Các Loại Máy Đóng Gói Phổ Biến Được Nhiều Doanh Nghiệp Sử Dụng Nhất Hiện Nay

Đăng bởi: AdminVào: 12 Tháng Mười Hai,2021

Ngày nay có rất nhiều các loại máy đóng gói khác nhau nhằm phục vụ cho việc đóng gói sản phẩm trước khi đến tận tay người tiêu dùng. Hôm nay, PMS Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu cũng như giới thiệu đến bạn một số loại máy đóng gói phổ biến nhất hiện nay nhé.

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói là một thiết bị được thiết kế với hệ thống tự động hóa giúp hoàn thành việc đóng gói (hay là đóng bao bì) cho các sản phẩm. 

Nhờ có máy đóng gói mà doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nguồn nhân lực bên ngoài. Năng suất làm việc của nhân viên đóng bao bì cho sản phẩm cũng được tăng lên đáng kể. Với sự đa dạng của các loại máy đóng gói mà hầu hết bất kỳ hình dạng nào của sản phẩm cũng đều được đóng gói theo từng cách khác nhau. Đảm bảo tính an toàn, vệ sinh cho các sản phẩm.

Phân loại các loại máy đóng gói

Phân loại máy đóng gói theo mức độ tự động

 • Máy đóng gói tự động: Với thiết kế tại quy trình đóng gói sản phẩm hoạt động tự động mà không cần đến sự vận hành của con người. Loại máy này ngày càng được các doanh nghiệp lớn đưa vào sử dụng.
 • Máy đóng gói bán tự động: Có thiết kế theo quy trình tự động, tuy nhiên có 1 vài bước cần sự tham gia của con người, tùy từng loại máy.

Phân loại máy đóng gói theo chức năng

Theo từng công đoạn, máy đóng gói sẽ thực hiện những chức năng khác nhau để hoàn thành việc đóng gói sản phẩm.

 • Máy in nhãn: Giúp in những thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô sản xuất, tên sản phẩm, các thành phần của sản phẩm.
 • Máy hút chân không và các loại máy thổi khí: Giúp bảo quản được các loại sản phẩm quan trọng hoặc thiết yếu.
 • Máy đóng, vặn nắp chai cho sản phẩm: Các loại đồ ăn, đồ uống, thực phẩm đóng hộp, các sản phẩm dạng lỏng.
 • Máy đóng bao: Những chiếc máy này sẽ liên quan đến việc vận chuyển các sản phẩm vào bao bì đến khi đầy sau đó tiến hành đóng lại.
 • Máy tạo hình và khuôn mẫu cho sản phẩm.
 • Máy làm sạch sản phẩm, giúp khử mùi, sấy hoặc làm lạnh.
 • Máy đóng gói giúp kiểm tra khối lượng
 • Máy đóng gói giúp nạp các sản phẩm có dạng bột hay dạng lỏng

Phân loại máy đóng gói theo sản phẩm

 • Máy đóng gói cho dược phẩm: Để bảo vệ cho các dược phẩm điều trị và tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Nhờ vậy mà chất lượng thuốc được đảm bảo, cũng như tránh các tình trạng dược phẩm giả trên thị trường.
 • Đồ uống đóng chai: Máy đóng gói lúc này thực hiện những nhiệm vụ chính như rửa chai, súc chai hay vệ sinh chai. Sản phẩm có thể được chiết rót hoặc là được bơm từ ngoài vào. Tiếp đến là việc đóng nắp chai cho sản phẩm.
 • Đóng gói cho thực phẩm: Đây là loại máy đóng gói giúp đảm bảo độ an toàn vệ sinh cho thực phẩm, vì thế hệ thống sẽ tránh những lỗi sai trong quá trình sản xuất.
 • Các loại máy đóng gói liên quan đến đóng gói cho bánh kẹo, một số hàng hóa tiêu dùng và hàng hòa công nghiệp khác.

Giới thiệu các loại máy đóng gói được sử dụng nhiều nhất hiện

Máy đóng gói cân định lượng điện tử

Những sản phẩm được định lượng nguyên liệu có độ chính xác cao rất phù hợp với loại máy đóng gói này. Một số sản phẩm liên quan như đường, phồng tôm, hạt cafe,… thường được các doanh nghiệp sử dụng máy đóng gói cân lượng điện tử. 

Các thiết bị đi kèm với máy cân lượng định từ này là máy hút chân không, các máy liên quan đến dán nhãn hay đóng nắp chai cho sản phẩm. Thậm chí là hàn miệng túi.

Trước khi mua, bạn hãy nhớ tham khảo đến các thông số kỹ thuật của máy. Đây là loại máy phổ biến cho các doanh nghiệp kinh doanh với số lượng lớn các sản phẩm mà có trọng lượng thấp. 

>>> Xem thêm các loại máy đóng gói cân định lượng điện tử

các loại máy đóng gói

Máy đóng gói cân định lượng điện tự dạng trạm xoay

Máy đóng gói hạt dạng đứng

Hấu hết các loại hạt đều thích hợp sử dụng loại máy đóng gói dạng đứng này. Các sản phẩm liên quan đến hạt macca, hạt cafe, hạt điều, hạt đậu phộng, hạt gieo trồng,hạt sen, hạt lông não, hạt hướng dương, hạt chống ẩm… đều nên sử dụng loại máy này.

Khi được đóng gói vào các túi nhỏ hoặc hộp đựng sản phẩm sẽ đảm bảo được tính an toàn cũng như không bị kết dính. Phù hợp cho dây chuyền sản xuất khép kín. Với thiết kế máy tạo độ chính xác cao cho các thành phẩm. Bạn hoàn toàn yên tâm đến chất lượng của các sản phẩm được tạo ra.

>>> Xem thông tin chi tiết máy đóng gói hạt dạng đứng

các loại máy đóng gói

Máy đóng gói hạt dạng đứng

Máy đóng gói hút chân không

Việc bảo quản thực phẩm là vô cùng quan trọng, và máy đóng gói hút chân không là bài toán giải quyết bài toán giữ cho thực phẩm được tươi ngon, vẹn nguyên hương thơm như lúc đầu. Đây là thiết bị máy móc không thể thiếu trong quy trình sản xuất và đóng gói cho thực phẩm. 

Việc hút chân không giúp giúp các hơi ẩm từ bên trong để bảo quản tuyệt đối của môi trường chân không. Tránh các vi khuẩn gây hại và xâm nhập vào thực phẩm. 

các loại máy đóng gói

Máy đóng gói hút chân không buồng đơn

Máy đóng gói trà túi lọc

Thông thường các loại máy đóng gói trà túi lọc thường có dạng các hình tam giác hay hình chữ nhật. Bạn có thể hình dung các loại trà túi lọc từ thương hiệu Lipton hay Cosy. Việc thưởng thức các loại trà túi lọc là sở thích của khá nhiều người vì sự tiện lợi của nó và các thói quen thường nhật trong cuộc sống hằng ngày.

Nhờ sử dụng loại máy đóng gói này, mà các sản phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi khách hàng sử dụng. Mọi quy trình và các giai đoạn đều khép kín và có năng suất cao. Định lượng của các loại trà bằng các trục vít trong hệ thống của máy. 

các loại máy đóng gói

Máy đóng gói trà túi lọc dạng túi phẳng hoặc kim tự tháp

Máy đóng gói túi nhựa cho các loại hàng hóa thương mại điện tử

Nếu bạn đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử bao gồm các ngành hàng liên quan đến. Áo, quần, hàng hóa, các bưu phẩm khác và vận chuyển hàng hóa bằng hình thức chuyển phát nhanh. Thì máy đóng gói túi nhựa sẽ giúp đóng gói tự động, quét mã thu thập, cắt rồi in dán keo theo nhu cầu cho từng khách hàng. 

Loại máy này thường có độ đóng gói chính xác gần như là tuyệt đối. Giúp các doanh nhân nhỏ và vừa tiết kiệm rất nhiều chi phí cho nguồn nhân lực. Năng suất đóng gói hàng hóa nhanh chóng, làm cho hiệu suất công việc tăng lên nhanh chóng. 

>>> Xem thông tin chi tiết Máy đóng gói túi nhựa cho quần áo, bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa thương mại điện tử

 

các loại máy đóng gói

Máy đóng túi nhựa cho quần áo bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa thương mại điện tử

Một số câu hỏi thường gặp khi mua máy đóng gói

Nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng lên, các doanh nghiệp cũng từ đó mà cạnh tranh với nhau về chất lượng, giá thành, thẩm mỹ, thương hiệu…Và họ đã áp dụng nhiều loại máy đóng gói vào dây chuyền sản xuất nhằm giảm chi phí sản phẩm để tăng lượng mua từ khách hàng.

Chính vì vậy, mà doanh nghiệp cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức về các loại máy đóng gói để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi mua các loại máy đóng gói tự động:

Việc sử dụng máy đóng gói tự động thay cho sản xuất thủ công có thật sự cần thiết không?

Trước đây, người ta luôn nghĩ rằng các thành phẩm được sản xuất thủ công sẽ được gia công tỉ mỉ hơn và tốt hơn. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến những sản phẩm tạo thành có tính cạnh tranh thấp, giá thành cao và ít được người mua lựa chọn.

Cũng chính từ đó, việc áp dụng các loại máy móc đóng gói mới được sử dụng phổ biến hơn. Nó sẽ thay thế một phần lớn người lao động làm giảm được chi phí, độ chính xác cao, hạn chế sai sót trong quá trình sản xuất. Không chỉ có vậy, các loại máy còn giúp nâng suất tăng lên gấp nhiều lần so với thủ công mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đề cao sức khỏe của người sử dụng.

Giá bán giảm xuống, người mua tăng lên. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ thu về lợi nhuận cao hơn và mở rộng quy mô sản xuất. Sử dụng những hệ thống điều khiển thông minh, dễ dàng vận hành và ít xảy ra sai sót. Máy đóng gói tự động giúp doanh nghiệp thực phẩm phát triển và cạnh tranh tốt trên thị trường.

Vận hành máy đóng gói tự động như thế nào không? Có khó không?

Có rất nhiều doanh nghiệp hay hộ sản xuất nhỏ vẫn còn đang băn khoăn về việc có nên sử dụng máy đóng gói tự động hay không. Họ e ngại về việc vận hàng của những loại máy này, cũng như nghĩ rằng nó hoạt động khó khăn.

Ngược lại với suy nghĩ đó, các loại máy đóng gói tự động khá dễ để vận hành, nó không khó điều khiển đâu. Máy đã được tối ưu hóa và có hướng dẫn sử dụng chi tiết nên bạn có thể thích nghi ngay với những máy móc một cách dễ dàng.

Chế độ bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm như thế nào?

Để ghi thêm điểm với khách hàng thì chế độ bảo hành tốt cũng là một yếu tố quan trọng. Từ đó, giúp các doanh nghiệp mua hàng yên tâm sử dụng sản phẩm trong thời gian dài và có sự tin tưởng khi mua sản phẩm.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm. việc xảy ra những trục trặc là điều không tránh khỏi. Vì thế, các máy móc cần phải kèm theo chế độ bảo hành cũng như bảo dưỡng đi kèm. Bên sản xuất sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn khi máy móc lỗi cho phía nhà sản xuất, còn nếu do bên kinh doanh thì vẫn hỗ trợ sửa nhưng không chịu phần phí phát sinh.

Có nhiều sản phẩm của các nhà cung cấp sẽ được tiến hành kiểm tra định kỳ để xem thử máy móc có vấn đề gì hay không, hoạt động có ổn định không…Từ đó, đảm bảo được chất lượng máy và không gây bất kỳ nguy hiểm nào cho người sử dụng.

Chung quy lại, thì bảo hành và bảo dưỡng đều rất quan trọng đối với người mua máy đóng gói tự động. Nhờ vào đó, thì họ mới yên tâm mua và sử dụng sản phẩm.

Máy đóng gói tự động có những chức năng gì?

Các loại máy này sẽ hoạt động một cách tự động. Trong đó, con người sẽ đóng vai trò cung cấp nguyên liệu và điều chỉnh máy, còn lại thì sẽ do máy tự làm và thành phần chúng ta nhận được là những sản phẩm đã được đóng gói đẹp mắt và chất lượng.

Chức năng chính của máy là:

 • Tự động cân – đo – đong – đếm khối lượng của sản phẩm.
 • Tự động cắt – hàn – ép bao bì sao cho đẹp mắt.

Nên mua máy đóng gói bao bì tự động ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán máy đóng gói tự động. Tuy nhiên, việc lựa chọn được địa chỉ bán sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý không phải là điều dễ dàng.

Máy đóng gói có giá bán rất đa dạng tùy thuộc vào từng loại máy cũng như chức năng máy mang lại. Bạn nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao cũng như xuất hiện nhiều trên thị trường.

PMS Việt Nam là một địa điểm hàng đầu chuyên cung cấp các loại máy đóng gói tự động và dây chuyền đóng gói uy tín trên thị trường. Với chất lượng sản phẩm được đánh giá tốt và chiếm được lòng tin của khách hàng, chúng tôi tự hào là lựa chọn tối ưu nhất của bạn.

Tại đây, bạn sẽ được tư vấn từ đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, tận tâm cùng với chế độ chăm sóc khách hàng tốt. Để từ đó mang đến những trải nghiệm mua hàng thoải mái nhất.

Không chỉ có vậy, chúng tôi còn mang đến cho các doanh nghiệp hay hộ gia đình sự lựa chọn đa dạng, phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Với mức giá hợp lý cho từng loại máy, thời gian sử dụng lâu bền cùng chế độ bảo hành tốt sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng.

Qua bài viết trên, PMS Việt Nam mong rằng bạn đã có thêm cho mình những thông tin về các loại máy đóng gói. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn loại máy đóng gói phù hợp cho mục đích kinh doanh của bạn nhé.