Máy quấn màng pallet, màng co, màng PE

Máy quấn màng là gì?

Máy quấn màng co Pallet chính là một trong những loại máy rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó có thể tự động thay thế con người quấn màng PE (màng pallet) cho các loại hàng hóa. Nó giúp hàng hóa sẽ được buộc chặt hơn khi vận chuyển, tránh sự đổ vỡ và giúp hàng hóa không bị tác động bởi môi trường ở bên ngoài. Giúp hàng hóa được sạch sẽ hơn, không bụi bẩn, thấm nước hay hư hỏng.

Máy quấn màng PE là loại máy được chạy bằng điện, có sử dụng phần mềm cảm ứng để điều khiển máy dựa trên những yêu cầu của con người như quấn nhiều vòng, ít vòng, lúc nào có thể cắt màng, thêm màn khi hết,…

Xem thêm các loại máy móc hỗ trợ dây chuyền đóng gói

Giới thiệu các loại máy quấn màng co

Máy quấn màng pallet tự động dạng bàn xoay

Máy quấn màng pallet tự động dạng bàn xoay chính là một loại máy quấn màng tự động chất lượng cao và nó được thiết kế dành cho những nhà máy có năng suất nhỏ và cần quấn khoảng 1 – 25 pallet mỗi giờ. 

Máy quấn màng pallet này được cài đặt hoàn toàn tự động giúp cho việc quấn màng dễ dàng hơn và không cần nhân công thực hiện các thao tác. Máy quấn vô cùng nhanh gọn, đồng đều, màng quấn mịn, đẹp. Và người dùng có thể cài đặt được tốc độ quấn và bắt đầu khởi động thì lúc này máy quấn màng sẽ thực hiện đến khi hoàn tất mà người dùng không cần thực hiện một thao tác nào cả.

Với cấu trúc máy vô cùng đơn giản, tốc độ quấn màng nhanh, hệ thống vô cùng an toàn với người sử dụng Bộ bàn xoay hoàn toàn tự động đảm bảo định vị được chính xác thùng pallet. Và tùy thuộc vào độ dày quấn màng hay tốc độ của bàn xoay mà nó sẽ được điều chỉnh liên tục.

máy quấn màng co dạng bàn xoay

Máy quấn màng pallet tự động dạng bàn xoay có ép đỉnh

Máy quấn màng pallet tự động dạng bàn xoay có ép đỉnh là một hệ thống được trang bị tấm ép đỉnh ở trên cùng có động cơ. Về phần ép đỉnh này nó có thể giúp cho các sản phẩm ở trên pallet có tải trọng nhẹ được cố định vào lúc quấn màng và đảm bảo cho quá trình đóng gói diễn ra an toàn thông qua việc cung cấp một lực ép vừa đủ từ phía trên xuống.

Máy có bảng điều khiển cho phép hiển thị các thao tác đơn giản. Thiết kế này dành cho những sản phẩm có tải trọng nặng đảm bảo tuổi thọ máy cao cũng như chi phí bảo trì tối thiểu. Máy quấn màng pallet tự động dạng bàn xoay có ép đỉnh có thể đảm bảo được hàng hóa (pallet) của bạn được bọc đúng cách, vận chuyển an toàn và làm giảm thiệt hại khi vận chuyển, bảo quản.

máy quấn màng co pallet

Máy quấn màng pallet tự động dạng băng tải xoay

Máy quấn màng pallet tự động trên băng tải là một hệ thống được sản xuất dựa trên công nghệ và thiết kế vô cùng hiện đại rất phù hợp với các loại hàng hóa pallet có kích cỡ vừa, lớn, khối lượng nặng. Máy sẽ tự động bằng việc kéo dãn màng và quấn màng vào xung quanh pallet hàng hóa. Việc hoạt động này hoàn toàn độc lập, thực hiện công việc kết nối màng quấn vào pallet sau đó cắt màng sau khi đã hoàn thành quấn màng.

Hàng hóa pallet khi được đưa đến giữa bàn xoay quấn màng. Lúc này máy quấn màng sẽ tự động khởi động dựa theo các thông số đã thiết lập để quy trình quấn màng thực hiện liên tục. Việc điều khiển và vận hành máy quấn màng đã được lập trình PLC và vận hành thông qua màn hình cảm ứng chạm. Với số vòng quấn màng và số lần đã được cài đặt. Máy còn có một công tắc quang điện giúp hệ thống có thể tự động cảm nhận được chiều cao của hàng hóa.

máy quấn màng co pallet

Máy quấn màng pallet tự động dạng khung cánh tay quay

Máy quấn màng pallet có cánh tay quay chính là một trong những loại máy quấn màng pallet có thể phân biệt sự hiện diện của cánh tay cơ khí mà “quay vòng” pallet được đóng gói. Với loại máy quấn màng này được đặt dựa theo năng suất, ở mức trung gian so với những loại máy có bàn quay (có năng suất trung bình thấp hơn) và loại có vòng quay (có năng suất trung bình cao hơn).

Với loại máy quấn bao bọc màng co cánh tay quay này sẽ cung cấp một loạt các giải pháp mới dành cho những khách hàng cần bọc có tải trọng không ổn định lúc thì rất nặng hoặc rất nhẹ.Máy quấn pallet chính là một nơi không cần sự can thiệp của con người trong quá trình vận hành.

Máy có cánh tay quay rất thuận tiện trong việc đóng gói hàng và nó cũng là một loại máy quấn cánh tay quay vô cùng chắc chắn và đáng tin cậy. Máy được sử dụng có hiệu suất cao, người dùng có thể điều chỉnh được các thông số về tốc độ quay của cánh tay, tốc độ của vận chuyển lên xuống. 

máy quấn màng co pallet

Máy quấn màng pallet tự động hoàn toàn

Máy quấn màng pallet tự động hoàn toàn chính là một thiết bị thường được sử dụng rất nhiều trong những dây chuyền đóng gói hoàn toàn tự động. Và nó thường được đặt ở ngay sau máy, robot để xếp hàng lên pallet. Máy quấn màng này sẽ lấy một pallet đã tải từ băng tài và cấp vào, quấn nó và chuyển hàng đến băng tải cấp liệu ra. Với loại máy quấn màng này thì nó thường được ứng dụng trong những quy trình đóng gói có công suất thấp đến trung bình.

Máy được tích hợp với dây chuyền đóng gói quấn màng hoàn toàn tự động. Thông qua việc điều khiển PLC với màn hình cảm ứng và giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng trong việc cài đặt các thông số. Là một thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động có thể tự động phát hiện được chiều cao của hàng hóa, căng màng phim. Với bàn xoay cấu trúc bánh răng vòng nên hệ thống có khả năng chịu được trọng tải lên đến 2000kg vô cùng ổn định và đáng tin cậy.

máy quấn màng co pallet

Máy quấn màng và phủ màng trên pallet tự động

Máy quấn màng và phủ màng trên pallet tự động chính là loại máy móc quấn màng pallet thông dụng. Mà nó còn có thêm chức năng phủ màng ở trên cùng pallet tự động cùng một lúc. Với chức năng phủ màng này thì bề mặt trên của pallet có thể chống được bụi bẩn và ẩm mốc.

Khi sử dụng máy quấn màng pallet tự động có thể giúp cho hàng hóa được đóng gói cẩn thận hơn, tránh bị va đập mạnh dẫn đến hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt nó còn giúp hạn chế được tối đa hàng hóa bị nghiêng nghiêm trọng trong quá trình quấn màng. Tốc độ quấn màng của máy cũng nhanh hơn rất nhiều so với sức người. Khi điều chỉnh chế độ quấn màng tự động thì máy có thể tự động làm căng màng co, điều chỉnh được độ cao của hàng hóa thông qua mắt đọc sản phẩm.

Máy quấn màng và phủ màng trên pallet tự động có thể làm việc riêng lẻ hay đưa vào hệ thống đóng gói hàng hóa đều được. Và khi đưa máy vào hệ thống sản xuất nó sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện được hiệu quả sản xuất, tăng tính hiện đại hóa đồng thời năng suất lao động của doanh nghiệp cũng tăng lên.

máy quấn màng co

Robot quấn màng pallet

Robot quấn màng pallet chính là một giải pháp quấn màng pallet tự động vô cùng hoàn hảo ở những trường hợp sản phẩm có tải trọng quá lớn và doanh nghiệp sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển hay về diện tích sử dụng ở khâu đóng gói.

Thiết bị có màn hình cảm ứng với những biểu tượng vô cùng gần gũi thân thiện với người sử dụng. Tay cầm lái robot có thể được điều chỉnh để việc di chuyển trở nên nhẹ nhàng hơn mà không cần phải sử dụng xe nâng. Bên cạnh đó, bánh xe còn có khả năng dò đường cho phép robot có thể tự động di chuyển ở xung quanh pallet.

máy quấn màng co pe

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy quấn màng PE PMS Việt Nam mong muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.