Hiện nay, máy đóng gói trà túi lọc đang được các cơ sở sản xuất trà đưa vào sử dụng trong dây chuyền sản xuất rất nhiều. Không chỉ nhờ vào sự chính xác cao mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí sản xuất. Tuy nhiên, còn rất nhiều người vẫn chưa viết được lợi ích, vai trò của máy này. Hãy cùng theo chân PMS Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về loại máy này nhé!

Máy đóng gói trà túi lọc là gì?

Đây là một thiết bị được sử dụng để đóng gói những sản phẩm trà thành các dạng túi. Máy cũng rất phù hợp để đóng gói những sản phẩm như cà phê, chè nghiền, trà sức khỏe, nhân sâm,… Ngoài ra thì nó cũng có thể được sử dụng để đóng gói những sản phẩm như gói thuốc chống ẩm, bột canh, muối, đường,… Hoặc cũng có thể đóng gói một số loại bột dễ rơi không có độ bám dính.

Máy này có thể hoạt động hoàn toàn tự động từ khâu tạo túi, đổ nguyên liệu, định lượng đến hàn kín,… Cũng chính vì thế có thể giúp doanh nghiệp giảm được chi phí nhân công và cải tiến được chất lượng sản phẩm đáng kể.

Được sử dụng khả rộng rãi cho các doanh nghiệp sản xuất và đóng gói nên sản phẩm trà túi lọc đã cung ứng được cả trong và ngoài nước.

Đặc điểm của máy 

Bởi vì không ngừng phát triển và cải tiến theo thời gian nên máy đã có những đặc điểm vô cùng vượt bậc như:

  • Máy có một cơ chế hoạt động tự động cao, thời gian sản xuất nhanh và đem lại hiệu quả sản xuất lớn
  • Tất cả những quy trình đều được thiết lập từ động thông qua những chương trình được cài đặt sẵn
  • Sử dụng công nghệ đóng gói hoàn toàn tự động hiện đại
  • Máy được tạo ra từ các loại inox không gỉ, đạt chuẩn GMP
  • Máy có một hệ thống băng tải chống được sự rối chi
  • Thiết kế của máy vô cùng hợp lý, chính xác, không cần tốn quá nhiều thời gian nhưng lại vô cùng thuận tiện trong việc sản xuất.
  • Bảng điều chỉnh của máy dễ dàng sử dụng, đơn giản và dễ nhớ
  • Máy đảm bảo được độ an toàn thực phẩm cao
  • Có thể sản xuất ra một số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn để đáp ứng được những yêu cầu của người tiêu dùng
  • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khi sản xuất.

Lợi ích khi sử dụng 

Lợi ích về kinh tế

Máy đóng gói sử dụng hệ thống tự động nên mọi việc đều có thể được giải quyết bằng chiếc máy này. Điều này đã tạo ra một vòng tuần hoàn khép kín, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, độ chính xác cao và tốc độ xử lý cũng nhanh hơn nhiều so với phương pháp thủ công

Giảm được việc hao hụt nguyên vật liệu, giảm chi phí thuê nhân công, chi phí đóng gói,… Rút ngắn được thời gian sản xuất và đưa ra sản phẩm ra ngoài thị trường nhanh chóng nhất.

Giá thành 

Hiện nay thì việc tìm kiếm một chiếc máy dùng để đóng gói trà túi lọc không còn là điều quá khó khăn nữa. Và những chiếc máy này cũng có giá khá đa dạng và nó cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ thiết kế, công suất, tốc độ đóng gói cho đến mức điện năng tiêu thụ. Giá máy đóng gói trà túi lọc cũng có thể dao động từ 15.000.000 đồng cho đến 30.000.000 đồng.

Giới thiệu các loại máy đóng gói trà túi lọc tại PMS

Máy đóng gói trà túi lọc có tem chỉ

Đây là một loại máy đóng gói chuyên dùng để đóng gói những sản phẩm như trà thảo dược, trà xanh,… ở dạng túi lọc có gắn tem chỉ. Máy này hoạt động với năng suất cao và độ chính xác vô cùng lớn. Nó được hoạt động hoàn toàn tự động qua những khâu từ: tự động nhập liệu – định lượng – tạo túi – kẹp chỉ – cho ra thành phẩm.

máy đóng gói trà túi lọc

Máy đóng gói trà túi lọc có tem chỉ và túi bao ngoài

Thiết bị này cũng rất thích hợp để sử dụng đóng gói những loại trà, cà phê,… Máy có cơ chế hoàn toàn tự động nên có thể thực hiện những khâu từ cấp nguyên liệu cho đến khâu đóng gói, tạo đường dễ xé. Sản phẩm này sẽ cho ra hai lượt túi và bên trong chính là túi đóng gói sản phẩm cùng với màng bọc, tem chỉ còn bên ngoài chính là một túi nilon có tác dụng lưu giữ hương thơm, chống ẩm và tăng tính thẩm mỹ.

máy đóng gói trà túi lọc

Máy đóng gói trà túi lọc hình tròn

Máy đóng gói trà túi lọc dạng hình tròn với đặc điểm nổi bật là chỉ tạo được túi lọc dạng hình tròn. Nó còn được kết hợp thêm túi bao ngoài nhằm đảm bảo được sản phẩm tốt hơn, nâng cao được tính thẩm mỹ của bao bì. Nó thích hợp để sử dụng cho việc đóng gói những nguyên liệu nhỏ như: bột cà phê, bột trà,…

máy đóng gói trà túi lọc

Máy đóng gói trà túi lọc tam giác

Máy đóng gói này sẽ tạo ra những sản phẩm trà túi lọc có dạng phẳng hay dạng kim tự tháp và nó được sử dụng rộng rãi để đóng gói trà thảo mộc, trà thảo dược,… Với kiểu dáng túi độc đáo và mới lạ hình kim tự tháp nên đã nâng cao được tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

máy đóng gói trà túi lọc

Máy đóng gói trà túi lọc kép tự động

Là một thiết bị đóng gói các loại trà nghiền hay các loại trà thảo dược. Thiết bị có thể hoàn thành việc tạo ra trà túi lọc kép tự động có liên kết tem chỉ thông qua đinh ghim. Những thành phẩm này sau khi đã được đóng gói thì sẽ thông qua hệ thống đếm số lượng ở trong máng rồi cho vào hộp.

máy đóng gói trà túi lọc

Trên đây là những thông tin về máy đóng gói trà túi lọc bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!