Máy dán nhãn ảnh hưởng đến sản xuất công nghiệp như thế nào?

Đăng bởi: quantriVào: 24 Tháng Mười Một,2021

Giới thiệu chung về máy dán nhãn

Những năm gần đây do ảnh hưởng của đại dịch covid 19 nên nguồn lao động phổ thông tại các khu công nghiệp, khu chế xuất rất thiếu ổn định và đặc biệt trọng năm 2021 vấn đề này các ảnh hưởng mạnh đến vấn đề đảm bảo năng suất của các nhà máy xí nghiệp. Trong khi chất lượng của đầu ra thành phẩm vẫn phải đảm bảo từ đó việc ứng dụng các máy móc tự động hóa cho công việc sản xuất là hết sức cần thiết và 1 trong những máy móc phải kể đến đó là máy dán nhãn tự động hay còn gọi là máy dán tem tự động

Trên thị trường hàng hóa, để có thể cạnh tranh với hàng ngàn đối thủ trong cùng lĩnh vực thì việc tạo dựng thương hiệu riêng là điều tất yếu, muốn tạo dựng thương hiệu lớn mạnh thì bao bì, nhãn mác của sản phẩm phải đẹp và tinh tế đồng thời đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ khổng lồ hiện nay của người tiêu dùng. Chính vì thế dẫn đến sự ra đời của máy dán nhãn, giúp đáp ứng nhu cầu dán nhãn với số lượng lớn nhưng vẫn chính xác và tinh tế.

Dựa vào hình dáng và vật liệu của sản phẩm mà tạo ra vô số loại máy dán nhãn khác nhau để phục vụ cho nhu cầu riêng. Một số loại máy dán nhãn phổ biến trên thị trường hiện nay:
– Máy dán nhãn chai tròn, chai vuông, chai dẹp

Máy dán nhãn chai dẹp
Máy dán nhãn lên ống tròn 

Máy dán nhãn pallet

Máy dán nhãn pallet

– Máy dán nhãn hai mặt trên dưới dành cho các sản phẩm dạng hộp

Máy dán nhãn hồ keo

Máy dán nhãn hồ keo
Máy dán nhãn thẻ bài tag name

Máy dán nhãn thẻ bài tag name
Lợi ích và ứng dụng của máy dán nhãn

Ứng dụng: Máy dán nhãn được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp có những sản phẩm có yêu cầu cao về nhãn mác, bao bì như: thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, hóa chất, phân bón,..

Máy dán nhãn
Lợi ích:
– Hệ thống truyền động đơn giản, hoạt động ổn định và dễ dàng bảo trì.
– Có thể dán cho nhiều loại kích thước khác nhau
– Chất lượng nhãn dán tốt, tinh tế, không bị nếp gấp, nhăn nhúm.
– Năng suất cao, sai số nhỏ, giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí
– Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển.
– Có thể kết nối với các hệ thống khác để tạo thành một dây chuyền

Hướng dẫn sử dụng chung

Bước 1: Kiểm tra tủ điện, kết nối nguồn điện sau đó thì bật nguồn máy.
Bước 2: Điều chỉnh phần cơ trên máy phù hợp với kích thước nhãn dán và sản phẩm
Bước 3: Máy được trang bị màn hình cảm ứng dể dàng sự dụng và có tính năng lưu trữ dữ liệu giúp rút gọn thời gian khi thay đổi nhãn dán hoặc sản phẩm. Thông qua màn hình cảm ứng có thể chọn chế độ hoạt động, thông số phù hợp với sản phẩm
Bước 4: Trong quá trình vận hành, khi xảy ra sự cố (hết nhãn, đứt nhãn, khuyết nhãn,..) máy sẽ thông báo trên màn hình cảm ứng và tạm dừng hoạt động. Sau khi khắc phục chỉ cần chọn chế độ để bắt đầu lại.
Bước 5: Sau khi kết thúc vận hành lưu ý luôn tắt nguồn máy và thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Sự kết hợp của máy dán nhãn và các máy móc khác trong ngành đóng gói

Ngoài khả năng sử dụng độc lập riêng biệt, máy dán nhãn còn được kết nối trực tiếp tới các máy móc tự động khác để tạo nên 1 dây chuyền tự động hoàn toàn nhằm mục đích tiết kiệm nhân công, quản lý và vận hành hiệu quả. Một số loại máy kết hợp với máy dán nhãn phải kể tới như: máy chiết rót, máy đóng gói, máy chiết rót và hàn ống tube dược phẩm, máy đóng nắp, …. Ngoài ra còn có 1 số loại máy chuyên dụng khác như máy in bar code/ QR code, hệ thống vision check nhãn,…

Sự kết hợp của máy dán nhãn trong dây chuyền
Máy dán nhãn là cần thiết cho sự phát triển của mọi doanh nghiệp. PMS Việt nam chuyên cung cấp các loại máy dán nhãn chất lượng cao, dây chuyền máy móc đóng gói, chiết rót tự động phục vụ trong sản xuất công nghiệp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết và mua sản phẩm. Ngoài ra, nếu cần biết thêm về các loại máy móc, dây chuyền đóng gói khác, hãy tham khảo Tại đây