Máy đóng gói bột bán tự động

Máy đóng gói bột bán tự động là phù hợp để đo lường và chiết rót bột vào túi ,lọ chai…. như sữa bột, bột Albumen, đường trắng, dextrose, bột cà phê, thức ăn gia súc, dược phẩm, thuốc trừ sâu nông nghiệp, phụ gia dạng bột, thuốc nhuộm,…  một cách chính xác và hiệu quả cao.

Dựa trên nguyên lý định lượng trục vít kết hợp với cân điện tử làm khả năng định lượng của máy rất chính xác, tỉ lệ sai sót thấp, giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian làm việc cũng như chi phí thuê nhân công lao động.

Máy đóng gói bột bán tự động sử dụng động cơ bước và điều khiển bằng hệ thống điện tử thông minh, sử dụng lập trình điều khiển PLC, giúp quá trình hoạt động luôn chính xác và ổn định.

– Bề mặt của toàn bộ máy được làm bằng vật liệu thép không gỉ, ngoại trừ động cơ. Phễu trong suốt, có thể rửa sạch mà không cần dụng cụ.

– Vít điều khiển động cơ servo có đặc điểm chống mài mòn, định hướng chính xác cao, tốc độ quay cài đặt, hiệu suất ổn định

– Màn hình thao tác cảm ứng, LCD (bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh) giám sát trực quan. Điều chỉnh vô cấp trọng lượng tịnh. Thay đổi thông số làm việc bất kỳ lúc nào, dễ kiểm soát.

– Có khả năng lưu thông số của từng sản phẩm để sử dụng sau này.

Thông số kỹ thuật của máy đóng gói bột bán tự động:
Phạm vi chiết rót: 50-500gram (có thể tùy chỉnh)
Phạm vi cân: 0.2 -800gram
Sai số chiết rót: ≤±0.3-1%( phụ thuộc vào tính chất của bột)
Tốc độ: 8-15 túi/ phút (phụ thuộc vào khối lượng chiết rót và tốc độ của người vận hành máy)
Nguồn điện: 220V hoặc 380V (tùy chọn)
Tổng công suất điện: 1.0kW
Tổng khối lượng: 150KG
Kích thước máy: 800 x 700 x 1900mm (DxRxC)
Thể tích phễu: 26L
Trọn bộ bao gồm:
Cân kiểm tra
Bộ hút bụi

– Máy đóng gói bột bán tự động được sử dụng rộng rải trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược,…. với quy mô nhỏ, tiết kiệm chi phí nhưng đạt được hiệu quả cao.

– Máy đóng gói bột bán tự động thích hợp dùng để chiết rót định lượng các nguyên liệu dạng bột trong ngành mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm như bột sữa, bột cà phê, thuốc bột, bột đường,… vào túi chứa, đòi hỏi sự chính xác cao và năng suất làm việc tốt.

Máy đóng gói bột bán tự động cần thiết cho doanh nghiệp như thế nào?

Hiện nay, tại các nhà máy, xưởng sản xuất lớn thì máy đóng gói là một trong những dụng cụ rất quan trọng. Để có thể cạnh tranh với nhau giữa các doanh nghiệp thì bắt buộc phải có loại máy này. Đây chính là một trong những trợ thủ đắc lực giúp cho quá trình vận hành tại nhà máy diễn ra dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu máy đóng gói bột bán tự động để biết thêm những thông tin bổ ích nhé!

Máy đóng gói bột bán tự động là gì?

Máy đóng gói bột chính là sự kết hợp hài hòa và vô cùng tuyệt vời giữa máy định lượng và máy đóng gói. Máy sẽ có chức năng đóng gói một lượng bột nhất định và đóng gói thành những bịch tạo ra các sản phẩm được hoàn thiện. Đây chính là một thiết bị vô cùng tuyệt vời để đóng gói các loại bột.

máy đóng gói bột bán tự động

>> Đừng bỏ lỡ 10+ Tác Dụng Tuyệt Vời Của  Máy đóng gói dạng đứng cho hạt

Máy đóng gói bột có thể dùng để đóng gói các loại bột như: bột nếp, bột matcha, muối. Nó hoạt động chủ yếu bằng định lượng và máy có thể trong một phút đóng gói được từ 40 đến 60 gói. Máy có rất nhiều kích thước và khối lượng khác nhau. Vì vậy, trước khi mua cần phải lựa chọn loại máy sao cho phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp.

Máy đóng gói bột được sản xuất dựa trên những công nghệ đã đạt được các tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi đã đóng gói cho ra những sản phẩm không chỉ có mẫu mã đẹp mà còn giúp hạn chế việc xảy ra các vấn đề trong quá trình vận chuyển.

Đây được xem là một loại máy thực sự rất cần thiết mà các doanh nghiệp cần phải có. Nó không chỉ làm tăng năng suất mà còn tiết kiệm được thời gian và giảm được chi phí thuê nhân lực.

Nguyên tắc hoạt động của máy đóng gói bột bán tự động

Máy được tạo nên dựa vào nguyên lý định lượng trục vít được kết hợp với cân điện tử. Tạo nên khả năng định lượng có sự chính xác khá cao, độ sai sót đến mức tối thiểu.

Nguyên tắc hoạt động của máy:

  • Nguyên tắc chủ yếu chính là sự kết hợp giữa việc đưa nguyên liệu đồng thời tạo hình túi cùng một lúc. Định lượng được sản phẩm kết hợp với việc ép mép túi và cắt rời túi.
  • Quy trình hoạt động của máy gần như liên tục khiến cho người xem có cảm giác các quy trình này thực hiện đồng thời. Tuy nhiên, nếu được quay chậm thì máy đóng gói bột hoạt động theo thứ tự sau:
  • Chuyển nguyên liệu: bước đầu tiên để thực hiện quá trình đóng gói chính là chuẩn bị bao bì. Thông thường thì bao bì sẽ được thiết kế thành cuộn nên chỉ cần kéo rút để đóng gói sản phẩm.
  • Đong định lượng: cho bột vào phễu và bột được định lượng bằng trục vít. Điều này đảm bảo được các khối lượng trong bao bì được đồng đều.
  • Tạo hình túi: túi được tạo hình bằng cách gập hoặc ép mép 
  • Ép: sau khi các quá trình trên đã kết thúc thì sẽ đến quá trình ép mép và sẽ được cắt rời thành từng gói. 

máy đóng gói bột bán tự động

>> Cực Hot! Tất Tần Tật Về Máy Đóng Gói Túi Có Vòi Dạng Ngang Từ Cuộn

Những lợi ích mà máy đóng gói mang lại

Đây là một loại máy được xem là một trong những sáng chế đáng giá nhất. Là một thiết bị đắc lực giúp các doanh nghiệp sản xuất. Không chỉ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh được năng suất mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

Thay thế nhân công làm việc

Do đây là một chiếc máy có thể giúp đóng gói bột một cách nhanh chóng. Trong một phút nó có thể đóng gói được từ 20 đến 40 sản phẩm. Với số sản phẩm như này bình thường trong một phút phải cần tới 10 người. Nhưng khi đã có máy đóng gói thì trong một dây chuyền chỉ cần 2 hoặc 3 người để theo dõi sự vận hành của máy mà thôi.

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí

Khi máy móc có thể thay thế sức người làm việc thì doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí chi trả lương cho công nhân. Như vậy, khi sử dụng máy đóng gói không chỉ có thể sử dụng trong một thời gian dài mà đây cũng chính là một giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thông minh nhất.

Rút ngắn thời gian làm việc

Khi sử dụng máy đóng gói, trong thời gian ngắn bạn có thể cho ra rất nhiều sản phẩm một cách nhanh chóng. Giúp doanh nghiệp đáp ứng hàng hóa một cách kịp thời. Như vậy, sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Giảm hao hụt trong quá trình đóng gói

Khi làm việc bằng sức người đôi khi không thể tránh được tình trạng sai sót, chênh lệch khối lượng,… Nhưng khi sử dụng máy móc được trang bị hệ thống cân định lượng điện tử bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về khả năng định lượng, cho ra các sản phẩm có khối lượng vô cùng chuẩn xác. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được những hao hụt, thất thoát trong quá trình đóng gói.

máy đóng gói bột bán tự động

Sản phẩm được đóng gói chắc chắn, đẹp mắt, đồng đều

So với con người phải đóng gói sản phẩm bằng tay thì máy móc đóng gói tự động tạo nên những sản phẩm đồng đều hơn, đẹp mắt hơn. Không những vậy, đây còn là yếu tố thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

>> Xem thêm các loại máy bán tự động khác của PMS Việt Nam tại đây!

Đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm

Các loại máy đóng gói hầu hết đều làm bằng các loại inox không gỉ. Được thiết kế có thể vệ sinh rất dễ dàng mà không cần sử dụng dụng cụ để rửa. Đây chính là một trong những sản phẩm phù hợp với yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay.

Như vậy, những lợi ích của máy đóng gói bột bán tự động đã một phần nào giúp các doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể giải quyết được những khó khăn về chi phí cũng như việc làm thế nào để có thể nâng cao được hiệu suất làm việc. Đó cũng chính là một trong những lý do vì sao các doanh nghiệp lớn ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trên đây là những chia sẻ về máy đóng gói bột bán tự động mà PMS Việt Nam chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ tham khảo và chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu của mình. Liên hệ ngay PMS Việt Nam nếu còn bất cứ thắc mắc nào nhé!