Máy rửa chai là gì?

Máy rửa chai là một sản phẩm được sử dụng công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo được chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy được hoạt động tự động dựa trên băng chuyền sản phẩm, súc rửa, làm khô với áp suất của máy khí nén có công suất cao nhằm đảm bảo xịt sạch sẽ các chất bẩn bám trong chai ra bên ngoài.

Vai trò của máy rửa chai

Nhằm đảm bảo được sức khỏe của mọi người khi sử dụng sản phẩm cũng như đảm bảo thương hiệu cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sản xuất nước uống, thực phẩm thường sử dụng máy rửa chai lọ giúp tăng được năng suất làm việc đồng thời nâng cao được uy tín thương hiệu.

  • Máy được hoạt động dựa trên các công nghệ hiện đại, sử dụng bảng điều khiển PLC tiên tiến, vận hành dễ dàng
  • Đem lại năng suất làm việc cao, khả năng sản xuất lớn, giảm được chi phí nhân công, tăng số lượng thành phẩm, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn chi phí
  • Thiết bị hoạt động liên tục, êm ái, khả năng rửa chai lên đến 2000 sản phẩm/ giờ
  • Rửa chai sạch sẽ, khô nhanh, đảm bảo được an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Vì sao nên sử dụng máy rửa chai?

Bởi vì công đoạn sục rửa, khử trùng các chai lọ trước khi chiết rót dung dịch chúng ta tưởng chừng như nó khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu như phải rửa để sản xuất ra một số lượng lớn sản phẩm thì doanh nghiệp cần phải tốn khá nhiều nhân công và lúc này chi phí nhân công không hề rẻ. Do đó, giải pháp mà các doanh nghiệp lựa chọn chính đó là sử dụng máy rửa chai.

  • Máy được thiết kế vô cùng gọn gàng, chuyên nghiệp không tốn quá nhiều diện tích. 
  • Số lượng vòi xịt rửa tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, vòi được sắp xếp vô cùng hợp lý phù hợp với các chai lọ có kích thước khác nhau. Khi vận hành máy sẽ phun các tia nước lên để súc rửa chai.

Xem thêm các loại máy chiết rót máy đóng nắp

Các loại máy rửa chai

Máy rửa chai siêu âm dạng đứng

Máy rửa chai siêu âm dạng đứng chính là một sản phẩm rửa chai bằng sóng siêu âm là một thiết bị thiết yếu được sử dụng trong dây chuyền sản xuất nước uống. Sản phẩm không chỉ súc rửa bằng sóng siêu âm, phun nước với áp suất cao, rửa ngược mà còn làm khô thổi khí điều khiển tần số vô cấp. 

Tính năng chính của máy rửa chai thủy tinh này chính là:

  • Máy giám sát được toàn bộ quá trình làm sạch, giám sát điều khiển máy phát áp suất và tất cả những dữ liệu giám sát được sẽ lưu trữ và chọn để in
  • Có van màng khí nén được sử dụng để điều khiển việc bật tắt nước phun và khí nén.
  • Các ống dẫn nước và dẫn khí nối tại các bộ phận chuyển động cơ khí đểu là những sản phẩm được nhập khẩu nhằm đáp ứng được yêu cầu vệ sinh ngành thực phẩm.
  • Vỏ bên ngoài của máy rửa chai siêu âm được làm bằng tấm chịu lực, khả năng nâng hoàn toàn tự động và có thể được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng.

máy rửa chai

Máy rửa chai dạng xoay tròn

Máy rửa chai dạng xoay tròn chính là một thiết bị áp dụng phương pháp phun theo dõi liên tục việc rửa chai. Tính năng của nó là xả hiệu quả cao, chiều cao có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của các loại chai khác nhau. Hơn thế nữa, với loại máy rửa chai dạng xoay trong này phù hợp với rất nhiều loại chai nhựa có thông số kỹ thuật khác nhau, quá trình vận hành và bảo trì vô cùng thuận tiện.

Máy sử dụng động cơ điện tử để truyền tới bánh xe thông qua chuyển số. Bánh xe được trang bị thư mục thao tác và hộp đựng chai theo sau với đĩa quay để chai được chuyển động đến khu nhập chai trong hoạt động của thiết bị nhập chai. Sau đó chai sẽ được chuyển đến khu vực rửa và sẽ kết thúc lật 180 độ cũng như một số thủ tục khác. Và cuối cùng chai sẽ được kéo ra ngoài, quá trình kết thúc và chai sẽ được làm sạch đúng yêu cầu.

máy rửa chai

Máy rửa chai siêu âm

Máy rửa chai siêu âm là một thiết bị mới được nghiên cứu nhằm đáp ứng những yêu cầu về vệ sinh các loại chai lọ có thể tích chai vừa và nhỏ. Máy được áp dụng phương pháp siêu âm chai thủy tinh để làm sạch được các loại vết bẩn. Nhờ có công nghệ sóng siêu âm mà các doanh nghiệp có thể giải quyết được những loại vết bẩn khó mà có thể rửa sạch theo cách thông thường.

Với máy rửa chai lọ thủy tinh này sẽ thích hợp sử dụng cho các chai có thể tích từ 10 – 20ml. Quá trình làm sạch này sẽ được thực hiện luân phiên nhau với ba loại nước. Đó là nước khô siêu âm, nước máy, nước ion và không khí nén không dầu. Từ đó giúp cho chai thủy tinh được vệ sinh một cách đạt chuẩn, đáp ứng được những yêu cầu của quy trình sản xuất.

Nhờ vào việc vận hành hoàn toàn tự động, dễ dàng thông qua bảng điều khiến thông minh. Máy đem đến cho các doanh nghiệp hiệu suất cao và giảm được chi phí nhân công hiệu quả.

máy rửa chai

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy rửa chai PMS VIệt Nam muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Xem thêm các loại máy móc tự động phục vụ trong sản xuất công nghiệp