Máy ép vỉ là gì?

Máy ép vỉ chính là một thiết bị được sử dụng ở hầu hết những nhà máy sản xuất dược phẩm. Máy được sử dụng với mục đích đóng gói ép vỉ cho tất cả những loại thuốc có dạng viên nén, thuốc đông y, thuốc tây,… 

Thiết bị này cũng có thể hoàn thành được tất cả những công việc như tạo hình vỉ, cấp viên thuốc vào trong vỉ, dán màng nhôm, in ấn số lô, ngày sản xuất, cắt để tạo thành một vỉ hoàn chỉnh. Máy có thể thực hiện những công việc này hoàn toàn tự động với năng suất cao và chất lượng vô cùng ổn định. Sản phẩm sau khi đã được ép vỉ sẽ có hình thức đẹp và sẽ bảo vệ được những viên thuốc khỏi môi trường nóng ẩm.

Vai trò của máy ép vỉ thuốc

Đảm bảo được chất lượng sản phẩm

Máy ép vỉ thuốc được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ, vô cùng chắc chắn. Toàn bộ những bộ phận chuyển động đều ở trong buồng kín và được bọc inox nên đảm bảo việc vệ sinh vô cùng dễ dàng. Không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cũng như đáp ứng được những tiêu chuẩn trong ngành dược phẩm.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Máy có khả năng tự động hóa cao, làm giảm tối đa những công việc của con người. Đồng thời nó cũng đảm bảo được tính đồng nhất về chất lượng, khối lượng cũng như vẻ ngoài của sản phẩm. Máy được lắp đặt kết nối với máy đóng hộp để thành một dây chuyền sản xuất liên hoàn. 

Dễ dàng bảo quản

Máy hoạt động hoàn toàn tự động từ việc bỏ thuốc vào vỉ và ép lớp màng bọc ở phía trên vô cùng chuẩn xác và kín. Tránh trường hợp sản phẩm sau khi hoàn thiện bị hở, nhiễm không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Nhờ vậy mà người sử dụng dễ dàng quản lý và bảo quản thuốc.

Máy ép vỉ được sử dụng trong ngành nào?

Máy ép vỉ là một thiết bị chuyên dùng để đóng vỉ những loại thuốc hoặc viên kẹo ngậm nên được sử dụng chủ yếu trong ngành dược và thực phẩm chức năng. Máy ép vỉ thuốc tây được sử dụng để ép những loại thuốc có dạng viên nén, bao phim,…

Các loại máy ép vỉ hiện nay

Máy ép vỉ xé

Máy ép vỉ xé chính là một loại máy đóng gói màng nhôm được sử dụng để đóng gói những loại viên nang, viên nén, viên sủi. Với chất liệu là màng Aluminium mềm vừa có khả năng chống ẩm, dễ xé và rất dễ dàng khi sử dụng.

Máy được hoạt động hoàn toàn tự động và dùng PLC điều khiển ở màn hình thao tác. Máy điều khiển tự động, quá trình đóng gói và cho ra sản phẩm vô cùng chính xác và đẹp mắt. Những phần tiếp xúc với sản phẩm đều được làm bằng inox không gỉ, phù hợp với tiêu chuẩn GMP ngành dược.

máy ép vỉ

Máy ép vỉ thuốc nhôm, nhựa

Máy ép vỉ thuốc nhôm nhựa được sử dụng để đóng gói các loại thuốc dạng viên nén, viên nang,… Nó được thiết kế dựa trên những công nghệ tiên tiến và kết cấu của máy vô cùng chắc chắn, vận hành đơn giản và quá trình bảo trì luôn dễ dàng.

Nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, giảm thiểu được chi phí cũng như đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Máy ép vỉ thuốc nhôm nhựa đã trở thành một thiết bị được rất nhiều doanh nghiệp sản xuất dược phẩm tin dùng.

máy ép vỉ thuốc

Máy ép vỉ xé tốc độ cao

Máy ép vỉ xé tốc độ cao là máy đóng gói nhôm tốc độ cao, thao tác đơn giản, hiệu suất cao, đem đến sản phẩm cao. Được sử dụng vô cùng rộng rãi trong ngành dược phẩm, thực phẩm chức năng và một số ngành khác. 

Máy có kết cấu hợp lý, không gây ra tiếng ồn. Máy được tập hợp những tính năng như nạp liệu, chiết rót, hàn miệng túi, cắt hoàn toàn tự động. Sử dụng khí nén ở công đoạn cắt, không gây ra quá nhiều tiếng ồn, có tuổi thọ cao.

máy ép vỉ thuốc

Máy ép vỉ thuốc Alu-Alu tự động

Máy ép vỉ tự động Alu-Alu tự động là một thiết bị được dùng để đóng gói những loại thuốc dạng viên nang, viên nén cũng như nhiều dạng khác trong ngành thực phẩm với kích cỡ và số lượng khác nhau. Cơ cấu truyền động tiên tiến cùng với trục truyền động chuỗi dây xích giúp tránh được sai lệch giữa các bánh răng và tránh tiếng ồn.

Ở hệ thống điều khiển quang điện, cơ cấu cấp liệu có thể tự động đóng gói nhiệt PTP, PVC và tự động cắt đi những mép thừa sau khi đóng gói.

máy ép vỉ thuốc

Máy ép vỉ thuốc Alu-Alu-Alu-PVC tự động kết hợp máy vô hộp tự động

Sự kết hợp của máy ép vỉ thuốc này nhằm mục đích gia tăng hiệu quả bằng cách giữ lại cuộn lá định hình với đường kính lớn để giảm tần suất thay thế vật liệu. Thiết bị sử dụng phương pháp khóa nhanh để dễ dàng thay thế vật liệu niêm phong trong 10 giây. Máy cũng được áp dụng phương pháp cắt lá thải để cho phép máy dừng sản xuất liên tục nhằm giải quyết cuộn thu gom lá thải.

máy ép vỉ thuốc

Trên đây là những thông tin về máy ép vỉ cũng như những loại máy ép vỉ mà PMS Việt Nam đang phân phối. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này.

Xem thêm các loại máy móc ngành dược hiện có tại PMS Việt Nam: