Máy Đóng Gói Bán Tự Động Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Máy Đóng Gói Bán Tự Động

Đăng bởi: AdminVào: 24 Tháng Mười Hai,2021

Bên cạnh các loại máy đóng gói tự động thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn hay sử dụng máy đóng gói bán tự động. Các thiết bị đóng gói là một trong những công cụ vô cùng hữu ích đối với những nhà máy, xưởng sản xuất. Ngoài việc đóng gói bao bì sản phẩm, máy đóng gói góp phần rất lớn trong việc định lượng sản phẩm. Vậy thiết bị đóng gói bao bì bán tự động là gì? Ưu nhược điểm của thiết bị này là như thế nào? Hãy cùng PMS Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về máy đóng gói bán tự động này nhé.

Tìm hiểu về máy đóng gói

Máy đóng gói là một trong những thiết bị được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng trong sản xuất. Thiết bị này giúp hoàn thành giai đoạn đóng gói bao bì sản phẩm.

Máy đóng gói được ra đời với mục đích cải thiện những nhược điểm của mô hình sản xuất cũ. Giúp cho quá trình cân đo, đong đếm và định lượng sản phẩm không còn phải thực hiện thủ công. Đặc biệt đó là đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối và độ tỉ mỉ cao. Giúp doanh nghiệp có thể bỏ qua được nhiều công đoạn ngốn nhiều thời gian, công sức và chi phí. Không những thế, máy đóng gói còn có thể sử dụng cho nhiều dạng sản phẩm khác nhau.

Mỗi máy đóng gói sẽ có nhiều bộ phận và chức năng không giống nhau. Bởi vì mỗi dạng sản phẩm sẽ có chất liệu và quy trình đóng gói khác nhau. Một vài loại máy đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như là: máy đóng bao, máy niêm phong, máy làm đầy…

máy đóng gói bán tự động

Máy đóng gói bột bán tự động

Máy đóng gói bán tự động là gì?

Máy đóng gói bán tự động là loại máy được nhiều doanh nghiệp mới hoạt động sử dụng. Máy sẽ được hoạt động phụ thuộc vào sự điều khiển và phối hợp của con người. Có nghĩa là trong quá trình hoạt động máy vẫn cần sự tác động và vận hành của các công nhân.

Loại máy này thường được dùng đóng gói các loại sữa bột, bột mì, các loại hạt… Tuy nhiên loại máy này lại thường không được độ ổn định cao. Vì thế những doanh nghiệp có mô hình kinh doanh lớn hơn thường không sử dụng máy đóng gói bao bì bán tự động. Thay vào đó họ thường sử dụng máy đóng gói tự động để có hiệu suất làm việc cao hơn.

Tìm hiểu chi tiết về máy đóng gói tự động

Những ưu và nhược điểm của máy đóng gói bán tự động

Bất kỳ một loại máy móc hay thiết bị nào cũng đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Sau đây là một vài ưu nhược điểm của máy đóng gói bán tự động:

Ưu điểm của máy đóng gói bán tự động

Ưu điểm đầu tiên của máy đóng gói bán tự động đó là đơn giản trong thiết kế và vận hành. Với hệ thống điều khiển được hoạt động dựa trên cảm biến. Nhờ vậy mà máy có thể dễ dàng định vị được vị trí miệng túi cần phải hàn lại sau khi sản phẩm đã được đưa vào bao bì.

Thiết bị có thể hoạt động liên tục và giữ được độ ổn định trong nhiều giờ đồng hồ. Sản phẩm được đóng gói có tính chính xác cao và ít khi xảy ra lỗi. Những lỗi như là đường hàn mép túi bị hở hoặc đường cắt túi bị xiên rất hiếm khi xảy ra.

Có một số sản phẩm có quá trình đóng gói cực kỳ phức tạp và đòi hỏi sự theo dõi sát sao, kỹ lưỡng của công nhân để có thể kịp thời xử lý được các sai số hoặc sự cố xảy ra bất ngờ. Thiết bị đóng gói bán tự động được vận hành với sự hỗ trợ và theo dõi của con người. Chính vì thế khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, người công nhân đều có thể lập tức giải quyết. Không giống như máy đóng gói tự động cần phải đợi truyền đạt thông tin.

Nhược điểm của máy đóng gói bán tự động

Thiết bị đóng gói bán tự động có yếu điểm lớn nhất đó là năng suất làm việc khá khiêm tốn. Quá trình làm việc, vận hành cần có sự phối hợp giữa nhân công và thiết bị. Chính vì thế máy cần phải hoạt động nhịp nhàng và đúng theo nhịp sản xuất. Nếu máy đóng gói vận hành nhanh hơn nhịp sản xuất thì nhân công sẽ không thể theo kịp. Điều này dễ gây ra nhiều sai sót trong quá trình đóng gói và sản xuất.

máy đóng gói bán tự động

Máy chiết rót bột dược phẩm bán tự động

Tham khảo ngay một số loại máy đóng gói giá rẻ mang lại hiệu quả kinh tế cao

Tính ứng dụng của thiết bị đóng gói bao bì bán tự động

Tự động hóa hoàn toàn 100% không phải lúc nào cũng là một điều tốt. Có những quy trình phức tạp đòi hỏi cần có sự vận hành và giám sát từ con người. Đây là điều mà những thiết bị máy móc hoàn toàn không thể làm được.

Chính vì thế, đây là nguyên do mà máy đóng gói bán tự động được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin tưởng sử dụng giống như những thiết bị đóng gói tự động khác. Đồng thời, máy đóng gói bán tự động cũng được đánh giá cao về tính ứng dụng:

  • Máy có thể đóng gói được hầu hết các loại sản phẩm khác nhau. Đặc biệt đó là những sản phẩm có thể nói là khó đóng gói như là sản phẩm bột, hạt nước. Những sản phẩm này đều cần sự giám sát của nhân công ở nhiều công đoạn phức tạp.
  • Máy có phần cấu tạo khá đơn giản và được vận hành theo cơ chế bán tự động. Tuy vậy nhưng quá trình vận hành của máy không hề tốn nhiều thời gian. Tốc độ đóng gói một bao bì sản phẩm nhanh, công suất vượt trội, độ chính xác cao.
  • Diện tích máy chiếm dụng trong không gian làm việc không nhiều bởi vì kích thước máy khá nhỏ. Giá thành của máy hợp lý, doanh nghiệp không tốn nhiều chi phí đầu tư.

Tham khảo ngay một số loại máy đóng gói bán tự động hiện có tại PMS Việt Nam:

máy đóng gói bán tự động

Máy đóng gói hút chân không 2 buồng bán tự động

PMS Việt Nam đã giới thiệu đến các bạn máy đóng gói bán tự động là gì và những ưu nhược điểm mà thiết bị này mang lại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy đóng gói hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chuẩn sát nhất nhé.