9 Giai Đoạn Quan Trọng Của Quy Trình Sản Xuất Son Môi Đạt Chuẩn

Đăng bởi: AdminVào: 3 Tháng Ba,2022

Son môi là mỹ phẩm được sử dụng nhiều nhất để trang điểm của phái đẹp mỗi ngày. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công son môi, vậy bạn đã bao giờ thắc mắc quy trình sản xuất son môi như thế nào là đạt chuẩn chưa. Hãy cùng PMS Việt Nam đọc qua bài viết sau nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Chia Sẻ Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan Chi Tiết Nhất

Quy trình sản xuất son môi đạt tiêu chuẩn

Để tạo ra những cây son môi chất lượng, đảm bảo vệ sinh, được chứng nhận an toàn của những Tổ chức kiểm nghiệm thì cần phải tuân thủ các quy định liên quan đến định lượng các chất có trong son. Vậy, một quy trình sản xuất son môi đạt chuẩn và có công nghệ cao sẽ bao gồm những bước nào theo thứ tự như thế nào. Cùng PMS điểm qua nhé.

Nghiên cứu công thức son môi

Những chuyên gia, nhà nghiên cứu, các thạc sĩ, tiến sĩ đều nghiên cứu nhiều công thức làm son môi khác nhau. Từ đó, có thể chọn ra những công thức son môi mà lên màu cực chuẩn, đẹp, bám lâu trên môi, chống nước. Hoặc là khi sử dụng, sẽ có cảm giác mềm mại, không gây hại, không làm thâm môi, mức độ che phủ tốt, v..v.

Nghiên cứu công thức trong quy trình sản xuất son môi

Nghiên cứu công thức trong quy trình sản xuất son môi

Những công thức son môi được áp dụng theo một tỷ lệ nồng độ các chất nhất định. Và nhiệm vụ của các doanh nghiệp sản xuất là họ sẽ áp dụng công thức son môi này để sản xuất với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tìm kiếm các nguyên liệu 

Với công thức có sẵn. Các nguyên liệu sản xuất son môi có thể kể đến là bơ, sáp ong, màu khoáng, v..v. Việc đảm bảo tính an toàn của những nguyên liệu này từ các trung tâm kiểm nghiệm của nhà nước, không chứa chất gây hại.

Tiếp theo, mỗi doanh nghiệp đều có những kho lưu trữ những nguyên liệu đạt tiêu chuẩn. Các kho này cần có nhiệt độ và áp suất phù hợp để đảm bảo rằng những nguyên liệu không bị hư hỏng.

Trộn nguyên liệu

Quy trình sản xuất son môi

Quy trình sản xuất son môi

Thông thường các nguyên liệu sẽ được trộn theo dây chuyền sản xuất với những công đoạn khác nhau. Các mẻ son môi được chia theo những tỉ lệ khác nhau. Sau đó được trộn ở các máy chuyên dụng để được đều hơn so với trộn thủ công. 

>>> Xem ngay:  Tìm Hiểu Chi Tiết Quy Trình Sản Xuất Thuốc Viên Nén Đạt Tiêu Chuẩn GMP

Đun hỗn hợp

Sau khi trộn các nguyên liệu đều nhau thì cho chúng vào dây chuyền đến những cốc thủy tinh, rồi chuyển vào lò vi sóng từ 30 giây cùng công suất lớn. 

Đổ theo khuôn son môi

Mỗi loại son sẽ có những khuôn khác nhau. Khi hỗn hợp nguyên liệu làm son được đun lên rồi tan ra và khuấy trộn thì theo dây chuyền sản xuất sẽ được đổ vào các mẫu khuôn khác nhau. 

Những doanh nghiệp sản xuất son môi thường đổ tràn bề mặt khuôn với mục đích là hạn chế thấp nhất tình trạng lõm đáy của các chế phẩm khi quá trình đông đặc diễn ra.

Đông đặc son môi

Đông đặc son môi

Đông đặc son môi

Nhiệt độ thích hợp cho quá trình đông đặc là từ 5 – 10 độ C thì son môi sẽ được gia công một cách hiệu quả nhất. Một số cơ sở sản xuất son môi mới, vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình đông đặc son môi, nên son dễ bị nứt và gãy.

Không nên đông đặc các loại son ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng son môi.

Lật ngang son và lấy son thừa

Sau khi các quá trình làm son môi được hoàn tất. Bạn cần chú ý nên mở khuôn ra để xem son, hãy làm sạch các lớp son thừa trong quá trình rót vào các dụng cụ đựng. 

Kiểm tra son môi trước khi đóng gói

Trong quy trình sản xuất son môi, thì bước kiểm tra son là giai đoạn vô cùng quan trọng. Bởi vì, những chuyên gia am hiểu về son trong doanh nghiệp cần so sánh màu sắc thành phẩm của quá trình sản xuất son môi và màu của son mẫu. 

Nếu như, son môi đạt chuẩn là khớp với màu mẫu thì tập hợp son môi sản xuất trong khoảng thời gian đó sẽ chuyển sang khu vực đóng gói. Còn những thành phẩm không đạt tiêu chuẩn thì sẽ tiêu hủy hay lưu kho.

Đóng gói bao bì

Công đoạn cuối cùng của quy trình gia công sản xuất son môi là đóng gói bao bì.  Các yếu tố của bao bì cần có tính nhất quán từ tên thương hiệu, màu sắc son, v..vCác loại son môi sau khi được đóng gói cẩn thận sẽ được phân phối đến những người tiêu dùng. 

Tham khào thêm những bài viết sau:

>>> Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Thuốc Trừ Sâu Sinh Học Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

>>> Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Sữa Bột Đảm Bảo Tiêu Chuẩn Chất Lượng

>>> Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Túi Lọc 

 

Trên đây là quy trình sản xuất son môi đạt tiêu chuẩn và phổ biến nhất hiện nay. PMS Việt Nam tin rằng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu mua các loại máy đóng gói bao bì, máy chiết rót, máy dán nhãn, máy phóng nhãn, v..v thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi nhé!