9+ Bước Trong Quy Trình Sản Xuất Kem Dưỡng Da Tiêu Chuẩn Cao

Đăng bởi: AdminVào: 31 Tháng Ba,2022

Kem dưỡng da thuộc top những mỹ phẩm quan trọng hàng đầu trong các bước skin care. Vậy đã bao giờ bạn quan tâm rằng, các loại kem dưỡng cho da mà phái đẹp dùng hằng ngày được tạo ra như thế nào chưa. Hãy cùng PMS Việt Nam nghiên cứu về quy trình sản xuất kem dưỡng da qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Giới Thiệu Dây Chuyền Sản Xuất Nước Muối Sinh Lý Hiện Đại

Những yếu tố quan trọng trong quy trình sản xuất kem dưỡng da

Một loại kem dưỡng da chất lượng là cần phải đảm bảo tính an toàn cho da khi sử dụng, không dị ứng, không kích ứng, không chứa các chất gây hại. Đặc biệt, kem dưỡng cần phát huy những công dụng tốt nhất mà người tiêu dùng yêu thích.

Do đó, các công đoạn sản xuất kem dưỡng da đều là quy trình khép kín. Qua nhiều công đoạn khác nhau để cho ra những sản phẩm chất lượng. Vậy, những yếu tố nào thực sự quan trọng trong quy trình sản xuất kem dưỡng da, cùng PMS Việt Nam điểm qua nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Hiện nay, hầu hết các loại kem dưỡng da chất lượng đều được chiết xuất từ thiên nhiên. Nguồn gốc rõ ràng. Những nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài thì cũng cần phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng. 

Công thức chuẩn

Có rất nhiều loại kem dưỡng da khác nhau, từng loại sẽ tương ứng với từng đối tượng sử dụng khác nhau. Ví dụ: kem dưỡng trắng da cho độ tuổi từ 18 -30. Kem dưỡng trắng và ngăn ngừa lão hóa da cho độ tuổi từ 35-50, v..v. Do vậy, mỗi loại đều có công thức phù hợp về định lượng các nguyên liệu.

Quy trình sản xuất 

Thứ tự các bước trong quy trình sản xuất kem dưỡng da là vô cùng quan trọng. Áp dụng những công thức đạt chuẩn để áp dụng vào quy trình. Yên tâm rằng, mọi giai dọa đều có sự giám sát của chuyên gia và những nhân viên kỹ thuật khác.

Các thiết bị máy móc

Những thiết bị máy móc dùng trong quá trình chiết rót, rửa chai, đóng gói đều đạt chuẩn, phải được kiểm tra bảo trì bảo dưỡng theo tháng. 

Đội ngũ kiểm tra, nghiên cứu chất lượng của kem dưỡng da

Đội ngũ này cần có kiến thức chuyên môn cao. Hiện nay, quá trình sản xuất đều áp dụng được máy móc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh cũng cần giám sát, tránh những trường hợp phát sinh không đang có, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

>>> Có thể bạn quan tâm đến: Quy Trình Sản Xuất Mì Ăn Liền Diễn Ra Như Thế Nào?

Các bước trong quy trình sản xuất kem dưỡng da

Không chỉ kem dưỡng da nói riêng mà quy trình sản xuất mỹ phẩm nói chung cũng đi theo tuần tự các bước để đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng cho các loại kem dưỡng da.

Quy trình sản xuất kem dưỡng da

Quy trình sản xuất kem dưỡng da

Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

Như đã nói ở trên, các đơn vị gia công mỹ phẩm cần chú trọng đến bước đầu tiên này trong quy trình sản xuất kem dưỡng da. Đội ngũ của doanh nghiệp phải chú ý đến chất lượng của các nguyên liệu, không được xem nhẹ giai đoạn này. Vì nó ảnh hưởng đến những tiến trình sau khi hoàn thiện các thành phẩm.

Lấy mẫu kiểm nghiệm

Sau khi hoàn thành xong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu. Doanh nghiệp sản xuất kem dưỡng da cần phải lấy mẫu kiểm nghiệm xem trong thành phần của nguyên liệu có những chất gì gây hại cho sức khỏe hay không. Và các chất phụ gia cũng được kiểm nghiệm lại.

Chọn lọc nguyên liệu đạt tiêu chuẩn

Các nguyên liệu đạt tiêu chuẩn tốt sẽ được đưa vào các xưởng sản xuất để chuẩn bị bắt đầu cho các bước đầu tiên.

Pha chế và bào chế

Giai đoạn này không chỉ có sự hỗ trợ của máy móc mà những chuyên gia pha chế cũng góp một phần vô cùng quan trọng vào giai đoạn này. Sau khi nhận được lệnh sản xuất, các nguyên liệu sẽ được chuyển vào phòng cân thông qua airlock. 

Nguyên liệu được chia vào các mẻ rồi qua máy móc xử lý nhằm bào chế theo công thức đã định sẵn.

Điều chế kem dưỡng da

Với những công thức đã được nghiên cứu thành công thì mỹ phẩm cần phải điều chế theo quy trình nghiêm ngặt. Ở phòng điều chế có những loại máy móc hỗ trợ, kết hợp với hệ thống máy nhũ hoa kem mỡ thích hợp cho các sản phẩm dưỡng da. 

Kiểm tra lại chất lượng

Sản phẩm sau khi được điều chế ra, sẽ được chuyển sang bộ phận chiết rót vào các hộp đựng và bao bì cấp 1, đạt các tiêu chuẩn theo quy định kiểm nghiệm.

Hoàn thiện kem dưỡng

Doanh nghiệp hãy sử dụng các loại máy đóng gói để hoàn thiện sản phẩm toàn diện hơn. Như in theo lô, dập date, dán nhãn vào thùng, v..v để cung ứng cho thị trường.

Kiểm nghiệm

Kiểm nghiệm

Kiểm nghiệm

Các mẫu kem dưỡng sau khi đã hoàn tất các bước trong quy trình thì cần kiểm nghiệm để bảo đảm một lần nữa sản phẩm có đạt các tiêu chuẩn đã đề ra hay không.

Cung ứng

Khi đạt những tiêu chuẩn kiểm nghiệm thì kem dưỡng da sẽ được nhập kho, lưu trữ để chuẩn bị cho quá trình xuất xưởng và phân phối.

Tham khảo thêm:

>>> Những Thông Tin Về Quy Trình Sản Xuất Bột Ngọt

>>> Tìm Hiểu Chi Tiết Quy Trình Sản Xuất Thuốc Viên Nén Đạt Tiêu Chuẩn GMP

>>>  Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Thơm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe

 

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu sâu hơn về quy trình sản xuất kem dưỡng da đạt tiêu chuẩn cao. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu mua máy đóng gói, máy chiết rót, máy dán nhãn chai phục vụ cho quá trình sản xuất mỹ phẩm, thì hãy liên lạc ngay với PMS Việt Nam nhé!