Máy đóng nắp chân không

– Máy đóng nắp chân không phù hợp với các sản phẩm công nghiệp thực phẩm như gia vị, tương ớt, tương cà, mứt, bơ đậu phộng,…
– Máy đóng nắp chân không có chức năng cấp nắp tự động và đóng nắp tự động và đóng nắp, dán chân không tự động.

Thông số chính của máy đóng nắp chân không:
– Model: XGV-3
– Tốc độ: 900-1500 chai/giờ
– Phương pháp đóng nắp: Đóng nắp chân không
– Chai phù hợp: Chai hình tròn hoặc hình vuông
– Đường kính chai: 45-85mm (có thể được tùy chỉnh)
– Đường kính nắp: φ35-φ75mm (có thể được tùy chỉnh
– Công suất: 2,5KW
– Nguồn khí nén: 0,6-0,8Mpa
– Nguồn điện: 220V / 380V, 50Hz / 60Hz
– Kích thước: 2000 * 1100 * 2100mm

Máy đóng nắp chân không phù hợp với các sản phẩm công nghiệp thực phẩm như gia vị, tương ớt, tương cà, mứt, bơ đậu phộng,…

Trong bất kì cơ sở nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, nước đóng chai, thực phẩm chức năng,… cũng không thể thiết máy đóng nắp chân không. Đặc biệt là những cơ sở càng lớn càng cần có sự đảm bảo chất lượng cho hàng hoá. Hãy cùng tìm hiểu máy đóng nắp chân không qua bài viết sau.

Máy đóng nắp chân không là gì?

Máy đóng nắp chân không là loại máy sử dụng máy bơm chân không để đóng nắp. Mức độ chân không được điều chỉnh để thích hợp với các hình dạng và kích cỡ lọ cần đóng nắp. Máy đóng nắp chai thủy tinh được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, máy đóng nắp chân không còn được sử dụng cho thực phẩm đóng hộp, gia vị, đồ uống, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và các ngành công nghiệp khác.

máy đóng nắp

Cấu tạo và nguyên tắc làm việc máy đóng nắp chân không

Máy đóng nắp chân không gồm có khung máy, khuôn trên khuôn dưới, hệ thống mâm quay, cấu trúc đóng nắp, hệ thống chân không, hệ thống điều khiển điện và bình áp suất.

Quá trình vận hành: Đặt nắp vào lọ rồi để khuôn bên dưới. Sau đó, máy đóng nắp chai tự động bằng chân không.

Lưu ý:

Khi đặt vào vào khuôn bên dưới, máy sẽ tự động đóng nắp bằng chân không.

Nếu máy không đạt được mức chân không như đã cài đặt trước đó, thì máy sẽ không hoạt động cho quy trình tiếp theo.

Đầu để đóng nắp được di chuyển bằng xi lanh khí, có thể được điều chỉnh bằng áp lực.

>> Có thể bạn quan tâm:

Máy đóng nắp chân không cho hũ lọ thủy tinh

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đóng Nắp Nhanh Chóng

Máy đóng nắp thùng nhựa tự động

Cấu trúc chính và các thành phần của máy đóng nắp chân không

Bơm chân không, bình chân không: Bơm chân không thì nên dùng với dầu chân không. Không được phép sử dụng máy nên không có dầu chân không bên trong.

Tấm quay: Trong khi làm việc phải giữ cho máy sạch sẽ, kiểm tra thường xuyên.

Cấu trúc đóng nắp: được di chuyển bằng xi lanh để nâng lên và hạ xuống. Khi đầu đóng nắp hạ xuống để đóng nắp và đạt đến mức độ chân không được thiết lập trước đó, đầu nắp sẽ chuyển sang quy trình tiếp theo. Mô-men xoắn đóng nắp có thể được điều chỉnh bằng cách nhấn nút áp suất trên bản điều khiển.

máy đóng nắp chân không

Thiết bị chỉnh sửa chia/lọ: là để điều chỉnh các chai/lọ trong khi đóng nắp, giữ cho chai/lọ ở đúng vị trí, giúp đảm bảo cho việc đóng nắp được tiến hành thuận lợi.

Bảng điều khiển: bao gồm bảng áp suất đóng nắp, nút điều chỉnh áp suất đóng nắp, công tắc nguồn, nút điều chỉnh chân không và nút dừng khẩn cấp.

  • Điều chỉnh áp suất đóng nắp có thể sử dụng để điều chỉnh mô-men đóng nắp, khi kim quay theo chiều kim đồng hồ, áp lực tăng lên, mô-men đóng nắp mạnh hơn, khi quay ngược chiều kim đồng hồ, áp lực suất giảm, mô-men đóng nắp nhỏ hơn.
  • Nút dừng khẩn cấp: khi xảy ra sự cố khẩn cấp, thì hãy nhấn công tắc dừng khẩn cấp, sau đó máy sẽ ở trong trạng thái an toàn.
  • Bộ đếm để đếm số lượng chai/lo thành phẩm, nếu đặt lại thì bộ đếm sẽ trở về không

Bộ phận tách, điều chỉnh dầu và nước: 

  • Van điều khiển tay là để bật và tắt toàn bộ nguồn cung cấp không khí của máy.
  • Điều chỉnh áp suất là để cung cấp dầu cho máy, khi nó cùng chiều kim đồng hồ, dầu giảm, khi ngược kim đồng hồ, dầu tăng lên.
  • Bộ lọc không khí là để loại bỏ nước của không khí nén, khi áp suất của bộ tách dầu và nước bằng không, bộ lọc không khí sẽ loại bỏ nước.
  • Dầu bôi trơn là cung cấp dầu cho máy, trước tiên cần phải tắt nguồn cung cấp không khí, sau đó bổ sung dầu vào để bôi trơn, khoảng 2-3 mỗi lần.

Ưu điểm máy đóng nắp chân không

Cách vận hàng máy đơn giản với bộ điều khiển thông minh.

Quá trình đắp nắp trở nên nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Máy được thiết kế ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao nên tiết kiệm được nhiều điện năng.

Máy đóng nắp chân không được làm từ 100% inox nên có độ bền đẹp, tuổi thọ sử dụng cao trong mọi điều kiện môi trường, thời tiết.

máy đóng nắp chai thủy tinh

Nâng cao năng suất lao động, tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp

Máy đóng nắp làm cho những chiếc chai, hũ, lọ được đóng chặt chắc chắn không bị hở, xê dịch vị trí. Đảm bảo thực phẩm, đồ uống bên trong không bị rơi vãi ra ngoài gây mất vệ sinh. Vi khuẩn nấm mốc từ môi trường bên ngoài vào bên trong gây hư hại thực phẩm.

Ứng dụng máy đóng nắp chân không

Ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống

Các sản phẩm mứt, gia vị, nước sốt, mật ong hay kể cả các hoá dược, dược phẩm,… đều có thể thực hiện một cách dễ dàng tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Ngành đồ uống với các đồ uống có ga, bia rượu, nước tinh khiết, nước khoáng hay nước khoáng có ga. Thức uống đẳng trương, nước ép hoa quả, … đều có thể đưa vào máy đóng nắp chân không một cách dễ dàng mà không lo chất lượng sản phẩm thay đổi.

Ngành công nghiệp hoá chất

Các sản phẩm công nghiệp hoá chất như sơn, mực in, keo dán, dầu bôi trơn, chất tẩy rửa, phân bón, chất làm mát không khí,… hay các sản phẩm độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người đều có thể thực hiện đối với máy đóng nắp.

Ngành mỹ phẩm

Các chất khử mùi, dầu gội, nước hoa, đồ trang điểm,…

Các ngành khác

Ngành công nghiệp dược phẩm với các sản phẩm như siro, dung dịch thuốc,… đều có thể ứng dụng.

Hy vọng bài viết trên của PMS – Việt Nam đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về máy đóng nắp chân không.