Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực

Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực phù hợp để chiết rót chất lỏng loãng.
Thể tích chiết rót được kiểm soát bởi thời gian chiết rót, với phản hồi trọng lượng của mỗi vòi chiết rót tới PLC để đảm bảo độ chính xác chiết rót tốt.

◎ Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực được làm bằng Inox 304 chất lượng cao, có độ bền cao.
◎ Các bộ phận tiếp xúc của sản phẩm bằng thép không gỉ 316 có sẵn để tùy chọn theo tính năng của sản phẩm.
◎ Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực linh hoạt có thể chiết rót phạm vi lớn 100-5000ml.
◎ Có khay tiếp nhận chất lỏng trong trường hợp nhỏ giọt từ vòi chiết rót.
◎ Có sẵn đầu chiết rót tùy chọn để chiết rót chất lỏng có bọt.
◎ Không chai không chiết rót.
◎ Điều khiển bằng PLC và hoạt động thông qua màn hình cảm ứng.
◎ Dễ dàng thay đổi sang các loại chai kích thước khác nhau.
◎ Các bộ phận kết nối lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng tháo rời và làm sạch máy.

Thông số kỹ thuật của máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực:

Model Đơn vị STRFG
Số đầu chiết Cái 6 8 10 12
Phạm vi chiết rót Ml 100-5000
Năng suất Chai/giờ 1000-3000 chai/giờ (Phụ thuộc vào thể tích chiết rót)
Sai số % 100-1000ml: ≤ ± 2%, 1000-5000ml: ≤ ± 1%
Nguồn điện V 380V / 220V, 50Hz / 60Hz
Công suất KW 1,5 1.5 1,5 1.5
Nguồn khí nén MPa 0,6-0,8

Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực phù hợp để chiết rót các sản phẩm như nước lau kính, rượu vang, giấm, nước, nước trái cây, v.v. trong các ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và hóa chất hàng ngày.

Những lợi ích vượt trội của máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực

Trong các nhà máy sản xuất các dung dịch lỏng thì máy chiết rót chất lỏng là một trong những thiết bị rất quan trọng trong các ngành như mỹ phẩm, đồ uống, thực phẩm. Để hiểu hơn về loại máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của PMS Việt Nam nhé!

Máy chiết rót chất lỏng là gì?

Máy chiết rót chất lỏng là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp được dùng để đóng gói các sản phẩm lỏng. Điều này đã giúp cho thiết bị này trở thành một sản phẩm không thể nào thiếu được trong quá trình đóng chai để tạo nên thành phẩm. Bởi vì nó không chỉ tạo ra những sản phẩm có dung tích bằng nhau mà còn đảm bảo được vệ sinh an toàn. 

Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực

>> Xem thêm chi tiết về Máy chiết rót sốt tự động – giải pháp tối ưu cho dây chuyền tự động tại xưởng sản xuất

Tầm quan trọng của máy chiết rót trong công nghiệp

Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chiết rót các dung dịch lỏng như: dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Bên cạnh đó máy này cũng có thể được áp dụng để đóng gói các sản phẩm hạt hay bột. Nhưng trong bài viết này chỉ đề cập đến những tác dụng của nó đối với các dung dịch lỏng. 

Các nguyên liệu lỏng được đóng gói vào các vật như: chai, lọ, hủ, thủy tinh,… Và tùy thuộc vào những tính chất vật lý, hóa học của chất đó mà có thể quyết định được vật chứa của nó là gì.

Khi sử dụng máy chiết rót chất lỏng thì quá trình đóng gói sẽ diễn ra dễ dàng hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chiết rót bằng phương pháp thủ công. Không những thế bạn không cần phải lo lắng đến việc lãng phí nguyên liệu do đổ quá nhiều hoặc tràn ra ngoài môi trường, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Bên cạnh đó, chỉ trong vòng một khoảng thời gian ngắn máy chiết rót có thể đóng gói được một số lượng lớn thành phẩm.

Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực

>> Cùng tìm hiểu thêm về sự cần thiết của Máy chiết rót và hàn ống ampoule thủy tinh

Những lợi ích của máy chiết rót chất lỏng

Tăng tốc độ sản xuất

Đầu tiên phải kể đến là máy chiết rót chất lỏng cho phép việc chiết rót, đóng chai được thực hiện với số lượng lớn. Vì vậy, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn những năng suất mang đến cho doanh nghiệp lại cao hơn rất nhiều so với phương pháp chiết rót thủ công. Quá trình chiết rót này được cài đặt hoàn toàn tự động và vô cùng đơn giản. Được vận hành, định lượng chiết rót được thực hiện trên một dây chuyền chuyên nghiệp. Sau khi bạn cài đặt các thông số và nhấn nút để máy hoạt động thì mọi quá trình máy sẽ tự hoạt động và bạn chỉ cần dùng 1 đến 2 nhân công để theo dõi, giám sát máy mà thôi.

Đảm bảo được tính chính xác

Nếu chiết rót chất lỏng bằng tay thì sẽ có sự chênh lệch về dung tích giữa các sản phẩm. Và trong quá trình chiết rót sẽ xảy ra việc tràn, đổ ra ngoài môi trường gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. 

Nhưng khi sử dụng máy chiết rót chất lỏng này bạn chỉ cần điều chỉnh trên màn hình. Và máy sẽ tiến hành bơm đầu vào các chai dựa vào trọng lượng, khối lượng đã được cài đặt trước đó. Quá trình này được lặp đi lặp lại nên sẽ cho ra được những sản phẩm có dung tích như nhau, chính xác nhất.

Linh hoạt trong thay đổi yêu cầu đóng chai

Máy chiết rót chất lỏng tự động dùng để xử lý một loạt các hình dạng và kích thước của chai chứa. Máy còn có thể xử lý nhiều sản phẩm khác nhau, với một số có thể đổ đầy cả chất lỏng với độ nhớt thấp và cả độ nhớt cao. Ngoài ra, các công ty còn đóng gói nhiều sản phẩm trong nhiều loại đồ chứa với dung tích khác nhau. Do đó, tính linh hoạt của thiết bị có thể giúp doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh tranh, đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng. Hệ thống chiết rót có thể dễ dàng thay đổi thể tích của dung dịch mà đảm bảo được quy trình hoạt động vẫn diễn ra và không bị gián đoạn.

Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực

Dễ dàng nâng cấp

Với giá thành không cao giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng thu hồi vốn. Đây được xem là một giải pháp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với những yêu cầu về việc chiết rót hiện đại cũng như những yêu cầu về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nếu nhu cầu của doanh nghiệp tăng lên thì máy có thể tăng số lượng vòi trên máy. Tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào các loại máy khác nhau mà nó sẽ có những giới hạn vòi khác nhau.

Bảo quản hàng hóa tốt hơn

Khi sử dụng máy chiết rót các sản phẩm thì nó vẫn giữ nguyên được hương vị, màu sắc và chất lượng. Khi hàng hóa đã được đóng chai thì nó sẽ rất đẹp mắt, được bảo quản lâu dài hơn, đóng gói rất chắc chắn. Máy chiết rót chất lỏng vào các chai lọ sẽ đảm bảo được vệ sinh hơn.

Tạo nên tính chuyên nghiệp cho thương hiệu

Khi sử dụng máy chiết rót chất lỏng để đóng gói các chất lỏng khác nhau của doanh nghiệp. Thì việc này sẽ diễn ra dễ dàng hơn, các sản phẩm sẽ được rót vào các chai lọ đã được in nhãn mát cũng như thương hiệu của nhà sản xuất, làm cho sản phẩm đều và đẹp mắt.

>> Xem thêm những lợi ích khi sử dụng Máy chiết rót chất lỏng dạng piston

 Qua bài viết hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về những lợi ích của máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực. Để biết thêm chi tiết cũng như tư vấn mua hàng và lắp đặt các dòng máy tự động trong dây chuyền sản xuất, bạn có thể liên hệ ngay với PMS Việt Nam. Ở đây có đội ngũ có bề dày kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ bạn giải pháp tự động hóa trong sản xuất hiệu quả nhất.