Máy Đóng Gói Bột Canh

– Máy đóng gói bột canh là sự kết hợp hoạt động giữa khâu định lượng của bộ phận trục vít định lượng với độ chính xác, tốc độ cao và cụm máy đóng gói dạng đứng với các chức năng: định hình túi, chiết rót sản phẩm, bơm khí nito (tùy chọn), hàn túi và cắt túi. Phù hợp với các khách hàng có nhu cầu đóng gói với năng suất cao và yêu cầu sai số thấp.

– Máy đóng gói bột canh áp dụng công nghệ tiên tiến chuẩn quốc tế và bắt nguồn từ máy đóng gói cổ điển. Với sự pha trộn của công nghệ đóng gói hiện tại, thiết kế hợp lý và hoạt động ổn định, máy có thể đóng gói các kích thước khác nhau cho các loại cỡ túi. Được trang bị bộ phận xử lý linh hoạt, máy có thể tự động chiết rót, đóng gói hàn túi và thực hiện các quy trình đóng gói khác. Dòng bao bì túi làm từ cuộn là sự lựa chọn tối ưu nhất để thực hiện việc đóng gói với chi phí đầu tư hợp lý.

– Máy đóng gói bột canh được dùng để đóng gói các loại thực phẩm dưới dạng bột

Trục vít định lượng (kết hợp cân hồi tiếp tùy chọn):
 • Phạm vi định lượng: 10 – 1000g
 • Độ chính xác: 0.1 – 1.5g
 • Độ chính xác trung bình cho túi đơn: 0.2 – 0.7g
 • Tốc độ định lượng: 10 – 40 định lượng/phút
 • Khối lượng máy: 300KG
Máy đóng gói bột canh (kèm bộ phận in date dạng ruy băng):
 • Phạm vi chiều dài túi: 120 – 400mm
 • Phạm vi chiều rộng túi: 120 – 300mm
 • Độ rộng tối đa của cuộn màng: 620mm
 • Tốc độ: 5 – 30 gói/phút
 • Thể tích đóng gói tối đa: 1500ml
 • Nguồn khí nén: 0.65Mpa, 0.6m3/phút
 • Nguồn điện: 220V/50Hz
 • Công suất: 3KW
 • Kích thước máy: (D)1450×(R)1180×(C)1300mm
 • Khối lượng máy: 1000KG

– Máy đóng gói bột canh sử dụng rộng rãi trong nghành thực phẩm. Ngoài ra kiểu máy này có thể ứng dụng đóng gói cho các loại túi tương tự trong các nghành khác như dược phẩm, hóa mỹ phẩm, bảo vệ thực vật, thú y…

– Máy đóng gói bột canh dùng để đóng gói cho các loại sản phẩm dưới dạng bột.

– Ngoài chức năng dùng để đóng gói chuyên dụng cho bột canh, máy đóng gói bột canh có thể dùng để đóng cho các sản phẩm bột tương tự khác như bột cà phê, các loại bột/hạt ngũ cốc, gia vị, hat nêm, muối, thuốc BVTV, thuốc thú y,…


Trong quá trình nấu nướng hằng ngày, chúng ta phải tiếp xúc với nhất nhiều gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối,… Vậy bạn đã bao giờ tò mò về các loại máy móc đóng gói ra các túi hạt nêm, muối, bột canh chưa? Dưới đây, PMS Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn biết thêm thông tin về máy đóng gói bột canh nhé.

Máy đóng gói bột canh là gì?

Máy đóng gói bột canh là một loại máy đóng gói tự động được sử dụng rộng rãi trong nghành thực phẩm. Ngoài ra kiểu máy này có thể ứng dụng đóng gói cho các loại túi cho các sản phẩm dạng bột trong các nghành khác như dược phẩm, mỹ phẩm, thú y…

Máy đóng gói bột canh giúp cho việc đóng gói các sản phẩm túi trở nên nhanh chóng và chính xác hơn so với việc đóng gói bột canh bằng thủ công. Việc này vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa mất thời gian đồng thời đảm bảo sự an toàn cho công nhân. 

máy đóng gói bột canh

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Đặc điểm cấu tạo

Máy đóng gói bột canh tự động sử dụng động cơ kéo màng do đó có thể thiết lập chiều dài túi chính xác. Ngoài ra máy còn sử dụng đồng hồ nhiệt để cài đặt nhiệt độ một cách phù hợp với màng thích hợp. Vỏ máy được cấu tạo bằng inox đảm bảo yêu cầu vệ sinh cũng như yêu cầu thiết kế.

Nguyên lý hoạt động

Máy sử dụng điều khiển bằng cách lập trình PLC.

Hệ thống điều khiển PLC điều khiển hoạt động motor, sensor,… Hệ thống cơ khí kết hợp với một hoặc nhiều motor qua hệ thống truyền tự động bánh răng hoặc dây xích, dây đai kết hợp với các trục quay được lắp cơ cấu cam để biến chuyển động quay tròn thành chuyển động tịnh tiến. 

Chu trình được lặp đi lặp lại. Hệ thống điều khiển PLC thông qua màn hình giúp cho người sử dụng giao tiếp với máy đóng gói bột gia vị. Trên màn hình có thể cài đặt chiều dài cắt túi, nhiệt độ, tốc độ,…

Công đoạn cơ bản của máy đóng gói bột canh là tạo bao bì – định lượng –  đóng gói nguyên liệu bột canh vào túi hoặc gói – dán nhãn, in date.

máy đóng gói bột canh

Ưu điểm của máy đóng gói bột canh

 • Máy đóng gói bột canh tự động là sự kết hợp hoạt động giữa khâu định lượng của bộ phận trục vít định lượng với độ chính xác, tốc độ cao. 
 • Cụm máy đóng gói dạng đứng với các chức năng: định hình túi, định lượng sản phẩm, bơm Nitơ, cắt túi,… Có thể nói đây là một sản phẩm rất phù hợp với các khách hàng có nhu cầu đóng gói nhanh và chính xác nhất.
 • Máy đóng gói bột canh áp dụng công nghệ tiên tiến chuẩn quốc tế và bắt nguồn từ máy đóng gói cổ điển. Cùng với sự cải tiến về mặt thiết kế và chức năng sản phẩm, giờ đây máy có thể đóng được các gói bột với nhiều kích thước khác nhau
 • Được trang bị bộ phận xử lý linh hoạt, máy có thể tự động chiết rót, đóng gói hàn túi và thực hiện các quy trình đóng gói khác. Dòng bao bì túi làm từ cuộn là sự lựa chọn tối ưu nhất để thực hiện việc đóng gói với chi phí đầu tư hợp lý.
 • Ngoài chức năng dùng để đóng gói chuyên dụng cho bột canh, máy đóng gói bột canh có thể dùng để đóng gói các sản phẩm dạng túi tương tự.

máy đóng gói bột canh

Mua máy đóng gói bột canh ở đâu?

Một trong những nhà cung cấp máy đóng gói bột canh uy tín và chất lượng là PMS – chuyên cung cấp các loại máy được nhập khẩu từ các nhà sản xuất lớn, có uy tín như Trung Quốc, Đài Loan, Hà Lan, Đức,… 

Khi khách hàng mua sản phẩm của PMS, quý khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về thương hiệu máy đóng gói bột. Hầu hết các máy móc của PMS Việt Nam đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín và nổi tiếng đến từ Đài Loan, Ý, Nhật Bản,… Mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và uy tín.

Đối với máy đóng gói bột canh thì máy móc PMS cung cấp đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm sau khi hàn, bọc màng. Khách hàng còn được hỗ trợ online 24/24, ngoài ra vật tư và linh kiện máy đều có sẵn, luôn sẵn sàng có thể thay đổi, sửa chữa cho khách hàng bất cứ lúc nào.

Đến với PMS, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi bởi trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm, trách nhiệm cao mang lại lợi ích cho khách hàng, đưa đến cho khách hàng nhiều giải pháp hiện đại và tiên tiến.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy đóng gói bột canh, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn đọc giả!