Máy đóng gói phân bón là loại máy đóng gói chuyên dùng để cân đo và đóng gói cho các sản phẩm hóa chất nông nghiệp dạng bột hoặc dạng lỏng. Vậy vì sao chúng ta phải sử dụng loại máy đóng gói chuyên dụng này? Hiện nay có những loại máy nào trên thị trường? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của PMS Việt Nam nhé.

Vai trò của máy đóng gói phân bón

Hạn chế tối đa sản phẩm bị thất thoát

Nếu sử dụng các loại máy đóng gói truyền thống hoặc phương pháp đóng gói phân bón thủ công thì việc thất thoát sản phẩm là chuyện không thể tránh khỏi. Sử dụng sẽ giúp cho việc cân đo phân bón được chính xác hơn. Mang lại sự đồng nhất cho các sản phẩm và cũng hạn chế việc sản phẩm bị đổ tháo ra ngoài.

Tiết kiệm thời gian, tăng năng suất làm việc 

So với việc đóng gói bằng phương pháp thủ công thì máy đóng gói giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công đóng gói.

Với 1 máy có thể hoạt động hiệu quả gấp 3 – 4 lần so với việc nhân công đóng gói thủ công từng sản phẩm. Tùy vào loại máy mà số lượng sản phẩm cho ra trong 1 phút là khoảng 20 – 30 sản phẩm trong 1 phút. Vì vậy, việc sử dụng loại máy đóng gói này không những tiết kiệm được thời gian còn tiết kiệm được chi phí nhân công. Số lượng thành phẩm cũng được cải thiện.

Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản

Các loại máy đóng gói phân bón trên thị trường hiện nay rất hiện đại và có thiết kế tối giản nhất, không chiếm nhiều diện tích trong phân xưởng. Nhưng máy vẫn đảm bảo có đầy đủ những tính năng cần thiết

Các loại máy đóng gói thường dùng trong sản xuất phân bón

Máy đóng gói phân bón tự động dạng ngang

Là loại máy thích hợp cho loại màng nhiều lớp có thể dán nhiệt. Máy được làm từ thép không gỉ có chất lượng cao ở những bộ phận tiếp xúc với vật liệu chiết rót. Vì vậy, khi sử dụng máy trong dây chuyền sản xuất thì bạn không cần phải lo máy sẽ bị gỉ, sét,… làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Máy đóng gói có màn hình cảm ứng PLC, giúp cho kỹ thuật viên dễ dàng vận hành máy và dễ dàng điều chỉnh máy theo tiêu chuẩn đóng gói của cơ sởi sản xuất.

máy đóng gói phân bón

Máy đóng gói phân bón tự động dạng nằm ngang

Máy đóng gói phân bón tự động

Máy sử dụng động cơ servo và hệ thống điều khiển máy tính cảm ứng tiên tiến. Ngoài việc sử dụng máy để đóng gói phân bón thì máy còn có thể đóng gói cho những sản phẩm khác như thuốc, bột cà phê, sữa bột,…

máy đóng gói phân bón

Máy đóng gói phân bón tự động

Trên đây là những thông tin về các dòng máy đóng gói phân bón mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Để hiểu hơn về sản phẩm và cách sử dụng thì có thể liên hệ trực tiếp với PMS qua số Hotline: 0941 423 743