Các Loại Máy Đóng Gói Hạt Chống Ẩm Tự Động Chuyên Nghiệp Trên Thị Trường

Đăng bởi: AdminVào: 27 Tháng Một,2022

Để không gây ẩm mốc, hư hỏng sản phẩm đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm thì trong các sản phẩm cần có gói chống ẩm. Hạt chống ẩm thì không thể ăn được nên để tránh gây nhầm lẫn thì chúng ta thường thấy chúng được đóng gói thành các túi nhỏ. Vậy những loại máy nào được sử dụng làm máy đóng gói hạt chống ẩm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của PMS Việt Nam ngay nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Hạt chống ẩm là gì?

Hạt chống ẩm được hiểu là dạng tinh chế có khả năng tránh gây ẩm mốc rất cao. Hạt chống ẩm được sản xuất tổng hợp từ Oxit Silic, SilicaGel dạng tinh thể hạt, có cấu trúc silica. 

Hạt chống ẩm được sản xuất bằng cách cho Natri Silicat tác dụng với Axit Sunfuric. Cho ra kết tủa dạng sol, và động tụ lại thành gen. Sau đó rửa và nung ở một nhiệt độ chính xác sẽ thu được Silicagel. Đây là hạt chống ẩm thông dụng chúng ta hay thấy trong các sản phẩm bánh khô.

Vì tính năng chống ẩm cao nên hạt này cũng hạn chế tiếp xúc ra ngoài không khí nhiều. Vì thế hạt chống ẩm thường được đóng gói trong quy trình khép kín. Vậy những loại máy móc nào phục vụ cho việc đóng gói hạt hút ẩm? Mời các bạn hãy cùng xem ở phần tiếp theo.

máy đóng gói hạt chống ẩm

Giới thiệu về máy đóng gói hạt chống ẩm tự động

Công dụng của hạt chống ẩm là bảo quản các loại sản phẩm. Mỗi loại sản phẩm sẽ có số lượng và trọng lượng hạt chống ẩm khác nhau để phù hợp với trọng lượng cũng như thời gian cần bảo quản cho sản phẩm đó. Hơn nữa hạt chống ẩm để bảo quản sản phẩm không nên tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm trong ngành thực phẩm. Vì thế mà để bảo quản sản phẩm người ta sẽ đóng thành các gói hạt chống ẩm có kích thước và trọng lượng phù hợp.

Máy đóng gói hạt chống ẩm sẽ sử dụng giấy đóng gói chuyên dụng để vừa hút được độ ẩm không khí qua lớp giấy đến hạt chống ẩm. Vừa an toàn cho sản phẩm cần bảo quản không để hạt chống ẩm tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Máy đóng gói hạt chống ẩm có khả năng tự định lượng và đóng gói được cài đặt trên máy. Toàn bộ quy trình hoạt động của máy đóng gói hạt hút ẩm được thực hiện tự động.

Các loại máy đóng gói hạt chống ẩm 

Máy đóng gói hạt túi rời dạng ngang

 • Máy đóng gói hạt túi rời dạng ngang dùng để định lượng, chiết rót và đóng gói hạt vào các loại túi rời (túi làm sẵn) như: túi 3 biên, túi 3 biên có zipper, túi đáy đứng,…
 • Máy đóng gói được áp dụng công nghệ tiên tiến chuẩn quốc tế có nguồn gốc từ máy đóng gói cổ điển châu Âu kết hợp với các công nghệ hiện đại. Nhờ đó có thể đóng gói các kích thước khác nhau cho các loại túi đáy đứng hoặc túi 3 biên. 
 • Máy có khả năng xử lý linh hoạt, chiết rót tốt, đóng gói hàn túi và thực hiện các quy trình đóng gói khác. Dòng bao bì túi làm sẵn (túi rời) là sự lựa chọn tối ưu nhất để thực hiện việc đóng gói với chi phí đầu tư hợp lý.
 • Máy đóng gói hạt túi rời dạng ngang định lượng bằng trục vít hoặc dạng cốc định lượng.

máy đóng gói hạt chống ẩm

Máy đóng gói hạt dạng đứng

 • Máy đóng gói hạt dạng đứng dùng để đóng gói hạt vào túi từ cuộn màng với các tính năng: định hình túi, định lượng, chiết hạt, hàn cắt và đếm túi.
 • Phần tiếp xúc với nguyên liệu được chế tạo bằng inox không rỉ sét.
 • Các chi tiết máy gia công bằng CNC có độ chính xác cao.
 • Hệ thống truyền động đơn giản, hoạt động ổn định và dễ dàng bảo trì. Máy tự động dừng khi hết bao bì.
 • Máy đóng gói hạt dạng đứng có khả năng cắt rời từng túi hoặc cắt từng dây đếm gói.
 • Sử dụng các linh kiện điều khiển biến tần, màn hình cảm ứng, PLC, Servo… từ các hãng nổi tiếng. dễ dàng thay thế khi bị hư hỏng.
 • Máy đóng gói hạt dạng đứng định lượng bằng cốc hoặc cân định lượng (tùy thuộc đặc tính của hạt và quy cách đóng gói yêu cầu).

máy đóng gói hạt chống ẩm

Máy đóng gói hạt túi rời dạng trạm xoay

Máy đóng gói hạt túi rời dạng trạm xoay dùng để định lượng và chiết rót, đóng gói hạt vào các loại túi rời (túi làm sẵn) như túi 3 biên, túi 3 biên có zipper, túi đáy đứng, túi đáy đứng zipper.

Máy sẽ có 8 trạm làm việc: 

1) Gắp túi; 

2) In date; 

3) Mở zipper; 

4) Mở miệng túi; 

5) Chiết rót; 

6) Chiết rót; 

7) Hàn túi và đóng zipper; 

8) Băng tải đầu ra;

Những tính năng chính của máy phải kể đến như: 

– Máy đóng gói túi rời (túi làm sẵn) tự động dạng trạm xoay được thiết kế theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

– Được trang bị màn hình cảm ứng PLC 10” với giao diện đồ họa và hệ thống bôi trơn tự động.

– Máy có bộ kẹp túi của máy đóng gói trạm xoay có thể hoạt động ở tải trọng 5 KG.

– Có thể hoạt động cũng trạm quay đóng gói hút chân không.

– Kiểm tra trọng lượng trong trạm cân và bù bằng hệ thống nạp đầy servo.

– Máy đóng gói hạt túi rời dạng trạm xoay định lượng bằng cân định lượng nhiều đầu, cân định lượng nhiều đầu dạng thẳng

máy đóng gói hạt chống ẩm

Trên đây là một vài dòng máy đóng gói hạt hút ẩm được cung cấp bởi PMS. Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp quý bạn đọc lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với PMS Việt Nam để tìm hiểu thêm về các loại máy đóng gói hạt khác tại đây.