Màng Co Là Gì? Có Những Loại Màng Co Phổ Biến Nào Trên Thị Trường Hiện Nay

Đăng bởi: AdminVào: 26 Tháng Ba,2022

Để giải quyết vấn đề bảo quản, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa sao cho tốt nhất để tránh việc hư hại và những tổn thất không mong muốn người ta thường sử dụng màng co. Vậy màng co là gì và có những loại nào? Mời bạn cùng PMS Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Màng co là gì?

Màng co là một thuật ngữ rất phổ biến trong ngành công nghiệp, đây cũng là một tên gọi của một loại vật liệu chuyên dùng trong việc đóng gói hàng hóa và sản phẩm. 

Sự xuất hiện của màng co đã giúp cho sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi sự hư hại từ những tác động từ bên ngoài và dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều người khá mơ hồ về thuật ngữ này. Vậy màng co là gì?

Màng co là một loại nilon, màng nhựa mỏng với tỉ lệ co cao hơn so với các loại nilon thường. Màng co thường được dùng như một loại vật liệu dùng để đóng gói, bao bọc hàng hóa, sản phẩm và được sử dụng nhiều trong công đoạn xử lý đóng gói của các ngành công nghiệp.

màng co là gì

Ưu điểm của việc sử dụng màng co trong sản xuất

  • Tiết kiệm được nguồn chi phí khi sử dụng màng co
  • Sản phẩm trở nên đẹp hơn khi được dùng màng co
  • Màng co trở thành một lớp bảo vệ chống bụi, chống thấm nước cho hàng hóa và sản phẩm
  • Nâng cao giá trị thương hiệu thông qua đó thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp.
  • Dễ dàng thay đổi mẫu mã của sản phẩm trên lớp màng co một cách nhanh chóng thay vì phải in trực tiếp cố định trên thân của sản phẩm 
  • Với độ co dãn lớn, màng co tạo nên sự thuận tiện trong việc đóng bao bì
  • Màng co dùng ở vị trí mở nắp trên chai lọ còn giúp bảo vệ phần nắp trên được an toàn hơn.

Các loại màng co phổ biến trên thị trường hiện nay

Màng co nhiệt hay màng co nhiệt PVC

Đây là màng co dạng nilon mỏng và dưới tác động của nhiệt chúng sẽ được co lại. Sản phẩm này được chuyên dùng cho việc bao bọc sản phẩm hàng hóa. Tác dụng chính: tránh các tác hại từ bên ngoài lại hư hỏng sản phẩm. Chẳng hạn như: tránh độ ẩm, nhiệt độ cao và tránh tác động lực mạnh trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Màng co nhiệt giúp bảo vệ hàng hóa luôn trong tình trạng an toàn sạch đẹp, chống thấm nước và tránh ẩm mốc. Những ngành công nghiệp có thể ứng dụng sản phẩm màng co nhiệt thường là ngành ô tô, máy móc, tàu xe.

màng co là gì

Màng co PVC

Đây là một dòng sản phẩm được sản xuất bằng polyme. Loại này sẽ được phân thành 2 dạng cứng và mềm. 

Đối với dạng màng co PVC cứng sẽ được cấu tạo từ hỗn hợp bột PVC và phụ gia ổn định nhiệt, phụ gia bôi trơn với một tỷ lệ nhất định. Sau đó dưới tác động của máy trộn và cán ở mức nhiệt phù hợp. Loại này thường được dùng nhiều để bọc các loại sản phẩm là thiết bị máy móc hoặc dùng cho ống dẫn nước dẫn xăng dầu. Nhằm giúp cho sản phẩm tránh được những tác động ăn mòn từ môi trường bên ngoài.

Còn đối với PVC mềm, chúng cũng được sản xuất tương tự như loại cứng nhưng điểm khác ở đây là có thêm vào hỗn hợp chất dẻo. Từ đó sẽ tạo thành các sản phẩm màng co có tính chất mềm dẻo khác nhau. Ưu điểm lớn từ loại màng co này chính là độ co và độ dãn rất cao, nhằm tăng tính hiệu quả trong quá trình đóng gói sản phẩm. Vừa tiết kiệm lại tiện dụng nếu muốn thay đổi nhãn mác sản phẩm. Với tính chất này, màng co được ứng dụng hầu hết các ngành nghề trên thị trường. Chuyên dùng chủ yếu trong sản xuất đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Ngoài ra màng co còn được ứng dụng dùng làm tem nhãn mang tính thẩm mỹ, độ bền cho các dòng sản phẩm chai lọ, hóa mỹ phẩm,…

Màng co POF

Đây là một dạng màng co được sản xuất từ nguyên liệu Polyolefin và hiện nay loại màng co này được ứng dụng nhiều trong việc đóng gói thực phẩm, hàng hóa có tính chất đặc biệt.

Có thể nói rằng sản phẩm này mang đến những ưu điểm vượt trội nhất trong các loại màng co. Và loại màng co này đã được thông qua về chất lượng an toàn với người tiêu dùng. 

Ưu điểm của màng co POF là không chất phụ gia, không độc hại, rất nhẹ, mỏng, mềm, bền, dai, đẹp, chịu nhiệt. Sản phẩm thân thiện với môi trường, giá thành rẻ và tiết kiệm được chi phí trong sản xuất.

màng co là gì

PMS – Đơn vị cung cấp máy bọc màng co chất lượng

Qua những thông trên chúng ta thấy được rằng việc bọc màng co là một giải pháp giúp bảo quản sản phẩm tối ưu nhất cho đến thời điểm hiện tại. Không chỉ giúp bảo sản phẩm được bảo quản một cách tốt nhất mà màng co còn giúp cho đơn vị kinh doanh sản xuất dễ dàng quản lý số lượng hàng hóa và vận chuyển.

Để có được máy bọc màng co chất lượng thì doanh nghiệp bạn có thể liên hệ với PMS Việt Nam. Tại đây, các loại máy bọc màng co, máy đóng gói màng co đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Các dòng máy đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa đến tay khách hàng.

Tuy là máy nhập khẩu từ nước ngoài nhưng nếu máy móc gặp phải trường hợp bị hỏng và cần bảo dưỡng sửa chữa thì sẽ có linh kiện để thay thế một cách dễ dàng. Đảm bảo phụ tùng chính hãng, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm, đề ra phương án xử lý nhanh chóng và hiệu quả. 

Liên hệ với chúng qua Hotline: 0941 423 743 để được tư vấn nhanh nhất.