Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết, nước suối, nước khoáng vào bình 20L

Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết, nước suối, nước khoáng vào bình 20L chủ yếu được sử dụng để sản xuất nước đóng chai có thể tích từ 3 gallon đến 5 gallon và các mô hình khác nhau có thể cung cấp công suất sản xuất từ ​​100 đến 2000 sản phẩm / giờ. Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết, nước suối, nước khoáng vào bình 20L có toàn bộ quá trình sản xuất hoạt động như sau: Thùng rỗng được chuyển vào Máy tách nắp, sẽ loại bỏ các nắp chai. Những nắp này có thể được tái chế sau khi được làm sạch và khử trùng. Sau đó, thùng được chuyển vào máy súc rửa mở rộng để đóng vòng toàn bộ với kiềm nóng và nước tinh khiết. Sau khi đóng nắp, thùng sẽ được băng tải mang đi. đến máy đóng nắp vòng, nơi các chai được đóng vòng bên trong bằng kiềm nóng, chất lỏng khử trùng và nước tinh khiết. và sau đó thùng được đổ đầy nước tinh khiết do hệ thống xử lý nước cung cấp. Sau đó, sau khi đóng nắp, những chai nước đó được đưa đến máy đóng gói co màng/ co lốc lại.

1.Máy chiết rót 5 Gallon bao gồm máy rửa thùng, máy chiết rót thùng và máy hàn thùng thành một đơn vị.
2. Mục đích là để chiết rót – đóng nắp nước uống 3 và 5 gallon. Đây là một dây chuyền chiết rót để sản xuất nước khoáng, nước cất và nước tinh khiết.
3. Toàn bộ dây chuyền được làm bằng thép không gỉ cao cấp, chống ăn mòn và dễ dàng làm sạch.
4. Chỉ cần hai người vận hành cho một dây chuyền, được hoàn toàn tự động.
5. Tháo nắp thùng hoàn toàn tự động hoặc bán tự động, kiểm tra rò rỉ hoàn toàn tự động, máy chải ngoài thùng hoàn toàn tự động, máy nạp thùng hoàn toàn tự động, Máy co màng bằng hơi nước và hệ thống mã hóa có thể được lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Model QGF-100 QGF-150 QGF-300 QGF-450 QGF-600 QGF-900 QGF-1200 QGF-1500 QGF-2000
Năng suất

(5 gallon)

 100BPH  150BPH  300BPH 450BPH 600BPH  900BPH  1200BPH 1500BPH  2000BPH
Số vị trí làm việc 3 5 7 9 11 13 15 17 21
Đầu chiết rót 1 1 2 3 4 8 10 12 15
Đầu siết nắp 1 1 1 1 1 1 1 1 1
Loại chai phù hợp Chai PET , chai nhựa
Đường kính của chai φ265-273mm
Chiều cao của chai 150-360mm
Nắp phù hợp Nắp nhựa

Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết, nước suối, nước khoáng vào bình 20L được sử dụng rộng rãi cho các ngành thực phẩm đặc biệt là các nhà máy sản xuất nước khoáng, nước tinh khiết.

Nước tinh khiết là một sản phẩm rất được mọi người ưa chuộng từ trước đến nay. Bởi vì nó là nguồn nước đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn với sức khỏe con người. Chính vì những lý do đó mà dây chuyền chiết rót nước tinh khiết là một trong những thành phần không thể thiếu tại các nhà máy sản xuất. Để hiểu hơn về dây chuyền này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết là gì?

Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết

>> Xem thêm chi tiết về Dây chuyền chiết rót gel rửa tay tự động

Dây chuyền chiết rót chính là một tập hợp gồm các thiết bị, các máy móc được thiết kế theo những yêu cầu về sản xuất được sử dụng trong lĩnh vực nước tinh khiết. Các máy móc này sẽ được lắp ghép theo một dây chuyền đầy đủ với mọi chức năng.

Các thiết bị trong dây chuyền đã được các nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm lắp ráp. Với mỗi cụm máy trong dây chuyền sẽ có một chức năng riêng trong việc chiết rót. Tuy những thiết bị này được hoạt động độc lập với nhau nhưng chúng lại vừa kết hợp tạo thành một chương trình làm việc thống nhất, hỗ trợ nhau.

Dây chuyền chiết rót phù hợp với rất nhiều loại công suất khác nhau. Nhưng nó vẫn đảm bảo được 3 quy chế đó là: cấp rửa chai, chiết rót và đóng nắp. Với việc sử dụng công nghệ lập trình tự động bằng PLC đã giúp cho việc vận hành của dây chuyền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Các thành phần chính của dây chuyền chiết rót

Cấp chai tự động

Các bộ phận của cơ cấu cấp chai gồm có: băng tải kẹp, ballet, thiết bị gắp chai…. Chai được thiết bị gắp từ ballet để cho lên băng tải kẹp. Ở đây chai sẽ được di chuyển thông qua motor chuyển động và đi vào hệ thống rửa chai

Thiết bị rửa chai

Các bộ phận rửa chai được làm từ những vật liệu không rỉ giúp cho quá trình sử dụng được an toàn và lâu hơn. Bên trong thiết bị các các béc phun cấp nước qua các bơm cao áp. Phần kẹp cổ chai còn được thiết kế khá linh hoạt giúp nó có thể vừa di chuyển và xoay chai. Phương pháp sử dụng kẹp cổ chai sẽ làm giảm khả năng ô nhiễm được việc ô nhiễm ở bên trong chai. Và đây cũng được xem là một trong những cải tiến mới trong công nghệ chiết rót.

Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết

Các vòi phun được thiết kế với công suất mạnh giúp cho những tia nước có áp suất cao để loại bỏ được những vết bẩn ở bên trong và bên ngoài chai. Ở bên trong vòi được thiết kế các van giúp kiểm soát quá trình rửa. Các van chỉ được mở ra khi có chai được kẹp vào. Sau quá trình rửa còn có phần kiểm tra các dị vật sau quá tình rửa. Ở cơ cấu này các chai sẽ được đi qua máy quét để kiểm tra xem còn sót lại gì sau quá trình rửa hay không.

>> Những thành phần chính trong Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực

Phần chiết rót nước tinh khiết

Đây là phần cực kỳ quan trọng bởi vì chất lượng của nước được đánh giá dựa vào phần này. Toàn bộ phần chiết rót được bao kính để tránh các tác nhân ảnh hưởng làm nhiễm bẩn.

Các bộ phận của phần chiết suất được làm bằng các loại inox không gỉ để không xuất hiện tình trạng ô nhiễm nước. Hệ thống chiết rót nước có độ chính xác rất cao, van còn được kẹp lò xo khi chai chiết được lồng vào vòi và được nâng lên băng tải thì nước mới được xả. Do đó nên việc nước bị nhỏ giọt ra ngoài là đều rất khó xảy ra.

Bộ phần chiết được điều khiển thông qua hệ thống xi lanh và trục cam dựa trên nguyên tắc tự động hóa. Các ống lót của hệ thống chiết rót nước được sử dụng công nghệ không bị ăn mòn ở Đức. Nhờ vào đó mà máy mới có thể làm việc được ở cường độ cao mà không lo bị hư hỏng.

Hệ thống đóng nắp chai tự động

Dây chuyền chiết rót nước tinh khiết

Hệ thống đóng nắp chai được bao gồm các thiết bị sau:;

  • Cấp nắp chai tự động
  • Siết nắp chai

Quá trình này thực hiện cần phải yêu cầu độ chính xác cao cũng như nắp chai phải được siết chặt. Nếu nắp chai được siết quá chặt thì có thể làm vỡ miệng chai còn nếu quá lỏng thì sẽ làm cho nước trong chai bị đổ và dẫn đến ô nhiễm môi trường. Vì vậy, trong cơ cấu đóng nắp sẽ được thiết kế cảm biến giúp cho việc kiểm soát tốt lượng nắp. Đồng thời nhờ vào cảm biến mà có thể đóng ngắt được mạch điện khi phát hiện không còn nắp.

Trên băng tải cũng có cảm biến dùng để kiểm soát chai. Chức năng của bộ phận này chính là giúp kiểm soát được dòng chảy của nắp chính là khi trên băng tải  không có chai thì dây chuyền dừng lại. Điều này sẽ làm giảm đi việc nắp bị rớt khỏi dây chuyền.

>> Tìm hiểu quá trình vận hành của Máy chiết rót mỹ phẩm dạng lỏng – dung dịch đặc sệt

Những ưu điểm nổi bật của dây chuyền chiết rót

  • Ưu điểm đầu tiên của dây chuyền chiết rót chính là nó có khả năng cách ly vô trùng tuyệt đối
  • Dây chuyền được kết hợp 3 trong 1 chính là vừa rửa chai vừa chiết rót và vừa đóng nắp.

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến dây chuyền chiết rót nước tinh khiết. Với những thông tin trên đây về dây chuyền chiết rót bạn sẽ tìm kiếm được những lợi ích khi bạn muốn phát triển công ty của mình. Để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ với đội ngũ của PMS Việt Nam, bạn sẽ nhận được những tư vấn tận tình và hữu ích nhất cho cơ sở sản xuất của doanh nghiệp mình.