước trái cây khác nhau. Dây chuyền bao gồm nhiều loại máy móc khác nhau để sản xuất ra những sản phẩm cuối cùng chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quy định.

dây chuyền sản xuất nước ép trái cây

Dây chuyền sản xuất nước ép có tốt không?

Thông thường, quy trình chế biến sẽ bao gồm từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, tiệt trùng, khử khí cho đến chiết rót và đóng chai thành phẩm. Toàn bộ quá trình này sẽ diễn ra tuần tự và có thể hoàn toàn tự động hoặc bán tự động. Mỗi hệ thống chuỗi sẽ có những ưu điểm khác nhau, mang đến sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Sản phẩm máy cấp chai đang hot trên thị trường

Trong đó, hệ thống dây chuyền lắp ráp cơ khí được nghiên cứu và phân phối để sản xuất các loại nước ép đạt tiêu chuẩn. Dây chuyền sản xuất có thể sản xuất 2000 – 3600 chai với các công suất khác nhau mỗi giờ. Sản lượng này có thể được điều chỉnh tùy theo nhu cầu sản xuất khác nhau.

Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu sâu hơn về dây chuyền sản xuất nước ép trái cây đạt tiêu chuẩn cao. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu mua các sản phẩm phục vụ cho quá trình ép trái cây, hãy liên hệ với PMS Việt Nam ngay hôm nay!

Tags: dây chuyền sản xuất nước ép trái cây

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM

  • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02866534492
  • Hotline: 0941 423 743
  • Fanpage: PMS Việt Nam
  • Youtube: PMS Việt Nam
  • Email: info@pms-vietnam.com