Robot Sơn Công Nghiệp

Sản xuất công nghiệp đòi hỏi năng suất cao, ổn định và đặc biệt là các ứng dụng sơn tự động đòi hỏi thiết bị chuyên dụng để đạt được chất lượng sơn hoàn thiện chính xác và nhất quán, vì thể việc ứng dụng robot tự động cho công đoạn sơn sẽ là tất yếu và là xu thế bắt buộc trong tương lai để thay thế cho con người. Hệ thống robot sơn tự động hay còn gọi là hệ thống phun sơn tự động bao gồm cánh tay robot chống cháy nổ, thiết bị phun , máy bơm bánh răng, ống góp thay đổi màu sắc, van điện từ, bộ chuyển đổi và bộ điều chỉnh áp suất, … PMS Việt Nam cung cấp nhiều công nghệ để giải quyết những thách thức liên quan đến việc đạt được chất lượng sơn hoàn thiện cao cấp nhất quán.

PMS Việt Nam cung cấp một dòng cánh tay robot mới với nhiều kích thước và cấu hình khác nhau để đáp ứng bất kỳ ứng dụng sơn robot nào. Các cánh tay robot này có các vật đúc bằng nhôm nhẹ, cổ tay ba cuộn rỗng, cũng như các khoang chống cháy nổ để chứa thiết bị điều khiển điện. Một số mô hình nhất định kết hợp một “cánh tay quy trình” mở để gắn thiết bị xử lý sơn của bất kỳ nhà sản xuất nào, gần với thiết bị phun, cho phép kiểm soát quy trình sơn nhanh chóng. Ngoài robot sơn ô tô kiểu 6 trục tiêu chuẩn với khớp ngang eo, robot hệ 7 trục cũng được cung cấp. Trục thứ bảy đã được kết hợp như một khớp thắt lưng bổ sung (thẳng đứng), được thiết kế đặc biệt để tăng khả năng làm việc đáng kể của robot.

Các giải pháp robot phun sơn tự động của PMS Việt Nam có thể giúp bạn vượt qua những thách thức của mình với chất lượng, độ đồng đều và chất lượng hoàn thiện của sơn.
Các robot sơn hiện đại kết hợp hiệu suất hoạt động cao với việc tích hợp hệ thống dễ dàng. Với năm loại mô hình chống cháy nổ cơ bản có sẵn, robot sẽ phù hợp với bất kỳ ứng dụng sơn robot nào, từ một ô sơn robot đến các hệ thống hoàn thiện tích hợp nhiều robot. Các phiên bản cổ tay rỗng của robot có thể được lắp với ống bên trong để ngăn sương sơn bám vào ống và dây cáp, giảm thiểu nguy cơ nhiễm bẩn trong lớp sơn hoàn thiện. PMS Việt Nam cũng cung cấp một bảng điều khiển sơn cụ thể để tăng cường sự dễ dàng trong việc xây dựng hệ thống và giao tiếp với các thiết bị ngoại vi như bộ phận di chuyển bằng robot, bộ phận chuyển phôi, bộ phận quay và các thiết bị khác.

Thông số kỹ thuật của Robot Sơn công nghiệp:
– Sử dụng các thương hiệu robot chuyên dụng nổi tiếng như ABB, Yaskawa, Fanuc, Kuka,..
– Tải trọng: 3-15kg
– Tầm với: 1240- 3100mm

Robot sơn công nghiệp hay còn gọi là robot phun sơn được sử dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp sản xuất chế tạo cơ khí, đặc biệt là các ngành sản xuất ô tô, máy móc,…