Vai trò của máy cân kiểm tra trọng lượng trong hoạt động của nhà máy sản xuất công nghiệp hiện nay

Đăng bởi: quantriVào: 18 Tháng Mười,2021

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển như hiện nay nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người tiêu dùng trên mọi mặt hàng đang rất lớn, nếu các doanh nghiệp chỉ sản xuất dựa trên lao động chân tay và sản xuất thủ công thì sẽ khó có thể đáp ứng kịp. Chính vì thế, các doanh nghiệp vẫn luôn hướng đến việc hiện đại hóa, ứng dụng tự động hóa trong các công đoạn sản xuất sản phẩm của họ như: máy đóng gói, máy chiết rót, máy vô hộp, máy vô thùng carton tự động,…

Và từ đó xuất hiện thêm 1 vấn đề mới đó là cũng phải ứng dụng các máy móc tự động vào các công đoạn kiểm tra sản phẩm ở cuối quy trình sản xuất trước khi tới tay khách hàng. Bước kiểm tra này rất quan trọng giúp nhà máy sản xuất đảm bảo được tính đồng bộ sản phẩm, chất lượng đầu ra, loại bỏ các sản phẩm lỗi, … Một số máy móc thường được áp dụng trong công đoạn kiểm tra sản phẩm: Máy XRAY, Máy dò kim loại, Máy cân kiểm tra trọng lượng, …

Hãy cùng PMS Việt Nam tìm hiểu thêm về cân kiểm tra trọng lượng trong hoạt động sản xuất nhé!

Tại sao nên hiện đại hóa việc máy cân kiểm tra trọng lượng bằng máy móc chuyên dụng?

tại sao nên hiện đại hóa máy cân kiểm tra trọng lượng

– Kết nối với máy móc hoặc dây chuyền phía trước để tạo thành 1 hệ thống tự động hóa hoàn toàn.
– Có thể kiểm tra và loại bỏ sản phẩm lỗi với độ chính xác cao – tốc độ cao.
– Hoàn toàn tự động và dễ vận hành chỉ với một nhân công theo vận hành máy.
– Tiết kiệm nhân công và không gian làm việc trong nhà máy.
– Quản lý (sao lưu – truy xuất) dữ liệu dễ dàng và kết nối dễ dàng với các máy tự động khác.
– Phù hợp để áp dụng với hầu hết các sản phẩm và ngành nghề sản xuất, đặc biệt là các ngành nghề đòi hỏi đầu ra sản phẩm với tính chính xác cao.
– Ngoài các lý do trên với các máy cân kiểm tra trọng lượng cao cấp với phần mềm thông kê chuyên nghiệp có thể kết nối với các máy chiết rót và máy đóng gói để tối ưu sai số chiết rót và đóng gói.

Máy cân kiểm tra trọng lượng hoạt động như thế nào?

Máy cân kiểm tra trọng lượng hoạt động như thế nào

Máy cân kiểm tra trọng lượng gồm 3 module băng tải: băng tải đầu vào (infeed conveyor), băng tải chính (băng tải cân chưa loadcell), và băng tải đầu ra (outfeed conveyor). Cả 3 băng tải này được được đồng bộ và tốc độ có thể điều chỉnh tùy theo mỗi ứng dụng hoặc mỗi sản phẩm khác nhau.

Khi sản phẩm tiếp xúc băng tải đầu vào sẽ được tăng tốc bởi tốc độ của băng tải nhằm mục đích gia tăng khoảng cách giữa 2 sản phẩm liền kề để đảm bảo không có 2 sản phẩm nằm trên băng tải chính cùng 1 lúc.

Cùng lúc đó cảm biến sẽ xác nhận có sản phẩm đang đi qua và loadcell bắt đầu hoạt động để kiểm tra khối lượng của sản phẩm nếu nằm trong phạm vi cân mà người vận hành đã cài đặt từ trước thì sản phẩm sẽ được đi qua còn không đáp ứng được tốc độ thì sản phẩm sẽ bị các bộ loại (rejector) loại bỏ.

Chúng ta có thể kết hợp cân kiểm tra trọng lượng như thế nào trong dây chuyền sản xuất?

Tùy vào mỗi ứng dụng và sản phẩm mà cân kiểm tra trọng lượng được kết nối vào các máy tự động khác nhau. Tiêu biểu nó có thể kết nối với các máy như: Máy đóng gói trạm xoay, máy chiết rót tự động, máy đóng gói dạng ngang, máy đóng gói dạng nằm ngang, máy vô hộp tự động, máy đóng thùng carton tự động….

Bạn thể tham khảo thêm các video thực tế:

    • Máy cân kiểm tra trọng lượng kết nối với máy vô hộp tự động >>>>Tại Đây<<<<
    • Máy dò kim loại kết hợp với máy cân kiểm tra trọng lượng >>>>Tại đây<<<<

Chúng ta có thể kết hợp cân kiểm tra trọng lượng như thế nào trong dây chuyền sản xuất
Ngoài ra, 1 ứng dụng tiêu biểu khác của máy cân kiểm tra trọng lượng đó là nó có thể kết hợp với 1 tổ hợp các bộ loại được phân cấp theo khối lượng để tao nên máy phân cỡ theo trọng lượng tự động được ứng dụng phổ biến trong ngành thủy sản.

>>>>>Có thể bạn quan tâm: 

Máy phân cỡ theo trọng lượng

Cân kiểm tra trọng lượng kết hợp máy phân cở cho thủy sản

 

Ứng dụng của máy cân kiểm tra trọng lượng đối với thị trường hiện nay

Máy cân kiểm tra trọng lượng được ứng dụng rộng rãi trong các công đoạn để kiểm tra các sản phẩm chai, túi, hộp, thùng carton,… trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm. dầu nhớt, thủy sản, …mục đích để đảm bảo rằng đủ khối lượng và số lượng sản phẩm theo quy định trước khi tới tay khách hàng.

Được trang bị tiêu chuẩn cấp bảo vệ IP 54/ IP65 máy có thể phù hợp với các sản phẩm dạng bột, ướt, hóa lỏng như dầu nhớt, hóa mỹ phẩm, đồ tiêu dùng, các sản phẩm thủy sản,…

Ứng dụng của cân kiểm tra trọng lượng

Lưu ý khi chọn mua sản phẩm máy cân kiểm tra trọng lượng

Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp cân kiểm tra trọng lượng với đa dạng về chủng loại, xuất xứ và giá cả khiến bạn băn khoăn trong vấn đề lựa chọn nhà cung cấp uy tín với sản phẩm chất lượng nhưng lại phù hợp với tài chính của doanh nghiệp.

Lưu ý các yếu tố môi trường nơi đặt máy như gió, độ rung mặt sàn,… và bề mặt sản phẩm cũng có thể ảnh hưởng tới sai số cân.

Bạn có thể tham khảo tại PMS Việt Nam – chuyên cung cấp các loại máy móc chất lượng cao, dây chuyền tự động phục vụ trong sản xuất công nghiệp.

Khi khách hàng đến với PMS Việt Nam có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm với sự đa dạng về thương hiệu đến từ Đài Loan, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc,…Khách hàng còn được hỗ trợ online 24/24, ngoài ra vật tư và linh kiện máy đều có sẵn, luôn sẵn sàng có thể thay đổi, sửa chữa cho khách hàng bất cứ lúc nào.

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về đội ngũ kỹ thuật của PMS, bởi trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm, trách nhiệm cao mang lại lợi ích cho khách hàng, đưa đến cho khách hàng nhiều giải pháp hiện đại và tiên tiến.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy cân kiểm tra trọng lượng, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn đọc giả!