Máy đóng gói bánh tự động

– Máy đóng gói bánh tự động là loại máy được sử dụng rộng rãi trong các quy trình đóng gói tại các nhà máy thực phẩm. Máy có thể hoạt động độc lập hoặc kết nối với hệ thống nạp sản phẩm để tạo thành dây chuyền đóng gói bánh tự động

– Máy đóng gói bánh tự động với chương trình PLC cho máy cắt tự động và máy nạp tự động đảm bảo cho vấn đề hoạt động đồng bộ.
– Dây chuyền máy đóng gói bánh tự động với hệ thống sắp xếp tự động, máy cắt tự động và máy đẩy tự động tiết kiệm lao động và chi phí sản xuất.
– Ba động cơ servo với tính năng không có sản phẩm sẽ không đóng gói;
– Chương trình PLC tự động cho nạp sản phẩm và trích xuất dữ liệu đóng gói, dễ dàng chuyển đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác không cần quá nhiều sự điều chỉnh về mặt cơ khí và thay thế các bộ phận.

Thông số kỹ thuật của máy đóng gói bánh tự động:

– Kích thước màng đóng gói (mm): Max590

– Tốc độ đóng gói (gói / phút): 15-45

– Chiều dài gói (mm): 100-600

– Chiều rộng sản phẩm (mm): 40-220

– Chiều cao sản phẩm (mm): 40-220

– Kích thước:

+ Máy đóng gói: 6200 x 1150 x 1700

+ Bộ nạp tự động: 5640×1220 x 1200

– Nguồn điện:

+ Máy đóng gói: 220V 50HZ

+ Bộ nạp tự động: 220V 50HZ

– Công suất:

+ Máy đóng gói: 4

+ Bộ nạp tự động: 2

– Máy đóng gói bánh tự động thích hợp để đóng gói sô cô la và bánh các loại trong túi gối.

– Máy gói bánh tự động được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, sản xuất bánh kẹo,…

Ngày nay, ngành sản xuất đóng gói bánh ngày càng phát triển thì các doanh nghiệp đẩy mạnh mô hình tự động hóa sản xuất để giảm thiểu chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Và máy đóng gói bánh tự động có vai trò rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu máy đóng gói bánh tự động là gì? Đặc điểm cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy này thông qua bài viết sau.

Máy đóng gói bánh tự động là gì?

Máy đóng gói bánh tự động là thiết bị hiện đại, tiên tiến được dùng trong ngành đóng gói thực phẩm. Máy có đầy đủ chức năng của những chiếc máy thông thường như tự động đưa nguyên liệu, bao gói, dán mép và in date sản phẩm. Máy đóng gói bánh tự động có vai trò đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra giúp tránh được tiếp xúc với bụi bẩn và không khí, giúp sản phẩm có tính thẩm mỹ khi đến tay người tiêu dùng. Máy được sử dụng để đóng gói các loại bánh có hình khối như bánh mỳ, bánh xốp, bánh bông lan,…

 Máy đóng gói bánh tự động sử dụng biểu tần đôi điều khiển tốc độ 2 motor của máy và điều khiển bằng lập trình PLC. Ngôn ngữ máy đóng gói bánh có tiếng Anh dễ hiệu chỉnh và sử dụng. Máy đóng gói bánh có sử dụng 2 đồng hồ nhiệt kiểm soát và cài đặt nhiệt độ linh hoạt thích hợp với nhiều loại màng phức hợp. 

máy đóng gói bánh tự động

>> Xem thêm chi tiết về Máy đóng gói cà phê túi lọc

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động

  • Cấu tạo: 

Hệ thống vận hành điều khiển máy đóng gói bánh tự động: bằng cảm ứng hoặc nút điều khiển giúp cho người dùng dễ dàng thao tác cài đặt.

Phần tiếp xúc với nguyên liệu: Được làm bằng inox, hạn chế được tình trạng rỉ sét, sản phẩm được đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Phần hệ thống cân định lượng: Dùng cân định lương điện tử giúp cho việc phân chia nguyên liệu được chính xác.

  • Nguyên lý hoạt động

Máy đóng gói bánh tự động sử dụng cơ chế tự động hoàn toàn. Sản phẩm bánh khi chế biến xong thì được đưa đến dây chuyền máy đóng gói bánh, máy đóng gói sẽ tự động cấp túi và gắp túi, mở miệng túi rồi sau đó nạp đầy nguyên liệu vào bên trong. Cuối cùng là hàn ép miệng túi bánh, cho ra sản phẩm bao bì đóng gói đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Tính năng của máy đóng gói bánh tự động

máy đóng gói bánh tự động

>> Có thể bạn quan tâm: Máy đóng gói cân định lượng trạm xoay

Máy đóng gói bánh tự động có cấu trúc nhỏ gọn, chức năng ổn định, hoạt động đơn giản. 

Có 2 điều khiển biến tần, chiều dài của gói sẽ cắt giảm ngay sau khi được thiết lập, điều chỉnh giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Máy sử dụng lập trên PLC nên hoạt động ổn định và hiệu quả.

Phần vỏ máy và phần tiếp xúc nguyên liệu được chế tạo từ inox cao cấp không gây rỉ sét. Các chi tiết của máy được chế tạo bằng máy gia công tự động giúp cho việc lắp ráp chính xác.

Cảm biến quang điện được theo dõi qua biểu đồ màu sắc, làm cho vị trí cắt có độ chính xác hơn. Hiển thị màn hình cảm ứng hoạt động dấu hiệu cho thấy tín hiệu báo lỗi và số lượng, rất dễ dàng hoạt động.

Máy có chức năng tự kiểm tra, rắc rối có thể đọc.

Máy được thiết kế thân thiện, dễ dàng thay đổi khổ máng và khổ túi bao bì.

Máy in date sản phẩm tự động có thể lắp được trên máy đóng gói bánh tự động.

Máy đóng gói bánh tự động giúp hạn chế hao hụt và thất thoát sản phẩm.

Máy giúp cho bánh được bảo vệ an toàn khi vận chuyển.

Máy đóng gói bánh tự động dễ làm sạch, giảm ô nhiễm môi trường và tiết kiệm được vật liệu,

Cách sử dụng máy đóng gói bánh tự động

máy đóng gói bánh tự động

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói khay hút chân không MAP tự động

Bước 1: Điều chỉnh màng

Đầu tiên thực hiện tắt sensor dò vạch, thực hiện đo chiều dài bao bì chuẩn từ đầu vạch này đến đầu vạch kia và để cài đặt chiều dài chuẩn của bao bì đã đo trên màn hình thì nhấn nút F1

Cho máy đóng gói bánh tự động chạy thử và theo dõi vạch đen có ở vị trí cố định trên bao bì được cắt ra hay không bằng cách mở sensor dò vạch lên. Nếu ở vạch cố định ở nửa phần trước cửa bao bì và cách đường cắt ngang trước của bao bì một khoảng đúng với yêu cầu thì không cần điều chỉnh nữa. Nhưng nếu chưa đúng thì dùng nút F2 để cài đặt trị số tăng hoặc giảm ở trên màn hình.

Bước 2: Điều chỉnh phần nạp liệu

Đây là bước khá quan trọng để nguyên liệu được nạp đúng vào phần giữa của bao bì. Cách duy nhất có thể thực hiện là chỉnh tay nắm, vặn tay nắm theo hướng kim đồng hồ liệu được nạp lùi ra phía sau gói hoặc điều chỉnh theo hướng ngược kim đồng hồ liệu được nạp tới ra phía trước gói.

Sau khi đã hoàn tất bước 1 và bước 2 thì chỉ cần cho máy đóng gói bánh tự động chạy và thực hiện quy trình đóng gói bánh.

Những tính năng ưu việt khi mua máy đóng gói bánh tại PMS

Máy đóng gói bánh tự động được nhập khẩu từ những nhà sản xuất lớn, có uy tín trong khu vực và trên thế giới ( Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Ý,…)

Khách hàng làm việc với PMS Việt Nam sẽ có nhiều lựa chọn về nguồn gốc và xuất xứ.

Với máy đóng gói bánh tự động thì bên máy móc PMS cung cấp đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi hàn và bọc màng.

PMS có đội ngũ kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm và có trách nhiệm cao mang lại lợi ích cho khách hàng. 

Dịch vụ hỗ trợ online Khách hàng 24/24

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về máy đóng gói bánh tự động.