Máy đóng nắp thùng nhựa tự động

– Máy đóng nắp thùng nhựa tự động thích hợp để đóng nắp thùng nhựa 5-25L với nắp vặn bằng nhựa.
– Hệ thống điều khiển bằng PLC, cấu trúc kiểu tuyến tính, máy đóng nắp thùng nhựa tự động có chức năng cấp nắp, nạp và đóng nắp tự động.
– Hai xi lanh khí nén để định vị thùng chứa.
– Đầu đóng nắp bằng khí nén với vuốt để đảm bảo hiệu quả của nắp.
– Máy đóng nắp thùng nhựa tự động lý tưởng để đóng các thùng chứa kích thước lớn.

Thông số chính của máy đóng nắp thùng nhựa tự động:
– Model: SFX-1
– Tốc độ: 750 thùng / phút
– Loại nắp: nắp vặn
– Kích thước thùng: ≤320 (L) × 220 (W) mm
– Chiều cao thùng: 250-450mm
– Đường kính nắp: ≤Φ75mm
– Công suất: 2KW
– Nguồn khí nén: 0,6-0,8Mpa
– Nguồn điện: 220V / 380V, 50Hz / 60Hz
– Trọng lượng: 400kg
– Kích thước: 2000 * 1030 * 2100mm

Máy đóng nắp thùng nhựa tự động thích hợp để đóng nắp thùng nhựa 5-25L với nắp vặn bằng nhựa và được sử dụng rộng rãi trong các ngành hóa chất, dầu nhớt, hóa mỹ phẩm,….

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển khiến cho ngày càng nhiều ứng dụng sử dụng máy móc để làm việc thay thế cho con người. với động cơ mạnh mẽ, liên tục máy móc đã trở thành phần thiết yếu trong ứng dụng sản xuất ngày này. Trong đó có thể kể đến là máy đóng nắp thùng nhựa tự động. Hãy cùng PMS tìm hiểu máy đóng nắp thùng nhựa tự động qua bài viết này nhé!

Máy đóng nắp thùng nhựa tự động là gì?

Máy đóng nắp thùng nhựa tự động là loại thiết bị dùng để đóng nắp tự động các sản phẩm dạng lỏng vào thùng nhựa. Tránh tình trạng tràn đổ chất lỏng trong thùng nhựa trong quá trình vận chuyển. Máy có thể làm việc độc lập hoặc ghép nối vào hệ thống các dây chuyền chiết rót. Phù hợp với những doanh nghiệp, xưởng sản xuất các loại nước đóng chai, dung dịch hoá chất, mỹ phẩm,…

Máy đóng nắp

Cấu tạo của máy đóng nắp thùng nhựa tự động

Máy có 4 bộ phận: Bộ phận cung cấp nắp thùng nhựa, bộ phận xoáy nắp thùng nhựa, băng tải, chuyển động.

Bộ phận cung cấp nắp chai: Là bộ phận lấy nắp thùng nhựa tự động, đảm bảo cung cấp nắp đầy đủ cho thùng nhựa mà không xảy ra trục trặc.Ví dụ như nắp bị trầy xước hay bị ngược,…

Bộ phận xoáy nắp thùng nhựa: bộ phận này có nhiệm vụi xoáy chặt nắp thùng nhựa để các sản phẩm bên trong không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Băn tải khung sườn: Được làm tự vật liệu innox 304 cao cấp, là nơi vận chuyển thùng nhựa chưa và đã xoáy xong nắp.

Bộ phận chuyển động: được áp dụng động cơ giảm tốc hộp số. Tiết kiệm được nhiều năng lượng tiêu thụ nhờ bộ phận chuyển động ứng dụng công nghệ cao.

> Có thể bạn quan tâm:

Máy đóng nắp dạng xoay 6 đầu

Máy đóng nắp chai dẹp kiểu kẹp chai

Máy đóng nắp chân không cho hũ lọ thủy tinh

 

Máy đóng nắp thùng nhựa

Nguyên lý hoạt động máy đóng nắp thùng nhựa tự động

Máy đóng nắp thùng nhựa tự động được điều khiển tự động bằng PLC, máy được kết nối với nguồn điện 220v hoặc 380v, máy vận hành liên tục với chế độ đã được thiết lập sẵn.

Ưu điểm máy đóng nắp thùng nhựa tự động

Chất lượng sản phẩm được nâng cao

Khi sử dụng máy đóng nắp thùng nhựa sẽ hạn chế được tối đa tình trạng sản phẩm bị nhiễm khuẩn, bụi bẩn và xuất hiện dị vật trong thùng nhựa so với cách truyền thống, máy đóng nắp thùng nhựa được thực hịện một cách tự động, tiệt trùng đảm bảo an toàn, đặc biệt là những sản phẩm liên quan đến sức khoẻ con người.

Việc vặn siết bằng máy đóng nắp thùng nhựa còn đảm bảo được đóng chặt và thùng nhựa, không để tình trạng bị hở, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, việc bảo quản sản phẩm cũng được đảm bảo an toàn, dung dịch bên trong không dễ dàng bị đổ ra bên ngoài.

Máy đóng nắp thùng nhựa tự động

Năng suất lao động được nâng cao

Máy đóng nắp thùng nhựa tự động, hiện đại đảm bảo một lượng lớn thùng nhựa được đóng nắp, đảm bảo tiến độ, nâng cao năng suất, thời gian đóng nắp không bị kéo dài, đảm bảo hạn chế được chi phí sản xuất tối đa đi kèm chất lượng được nâng cao hơn rất nhiều.

Hạn chế được những sai sót khi đóng nắp thùng nhựa, mọi khâu sản xuất được tự động hoá.

Tiết kiệm chi phí, thời gian sản xuất

Ưu điểm khi doanh nghiệp sở hữu máy đóng nắp thùng nhựa tự động là nguồn nhân công được tiết kiệm rất nhiều, từ đó giảm chi phí sản xuất, đẩy nhanh tiến độ sản xuất.

Người lao động được đảm bảo an toàn

Trong trường hợp người lao động làm việc trong những cơ sở sản xuất thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,.. Nếu tiếp xúc thường xuyên với hoá chất trong quá trình đóng nắp sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ. Chính vì thế cần có cá máy đóng nắp thùng nhựa tự động, không cần người phụ trợ. 

Lưu ý khi sử dụng máy đóng nắp thùng nhựa tự động

Đặt ngay ngắn thùng nhựa và nắp trên băng chuyền

Dù thiết kế hiện đại giúp máy đóng nắp thùng nhựa tự động, phần nào sắp xếp ngay ngắn một cách tự động thùng nhựa và nắp thùng nhựa nhưng người dùng vẫn nên lưu ý khi đặt lên băng chuyền. Để đảm bảo việc chiết rót và đóng nắp hoàn hảo, thì cẩn phải đặt thùng nhựa đứng với miệng thùng hướng lên trên, còn nắp thùng phải nằm úp với miệng hướng phía dưới.

Trước khi cho máy vận hành thì nên cài đặt sẵn các thông số

Mỗi sản phẩm đều có một thông số riêng nên việc vận hàng máy cũng cần có sự điều chỉnh nhất định. Để đảm bảo các thông số này thì cài đặt trên bản điều khiển các thông số cũng như tốc độ xoay hay tốc độ băng chuyền.

Nên vận hành thử một vài sản phẩm để có được thông số thích hợp trước khi sử dụng máy vào đại trà.

Đặt máy ở những nơi bằng phẳng

Cũng như nhiều thiết bị máy móc khác, máy đóng nắp thùng nhựa tự động cũng có một độ rung nhất định trong quá trình vận hành. Việc đặt máy ở những nơi gồ gề, không chắc chắn sẽ làm cho máy rung mạnh hơn, làm ảnh hưởng đến độ chính xác của quy trình sản sản xuất cùng như làm giảm độ bền của máy.

Sử dụng dòng điện 3 pha

Để tăng độ bền của máy thì nên cân nhắc sử dụng dòng điện 3 pha chuyên dùng cho sản xuất để tăng tính ổn định cho dòng điện cũng như tăng tuổi thọ cho máy.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ đến những thông tin hữu ích về máy đóng nắp thùng nhựa tự động.