Tham Khảo Top 3 Máy Đóng Gói Sữa Bột Được Nhiều Doanh Nghiệp Lựa Chọn Nhất Hiện Nay

Đăng bởi: AdminVào: 11 Tháng Một,2022

Máy đóng gói sữa bột nói riêng và máy đóng gói cho dạng bột nói chung là những giải pháp thiết bị vận hành công nghệ tiên tiến đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế. Để hiểu thêm nhiều thông tin về loại máy đóng gói này, PMS Việt Nam mời bạn cùng đọc qua bài viết sau.

Tìm hiểu cơ bản về máy đóng gói sữa bột

Máy đóng gói sữa bột là loại máy giúp đóng gói các nguyên liệu dạng bột cho ngành thực phẩm sản xuất và pha chế sữa. Nhờ sử dụng loại máy này, mà doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Các sản phẩm sữa bột sau khi được đóng gói sẽ cho ra những thành phần có bao bì chi tiết, chắc chắn và đẹp. Bạn không còn lo bụi bẩn gây hại hoặc các yếu tố môi trường bên ngoài tác động làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của sữa. 

Hiện nay, các máy đóng gói cho sữa bột được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp. Do đó, việc sản xuất sữa bột cải thiện được năng suất vượt trội so với trước đây. Việc đóng gói cho sữa bột với nhiều hình dạng khác nhau như: dạng túi, dạng que, dạng lon,… phục vụ cho nhiều nhu cầu của người tiêu dùng mà luôn giữ được sự an toàn tuyệt đối. 

Các loại máy đóng gói sữa bột không chỉ phù hợp để đóng gói các loại bột sữa mà còn thích hợp cho các loại bột cafe, bột ngọt, bột thuốc, bột giặt, v..v.

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói sữa bột 

Các loại máy đóng gói dạng bột có quy trình đóng gói khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, máy sẽ thực hiện các quy trình định lượng – tạo túi – nạp nguyên liệu – hàn và cắt miệng túi. Máy đóng gói sẽ kết hợp với các dây chuyền chiết rót, nạp liệu khác để hoàn thiện sản phẩm một cách chỉnh chu nhất.

 • Giai đoạn tiệt trùng vật đựng (lon, túi, chai,…): Lon đựng bột sữa sẽ được thổi khí, giúp làm sạch và tiệt trùng bằng tia UV. Sau đó sẽ tiến hành chiết bột sữa.
 • Giai đoạn phối trộn: Những nguyên liệu giúp phối trộn sữa theo một định lượng nhất định có độ chính xác cao.
 • Giai đoạn chiết rót và đóng gói: Sữa bột được chiết sẽ được cấp nắp hoặc chọn loại màng, loại túi đóng gói phù hợp. Tùy vào đặc tính của loại sữa bột, chúng ta có thể thổi khí nitơ vào giúp bảo quản tốt sữa. Sau đó, hoàn chỉnh việc đóng gói lần thứ 2 trước khi đưa sản phẩm ra.

Gợi ý các loại máy đóng gói bột sữa có tại PMS Việt Nam

Máy đóng gói bột sữa

 • Loại máy này có kiểu định lượng là sự kết hợp của việc định lượng trục vít và cụm máy đóng gói dạng đứng. Vì thế, các sản phẩm bột sữa sau khi đóng gói có khối lượng đồng đều.
 • Không chỉ giúp đóng gói hoàn thiện các loại sữa bột. Máy còn giúp định hình các túi, chiết rót bột sữa, bơm khí nitơ cũng như đếm túi, cắt – hàn túi. Rất phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô sản xuất vừa và lớn.
 • Bất kỳ sản phẩm nào có dạng bột đều có thể sử dụng loại máy đóng gói này. 
 • Tốc độ đóng gói từ 60 – 90 sản phẩm/phút rất nhanh và tiện lợi. Vừa tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp vừa giảm đi nhiều khoản tiền thuê nguồn nhân lực đóng gói thủ công.

>> Xem thông tin chi tiết máy đóng gói bột sữa

máy đóng gói sữa bột

Máy đóng gói bột sữa

Máy đóng gói bột túi rời dạng trạm xoay

Các kiểu túi để đóng gói bột sữa bao gồm: dạng túi rời đáy đứng và túi rời hàn 3 biên. 

Việc đóng gói sẽ đơn giản hóa nhờ 8 trạm xoay, cùng hoạt động với nhau. Mỗi trạm có những chức năng nhất định. Cụ thể, trạm 1 có chức năng gấp túi. Trạm 2 tạo in date. Trạm thứ 3 sẽ mở zipper. Trạm 4 sẽ mở miệng túi đóng gói. Trạm thứ 5, 6  tiến hành chiết rót các loại sữa bột. Sau đó, sản phẩm sẽ qua trạm 7 để hàn miệng túi và đóng zipper. Cuối cùng, trạm số 8 là đầu ra thành phẩm hoàn chỉnh sau khi hoàn thiện đóng gói sữa bột. Bạn cũng có thể bớt đi hoặc bổ sung thêm trạm tùy vào nhu cầu.

>> Xem thông tin chi tiết máy đóng gói bột túi rời dạng trạm xoay

máy đóng gói sữa bột

Máy đóng gói bột túi rời dạng trạm xoay

Máy đóng gói bột túi dạng que stick bag nhiều lane

 • Không chỉ dùng để đóng gói bột sữa, loại máy này còn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng để đóng gói cafe và các loại bột khác như: bột mì, bột ngũ cốc, bột gia vị các loại v..v.
 • Chiều dài của các túi đóng gói rất linh hoạt. Đảm bảo cho việc tiết kiệm tốt cho màng.
 • Chi tiết máy gia công bởi CNC do đó, việc đóng gói sữa bột có độ chính xác cao.
 • Máy có thiết kế là hệ thống truyền động. Người vận hành dễ điều khiển và bảo trì đơn giản.
 • Một điểm ưu việt của máy đóng gói bột dạng que nhiều lane này là hệ thống cảm biến rất nhạy. Việc hàn cắt túi đạt chuẩn có mức độ sai số nhỏ.
máy đóng gói sữa bột

Máy đóng gói bột túi dạng que stick bag nhiều lane

Qua bài viết này. PMS Việt Nam hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết trước khi lựa chọn mua máy đóng gói sữa bột. Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các loại máy đóng gói công nghiệp nhé.