Robot bốc xếp hàng lên pallet

Vai trò của robot bốc xếp hàng lên pallet

Đem lại năng suất cao

Robot bốc xếp hàng lên pallet có kết cấu vô cùng vững chắc, khả năng chịu được tải trọng cao và bền bỉ có thể sử dụng liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm mà không cần phải nghỉ ngơi. Có thể tưởng tượng được một con robot làm việt suốt ngày 24/7 không cần phải nghỉ ngơi, ăn trưa, nghỉ cuối tuần, ngủ,… giống như con người chúng ta thì năng suất làm việc tăng lên đến mức nào rồi.

Giảm thiểu được rủi ro tai nạn lao động

Cho dù con người chúng ta có khỏe mạnh đến đâu đi nữa thì cũng không thể nào lao động lâu dài trong một môi trường thiếu ánh sáng, ô nhiễm, nguy hiểm luôn rình rập từ tai nạn lao động. Nhưng robot xếp hàng lên pallet hoàn toàn có thể làm được những nhiệm vụ này. Dù có bị hạn chế về không gian, kích thước, trọng lượng sản phẩm,… thì đều đem lại hiệu quả làm việc cao.

Vận hành ổn định, chi phí bảo dưỡng thấp

Lựa chọn một robot bốc xếp hàng tốt, vận hành ổn định giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ bảo dưỡng và sửa chữa. Hầu hết, robot xếp hàng nghỉ ngơi khi được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ mà thôi.

Linh hoạt với nhiều kích thước và trọng lượng

Cánh tay của robot xếp hàng không chỉ được hoạt động ở duy nhất một kích thước, một khối lượng sản phẩm mà nó có thể sử dụng cho nhiều kích thước nhờ cấu tạo của hệ thống hút, kẹp gắp hộp linh hoạt.

Đặc biệt ở trong dây chuyền sản xuất sẽ có nhiều hơn một sản phẩm, có sự khác nhau về cách đóng gói. Và robot xếp hàng có khả năng nhận diện sẽ biết cách xếp loại sản phẩm nó như thế nào vào vị trí pallet nào cho hợp lý.

Bên cạnh đó, robot có thể xếp 2 – 3 hay nhiều hơn loại sản phẩm được đưa ra từ băng tải dây chuyền sản xuất. Năng suất làm việc đã được tính toán và lập trình chuyên nghiệp theo kích bản đã có trước hay được thay đổi do những yêu cầu phát sinh để mọi việc nằm trong khả năng đáp ứng của robot

Dễ dàng kết hợp với hệ thống băng tải công nghiệp

Với robot gắp, thả hàng vào pallet thì nó chiếm không nhiều không gian sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn có thể dễ dàng được lắp đặt bên cạnh, đầu hoặc cuối của băng tải hàng. Tạo thành một khu vực đóng gói hàng hóa hoàn toàn chuyên biệt với năng suất khá cao và khả năng vận hành ổn định. Robot bốc hàng có thể được kết hợp với xe tự hành, băng tải công nghiệp,… để phục vụ công tác xuất nhập kho dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm các loại robot tự động phục vụ trong sản xuất 

Các loại robot bốc xếp hàng lên pallet tại PMS Việt Nam 

Robot chất xếp bao lên pallet

Robot chất xếp bao lên pallet là một hệ thống có thể được sử dụng cho bất cứ một sản phẩm đóng bao nào. Chẳng hạn như bao gạo, bao bột, bao đậu nành, bao xi măng bê tông, bao phân bón,… sản phẩm có khay. Với tính năng hoạt động linh hoạt và khả năng điều chỉnh nhanh chóng mà các máy có thể được sử dụng cho các sản phẩm có kích thước khác nhau.

Đây chính là một giải pháp có tính kinh tế và giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc tạo ra thành phẩm và đưa hàng lên pallet một cách đồng nhất, giảm thiểu hư hỏng liên quan đến sản phẩm nhất. Với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến để quá trình xếp hàng có tốc độ và độ chính xác cao.

robot xếp hàng lên pallet

Robot chất xếp thùng lên pallet

Robot chất xếp thùng lên pallet chính là một phần không thể nào thiếu ở trong hệ thống đóng gói tự động ở cuối các dây chuyền sản xuất của các nhà máy sản xuất công nghiệp. Với việc ứng dụng ngày càng rộng rãi của robot xếp hàng và quy trình đóng gói đã giúp đáp ứng được những yêu cầu cao của ngành công nghiệp cũng như giúp các doanh nghiệp, nhà sản xuất giảm được chi phí và nhân công, tiết kiệm không gian và tăng độ an toàn trong quá trình sản xuất.

Là một hệ thống vô cùng thân thiện với con người, được thiết kế để giữ sản phẩm an toàn và bảo mật. Khả năng tự động xử lý các thùng carton hay những hộp có màu sắc, kích thước khác nhau được xếp đúng vị trí. Đây chắc chắn là một trong những hệ thống đáng tin cậy và có ích cho các doanh nghiệp sản xuất.

robot xếp hàng lên pallet

Robot tháo dỡ hàng hóa khỏi pallet

Robot tháo dỡ hàng hóa hay người ta còn gọi là robot dỡ hàng. Hệ thống này cho phép việc dỡ những thùng, hộp, bao, khay có kích thước khác nhau ra khỏi pallet. Robot dỡ hàng này được thiết kế và ứng dụng rất nhiều trong việc dỡ hàng với chi phí kỹ thuật thấp. Việc xây dựng một robot tháo dỡ hàng hóa cũng chính là một giải pháp giảm thiểu được lao động, tăng năng suất dỡ bỏ hàng hóa ra khỏi pallet một cách nhanh chóng.

Chỉ với một robot tháo dỡ hàng hóa mà mỗi giờ nó có thể xử lý lên đến 600 thùng, thay thế được ba nhân viên làm việc có hiệu quả cao và làm giảm đáng kể những lỗi soạn thùng sai của người lao động.

robot xếp hàng lên pallet

Trên đây là những vai trò mà robot bốc xếp hàng mang đến cho khách hàng. Hy vọng rằng qua bài viết trên của PMS Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu hơn về robot này và lựa chọn nó cho doanh nghiệp của mình nhé!