Tìm Hiểu Quy Cách Đóng Gói Hạt Điều Xuất Khẩu

Đăng bởi: AdminVào: 4 Tháng Ba,2023

Hạt điều khi xuất khẩu cần đáp ứng các tiêu chí nhất định tại thị trường nước nhập khẩu. Riêng phần đóng gói cũng là một trong các tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm. Hiện tại tiêu chí quốc tế phổ biến nhất được áp dụng là tiêu chuẩn AFI. Hãy cùng tìm hiểu quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu theo tiêu chuẩn trên qua bài viết sau cùng PMS Việt Nam nhé!

Tiêu chuẩn AFI khi xuất khẩu hạt điều là gì?

AFI là hiệp hội thương mại phi lợi nhuận, cam kết phát triển những chương trình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh của các công ty thành viên. Bên cạnh đó nó cũng thúc đẩy việc tuân thủ các luật và quy định của Hoa Kỳ.

Tiêu chuẩn AFI cho hạt điều nhân là các tiêu chuẩn về chất lượng, các thông số, phân loại, cách viết tắt để quy chuẩn hóa hạt điều khi nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Hiện nay tiêu chuẩn AFI được áp dụng phổ biến trong ngành sản xuất hạt điều. Chúng được áp dụng ở nhiều thị trường chứ không chỉ riêng thị trường Mỹ.

quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu

Các yêu cầu chung khi xuất khẩu hạt điều theo tiêu chuẩn AFI

 • Hạt điều không được nhiễm sâu bệnh sống.
 • Sản phẩm phải được đóng gói trong thùng mới, sạch, khô, không rò rỉ, không có hàn chì và lót giấy bên trong. 
 • Đóng gói chắc chắn để hàng hóa nguyên vẹntrong suốt quá trình vận chuyển, lưu kho. 
 • Bên ngoài thùng được bọc bằng thùng carton mới, không có côn trùng, nấm mốc.
 • Chỉ sử dụng các loại thuốc trừ sâu được phép dùng cho hạt điều và lượng thuốc ở mức độ cho phép của Chính phủ nước nhập khẩu.
 • Không được phép dư lượng của bất cứ loại thuốc trừ sâu nào nước nhập khẩu cấm.
 • Hạt điều không được có mùi lạ, côn trùng hoặc nấm mốc, có dấu vết hoạt động của các loài gặm nhấm và các chất lạ khác.
 • Độ ẩm của hạt điều phải từ 3% đến 5% theo phương pháp tham chiếu AOAC.
 • Không cho phép đóng khối cứng

Yêu cầu chi tiết về thùng đóng gói

Hạt điều phải được đóng trong những thùng mới, sạch, khô, không rò rỉ, không có hàn chì, không lót giấy bên trong. Bên ngoài thùng bọc lại bằng thùng carton mới, đảm bảo không có côn trùng hoặc nấm mốc. Khi niêm phong không dùng đinh ghim. Trừ khi có những quy định bởi người tiêu thụ sau cùng. 

Thùng carton ít nhất qua thử nghiệm chịu lực 200 pound, 32 ECT. Khí CO2 nạp phải nhất định phải là loại dùng cho thực phẩm.

Vận đơn có phần liệt kê số thùng carton, nước xuất xứ và ký hiệu ghi trên thùng.

Tất cả các thùng carton đều phải được kí hiệu rõ ràng theo quy định và thỏa thuận 2 bên. Nó phải có các mục sau: 

 • Tên sản phẩm, nhãn hiệu thương mại. 
 • Tên, địa chỉ người sản xuất hoặc đóng gói.
 • Cấp loại, trọng lượng tịnh, nước sản xuất, tên người mua, cảng đến.
 • Các ký hiệu khác theo thỏa thuận giữa người mua và mua bán. 
 • Số lô hàng hoặc mã sản phẩm phải được ghi bên ngoài thùng theo luật của nước nhập hàng.

quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu

Yêu cầu chi tiết về việc vận chuyển

Việc vận chuyển phải được thực hiện kèm với bảo quản thực phẩm trong điều kiện tốt. Các tiêu chí đó là: sản phẩm không có mùi lạ, côn trùng hoặc nấm mốc, hoạt động của những loài gặm nhấm và các chất lạ khác.

Độ ẩm của hạt điều phải từ 3% – 5% và xác định theo phương pháp tham chiếu AOAC.

Hạt điều không được phép đóng khối cứng. Nghĩa là hạt điều không bị đóng thành khối cứng đến nổi không thể tách rời nhau. Trừ phi sử dụng các dụng cụ bên ngoài tác động vào sản phẩm.

Nhân hạt điều phải không có các vật lạ cứng, nhọn và có lẫn tóc,…

Quy chuẩn AFI rất khắt khe và yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm cũng như quy cách đóng gói và bảo quản. Hãy sử dụng máy đóng gói hạt điều để quá trình đóng gói diễn ra dễ dàng và có thể đáp ứng được các tiêu chí trên.

Sử dụng máy đóng gói hạt điều

Máy đóng gói hạt điều là gì?

Đây là loại máy chuyên dụng dùng để để đóng gói hạt điều và các loại nguyên liệu dạng bột nhưng ít bụi. Nó có thể đóng gói được đa dạng các loại bột. Chẳng hạn như bột mì, bột cà phê, trà, ngũ cốc, muối, hạt nêm,… Hoặc đóng gói cả mực in dạng bột, bột thức ăn cho gia súc gia cầm, thảo dược,…

Một số loại máy được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất và đóng gói hạt điều bao gồm: máy đóng gói chuyên dùng cho hạt, máy đóng gói cân định lượng, máy đóng gói hút chân không,…

quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu

Tại sao nên sử dụng máy đóng gói hạt điều?

Máy đóng gói hạt điều có thể đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu được làm hoàn toàn từ inox không gỉ, an toàn cho người sử dụng.

Máy đóng gói hạt điều có tích hợp những chức năng hữu ích khác như: dán nhãn, in date,… Nó thỏa được tiêu chí “ghi rõ thông tin” lên bao bì, thùng carton của AFI.

Vì cơ chế hoạt động của máy đóng gói khác với máy đóng gói hút chân không nên sản phẩm cũng không bị đóng thành khối cứng. 

Quá trình đóng gói khép kín nên sẽ giúp hạn chế tối đa việc lẫn tạp chất vào hạt điều.

Mép hàn kín nên hạt cũng không bị mốc, ẩm trong quá trình vận chuyển dài.

Vì tất cả các lý do trên, việc sử dụng máy đóng gói hạt điều giúp cho chủ doanh nghiệp kiểm soát quá trình đóng gói dễ dàng hơn. Sản phẩm cũng được tiêu chuẩn hóa và doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường tiêu thụ.

Hy vọng qua bài viết trên từ PMS Việt Nam quý khách hàng đã có những thông tin hữu ích về quy cách đóng gói hạt điều xuất khẩu. Việc sử dụng máy đóng gói hạt điều có thể là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp đáp ứng được các tiêu chí khắt khe và tiêu tốn ít thời gian, sức lao động hơn. Bạn có thể tham khảo các loại máy đóng gói hạt điều chất lượng tại đây!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM

 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02866534492
 • Hotline: 0941 423 743
 • Fanpage: PMS Việt Nam
 • Youtube: PMS Việt Nam
 • Email: info@pms-vietnam.com