Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là một sản phẩm thiết bị được vận hành dựa theo những ứng dụng những hiện tượng cảm ứng điện từ nhằm phát hiện ra những vật thể bằng kim loại thông qua độ dẫn điện. Bằng việc sử dụng máy dò kim loại thì ta sẽ phát hiện ra những vật thể kim loại được ẩn sâu trong một sản phẩm nào đó. 

Thiết bị này sẽ được hoạt động dựa theo những nguyên lý cảm ứng điện từ và khi sóng điện được truyền đi ở trong môi trường nếu như nó gặp phải kim loại thì sẽ bị phản xạ lại. Máy sẽ nhận dữ liệu đó và xử lý thông báo đến người dùng thông qua âm thanh cảnh báo.

Vai trò của máy dò kim loại

Đảm bảo an toàn cho sản phẩm

Thực phẩm là một nhu cầu thiết yếu mà mỗi con người đều sử dụng mỗi ngày. Và sẽ thực sự nguy hiểm nếu như ở trong thức ăn có lẫn những vật thể lạ như kim loại. Những điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của con người thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong. Do đó, khi sử dụng máy dò tìm kim loại sẽ kiểm tra được những vật thể bằng kim loại mà mắt thường chúng ta không thể nào nhìn thấy được.

Máy dò tìm kim loại sẽ bảo vệ được sản phẩm một cách vượt trội nhất, phát hiện được chính xác và tự động loại bỏ đi những sản phẩm bị nhiễm kim loại. Tiết kiệm được tối đa sức lực và chi phí lao động.

Tăng năng suất

Khi sử dụng hệ thống máy dò kim loại thì năng suất làm việc cũng được tăng lên. Với giao diện dễ dàng sử dụng, menu biểu tượng giúp việc giám sát dễ dàng hơn, giảm được nguy cơ gây ra lỗi và cải thiện sản phẩm hiệu quả. Việc phân nhóm sản phẩm cũng rất dễ dàng giúp giảm thiểu được thời gian ngừng hoạt động giữa những lần thay đổi này. Thiết bị còn được tích hợp với những thuật toán nâng cao giúp giảm hoặc gần như không có những trường hợp loại bỏ kim loại bị sai.

Sử dụng trong môi trường khắc nghiệt nhất

Các doanh nghiệp sử dụng máy với mục đích muốn tối đa hóa được lợi ích đầu tư. Và trong một môi trường sản xuất với nhiều quy trình tẩy, rửa vô cùng khắc nghiệt thì điều quan trọng chính là sử dụng một thiết bị vừa đem đến hiệu quả sản xuất cao lại vừa đảm bảo được vệ sinh liên quan. Với việc áp dụng những công nghệ vô cùng hiện đại, máy dò kim loại đã trở thành một sản phẩm có sự ổn định và đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm một đơn vị cung cấp máy uy tín để đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt nhất. 

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng máy dò kim loại?

Cải thiện chất lượng của sản phẩm

Một sản phẩm muốn đưa ra thị trường thì cần phải kiểm tra sản phẩm để sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất. Cũng chính điều này đã tạo nên sự uy tín giúp doanh nghiệp được nhiều người biết đến. Nếu sản phẩm xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất thì không quá bất ngờ. Tuy nhiên, nếu muốn loại bỏ được chính xác tất cả các lỗi mới là điều quan trọng nhất ở trong quá trình sản xuất. Chính vì thế, việc ứng dụng máy dò kim loại vào quá trình sản xuất chính là đảm bảo được độ an toàn của sản phẩm ở mức tuyệt đối.

Dễ dàng sử dụng

Hầu hết những thao tác thực hiện đều được tự động hóa với những máy dò kim loại hiện nay. Cũng chính vì thế, để những thao tác này được diễn ra nhanh chóng nhất thì những chức năng chính của máy đã được hiển thị trên bảng điều khiển. Lúc này, quá trình vận hành của máy được đơn giản hóa rất nhiều. Không những thế, để việc theo dõi và duy trì được diễn ra tiện lợi hơn thì các thông số luôn được cập nhật liên tục ở trên bảng điều khiển.

Được sử dụng nhiều công nghệ

Máy dò kim loại được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại với tần số sóng dò tìm rộng. 2 tần số được ứng dụng trên máy dò kim loại là: tần số kim loại nhiễm từ SUS và tần số kim loại Fe. Khi áp dụng hai tần số này thì việc dò tìm sẽ diễn ra nhanh chóng với những mảnh vụn có kích thước siêu vi.

Giảm được chi phí

Ban đầu khi đầu tư chi phí mua máy móc chắc chắn sẽ cao hơn so với con người. Nhưng nếu ứng dụng trong một thời gian dài với hiệu quả công việc tăng lên và năng suất cũng tăng thì đây chính là một khoản đầu tư đáng giá. Cũng chính vì thế, với những doanh nghiệp sử dụng thiết bị này đều thu hẹp được chi phí nhân công mà không cần lo lắng công việc bị ảnh hưởng.

Các loại máy dò kim loại của PMS Việt Nam

Máy dò kim loại thủy sản

Máy dò kim loại thủy sản là một thiết bị được sử dụng để tìm ra kim loại ở trong các loại thủy sản. Bằng cách ứng dụng cảm ứng điện từ thông qua độ dẫn điện để có thể tìm ra các dị vật. Máy này có nhiệm vụ chính là có thể tự động phát hiện và loại bỏ được những tạp chất kim loại này ở trong thủy sản.

Máy dò kim loại thủy sản được hoạt động dựa trên bộ phận đầu dò cũng như băng tải đai hay băng tải xích. Do đó, máy sẽ giúp cho việc dò tìm kim loại nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều để loại bỏ đi những tạp chất đem lại sự an toàn cho sản phẩm.

máy dò kim loại

Máy dò kim loại ngành sản xuất gạch ngói, gạch men, sứ

Máy dò kim loại được sử dụng trong ngành sản xuất gạch ngói, gạch men được sử dụng để phát hiện những kim loại có từ tính hoặc không có từ tính, ngay cả khi những tạp chất này bị lẫn ở bên trong của sản phẩm. Khi máy phát hiện ra kim loại, thiết bị sẽ nhận tín hiệu và sẽ tiến hành phân tách sau đó máy sẽ tự động loại bỏ những kim loại bị lẫn trong sản phẩm ra khỏi ở khâu đầu vào. Nhằm tránh việc phải phá hủy những hệ thống, khuôn sản phẩm.

máy dò kim loại

Máy dò kim loại ngành chế biến gỗ

Người ta sử dụng máy dò kim loại để kiểm tra và loại bỏ các kim loại ở trong ván ép, gỗ ván dăm,… nhằm nâng cao được chất lượng sản phẩm của ván gỗ công nghiệp. Máy dò kim loại sẽ loại bỏ những kim loại có trong gỗ trước khi gỗ được cho vào máy nghiền. Nhằm đảm bảo máy nghiền sẽ không gặp phải vấn đề gì về kim loại khi nghiên, tránh gây hỏng máy móc.

Với màn hình điều khiển bằng cảm ứng khá lớn, giúp cho người vận hành dễ dàng hơn trong việc quan sát những hình ảnh của dị vật. Thiết bị sử dụng những phần mềm tiên tiến nhất để việc loại bỏ những tạp chất kim loại dễ dàng hơn.

máy dò kim loại

Máy dò kim loại cho hạt điều nông sản

Máy dò kim loại hạt điều sẽ giúp các doanh nghiệp dò tìm và loại bỏ được những kim loại, phi kim loại còn sót ở trong sản phẩm. Đây là dòng máy hoạt động tự động, được tích hợp thêm tính năng loại bỏ, chỉ giữ lại những hạt điều có chất lượng. Máy được sử dụng khi điều chưa được đóng gói, sau khi thu hoạch sẽ được vận chuyển về xưởng và hạt điều chạy trên băng tải sẽ được đưa vào đầu dò.

máy dò kim loại

Máy dò kim loại ngành dược phẩm

Được tạo ra nhằm đáp ứng được chính xác những tiêu chuẩn và quy định ở trong ngành. Hệ thống máy dò kim loại dược phẩm là một giải pháp để kiểm tra và loại bỏ các tạp chất được tích hợp đầy đủ để sử dụng cho viên nén, bột, viên nang, hạt. Hệ thống phát hiện kim loại sẽ phát hiện những kim loại ở trong dược phẩm như kim loại chứa sắt, không chứa sắt và thậm chí là chứa thép không gỉ khó phát hiện nhất.

máy dò kim loại ngành dược phẩm

Máy dò kim loại cho chất lỏng dịch đặc

Máy dò kim loại cho chất lỏng dịch đặc là một thiết bị được thiết kế để sử dụng cho những sản phẩm lỏng hay sệt như nước giải khát, kem, yaourt, nước sốt, tương ớt,… để phát hiện được những tạp chất kim loại đang chảy ở trong đường ống.

Nhằm đảm bảo được sản phẩm đầu ra có chất lượng cao cũng như đảm bảo được năng suất của dây chuyền. Thiết bị hoạt động rất đáng tin cậy ở trong môi trường công nghiệp đòi hỏi những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

máy dò kim loại

Máy dò kim loại dạng rơi

Máy dò kim loại dạng rơi được sử dụng để dò kim loại ở những sản phẩm như gạo, bánh mì, bột mì, ngũ cốc,… Máy sẽ có dạng một ống tròn thích hợp để kiểm tra những sản phẩm đang rơi từ trên đổ xuống. Đồng thời, thiết bị này cũng đã được tích hợp thêm khả năng có thể phân loại những sản phẩm lỗi.

Bên cạnh đó máy còn được cung cấp thêm độ nhạy cao để có thể phát hiện được kim loại khi có một lượng lớn bột, hạt rơi trong điều kiện tự do.

máy dò kim loại

Máy dò kim loại cho bao bì màng nhôm

Là dòng máy dò kim loại đặc biệt được sử dụng để phát hiện được những kim loại ngoại trừ màng nhôm. Máy dò này được sử dụng vô cùng rộng rãi ở trong các ngành sản xuất mì gói, mít sấy, hạt điều, cà phê, dược phẩm,….

Máy dò kim loại màng nhôm là một khâu rất quan trọng trong sản xuất sản phẩm, đặc biệt là trong việc đóng gói những sản phẩm sử dụng màng nhôm, túi nhôm. Thiết bị này đòi hỏi yêu cầu loại bỏ những kim loại khác ngoại trừ những đặc tính nhôm của sản phẩm.

máy dò kim loại

Máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại thực phẩm chính là một thiết bị được sử dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm. Nhằm phát hiện ra những kim loại bị lẫn vào trong thực phẩm gây hại đến người tiêu dùng. Khi những kim loại này có trong thực phẩm sẽ gây hại đến người dùng cũng như ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp.

Chính vì vậy, máy được sử dụng nhằm phát hiện ra các kim loại như nhôm, thép không gỉ,… Máy được sử dụng rất nhiều đối với những sản phẩm như bánh kẹo đóng gói, trái cây, rau, dược phẩm, gia vị,…

máy dò kim loại thực phẩm

Máy dò kim loại bánh quy

Máy được sử dụng từ trường để phát hiện được kim loại. Máy được thiết kế để tìm các loại kim loại ở trong bánh quy, kẹo,… Việc kiểm tra loại bỏ tạp chất này ở trong bánh kẹo chưa đóng gói hoặc đã đóng gói. Và trong quá trình kiểm tra nếu máy phát hiện được kim loại thì sẽ tự tách bỏ kim loại ra ngoài. Đảm bảo được chất lượng cho bánh quy, kẹo, các loại thực phẩm khác,…

máy dò kim loại bánh quy
Trên đây là những thông tin về máy dò kim loại cũng như những loại máy dò trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang thắc mắc không biết mua máy ở đâu, chi phí là bao nhiêu thì hãy liên hệ đến PMS Việt Nam để được giải đáp thắc mắc.