Giới Thiệu Những Loại Máy Dùng Để Đóng Gói Hạt Hướng Dương 

Đăng bởi: AdminVào: 3 Tháng Một,2022

Trong thời đại hiện nay, sự xuất hiện của các máy móc, thiết bị hiện đại giúp cho các dây chuyền sản xuất được vận hành nhanh hơn và chính xác hơn. Thay vì làm cặm cụi để cân đo từng gói hàng hạt hướng dương thì nay chúng ta đã có thể rút ngắn thời gian và nhân công bằng máy đóng gói hạt hướng dương. Bài viết dưới đây PMS Việt Nam sẽ chia sẻ về máy đóng gói hạt hướng dương là gì cũng như công dụng của máy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hạt hướng dương là gì?

Hạt hướng dương là những hạt được thu hoạch từ những bông hoa hướng dương có kích thước lớn sau khi đã nở hết. Hạt hướng dương cung cấp lượng calo khá nhiều. Hạt hướng dương cung cấp cho chúng ta lượng lớn: các loại vitamin (E, C, B1, B2, B3…), một số khoáng chất (Ca, Zn, Fe, Mn…), chất đạm, chất béo… Ngoài ra, hạt hướng dương có vị thơm nhẹ nên rất được ưa chuộng.

Vì sao nên sử dụng máy đóng gói hạt hướng dương?

Máy đóng gói hạt hướng dương là một loại máy vừa có tác dụng cân định lượng chuẩn xác và tiến hành đóng gói. Chỉ với 1 chiếc máy đóng gói mà đã thay thế cho toàn bộ các công đoạn như cân đúng trọng lượng, cho sản phẩm vào túi, hàn miệng túi.

Chính vì vậy, nếu như trước đây, việc đóng gói hạt hướng dương sẽ làm hoàn toàn bằng thủ công thì nay chỉ với chiếc máy đóng gói hạt sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhân công và tiết kiệm thời gian trong các công đoạn. Ví dụ: nếu trước đây để đóng gói 100kg hạt hướng dương vào các túi khoảng 300g thì chúng ta phải mất 1 ngày mới hoàn thành xong thì nay với máy đóng gói hạt hướng dương thì chỉ cần trong thời gian nắng tầm 1 – 2 phút là đã đóng gói xong 1kg. Vậy chỉ cần khoảng hơn 2h là đã có thể đóng gói xong 100kg hạt hướng dương.

>> Có thể bạn quan tâm:

Các loại máy thường dùng để đóng gói hạt hướng dương

Máy đóng gói cân định lượng dạng đứng

Máy đóng gói cân định lượng dạng đứng là loại máy có sự kết hợp động giữa khâu định lượng của bộ phận định lượng điện tử nhiều đầu với độ chính xác và tốc độ cao.

Chỉ với 1 chiếc máy mà có thể thực hiện được các công việc như:

 • Đình hình túi
 • Chiết rót sản phẩm
 • Định lượng sản phẩm
 • Bơm khí nitơ (tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm)
 • Hàn túi
 • Cắt túi

Không chỉ dùng để đóng gói hạt hướng dương, bạn có thể dùng máy đóng gói cân định lượng dáng đứng này để đóng gói cho các loại hạt khô khác như hạt bí, hạt dưa, hạt điều, hạt cà phê,… Chỉ cần là hạt khô là máy đều có thể đáp ứng được và vận hành một cách chính xác nhất.

máy đóng gói hạt hướng dương

Máy đóng gói cân định lượng dạng đứng

Máy đóng gói túi trạm xoay cho hạt

Trong bài viết này, PMS Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn một loại máy đóng gói hạt hướng dương khác đó là máy đóng gói túi trạm xoay cho hạt. Máy đóng gói này dùng để định lượng, chiết rót và đóng gói cho các loại túi làm sẵn như các loại túi 3 biên, túi 3 biên có zipper, túi đáy đứng zipper, túi đáy đứng.

Máy gồm có các trạm làm việc như: 

 • Gấp túi
 • In date
 • Mở zipper
 • Mở miệng túi
 • Chiết rót
 • Hàn túi và đóng zipper
 • Băng tải đầu ra

Máy đóng gói túi trạm xoay cho hạt thường dùng để đóng gói cho các sản phẩm hạt khô khác như hạt điều, hạt bí, hạt óc chó,…

máy đóng gói hạt hướng dương

Máy đóng gói túi trạm xoay cho hạt

Máy đóng gói hạt túi rời dạng ngang

Dòng máy cuối cùng mà PMS Vietnam muốn giới thiệu dùng để đóng gói hạt hướng dương là máy đóng gói hạt túi rời dạng ngang. Tương tự như 2 dòng máy trên thì máy đóng gói này có công dụng là định lượng, chiết rót và đóng gói các hạt vào loại túi rời (loại túi đã được làm sẵn) như các loại túi có 3 biên, túi 3 biên có zipper, túi đáy đứng zipper, túi đáy đứng.

Đây là dòng máy sử dụng công nghệ tiến tiến theo tiêu chuẩn quốc tế và có nguồn gốc từ những chiếc máy đóng gói cổ điển châu Âu. Máy đóng gói hạt túi rời dạng ngang được trang bị các bộ phận xử lý linh hoạt, máy có thể tự động chiết rót và đóng gói, hàn túi và thực hiện các quy trình đóng gói khác.

Ngoài dùng để đóng gói hạt hướng dương thì máy đóng gói hạt túi rời dạng ngang còn được ứng dụng trong nhiều ngành như dược phẩm, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, bảo vệ thực vật,…

máy đóng gói hạt hướng dương

Máy đóng gói hạt túi rời dạng ngang

Những lợi ích khi sử dụng máy đóng gói mang lại

Sử dụng máy đóng gói hạt hướng dương mang lại một số lợi ích như sau:

 • Giảm thiểu sai số, chênh lệch khối lượng so với việc đo trọng lượng và đóng gói bằng tay. Tạo nên sự đồng nhất cho các túi hạt hướng dương.
 • Các sản phẩm được đóng gói bằng máy đóng gói thường đẹp mặt hơn và hạn chế được những sự cố và lỗi trong quá trình đóng gói.
 • Chất lượng đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế, các sản phẩm đóng gói được đóng gói theo hệ thống cài đặt thông minh nên tại các chỗ đóng gói các nét sẽ chi tiết và chắc chắn hơn.
 • Các loại máy đóng gói đã được PMS – Vietnam liệt kê phía trên đa số đều  có cấu tạo đơn giản, không quá nhiều chi tiết nên dễ dàng vệ sinh và lắp ráp.

Trên đây là một số chia sẻ về máy đóng gói cho hạt hướng dương và những công dụng cũng như lợi ích mà máy mang lại. Hy vọng bài viết chia sẻ các thông tin sẽ giúp ích được cho mọi người.