Máy dò kim loại dược phẩm

 • Máy dò kim loại trong ngành dược phẩm được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định chính xác của ngành dược phẩm, máy dò kim loại dược phẩm cung cấp giải pháp tối ưu trong hệ thống kiểm tra và loại bỏ sản phẩm được tích hợp đầy đủ cho sản phẩm viên nén, viên nang, bột và hạt. Hệ thống phát hiện kim loại của chúng tôi PMS Việt Nam được thiết kế để phát hiện tất cả các loại chất gây ô nhiễm kim loại, bao gồm thép không gỉ sắt, kim loại màu và thậm chí cả thép không gỉ phi từ tính khó phát hiện nhất.
 • Máy dò kim loại trong ngành dược phẩm được thiết kế để mang lại sự linh hoạt tối đa trong các quy trình. Thiết kế máy nhỏ gọn cho phép lắp đặt hệ thống vào những khu vực hạn chế không gian. Các bánh xe với thiết kế cơ khí chắc chắn, khối lượng thấp, xoay hoàn toàn giúp dễ di chuyển, cho phép sử dụng hệ thống ở nhiều vị trí. Tính linh hoạt được nâng cao hơn nữa nhờ khả năng điều chỉnh dễ dàng (không cần dụng cụ) của đầu dò kim loại ở cả ba trục để phù hợp với mọi cấu hình.

Thông số kỹ thuật của máy dò kim loại trong nghành dược phẩm:

Model IMD – M80 IMD – M100 IMD – M150
Chiều rộng cổng dò 72mm 87mm 137mm
Chiều cao cổng dò 17mm 15mm 25mm
Độ nhạy Fe Φ0.3 – 0.5mm
SUS304 Φ0.6 – 0.8mm
Bộ hiển thị TFT màn hình cảm ứng
Bộ lưu trữ dữ liệu 100 bộ
Tiêu chuẩn vật liệu Food grade plexiglass
Nguồn điện AC220V (Optional)
Nguồn khí nén yêu cầu ≥ 0.5Mpa
Vật liệu máy SUS304 (Product contact parts:SUS316)

Máy dò kim loại dược phẩm được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất dược phẩm, thực phẩm, thuốc thú y, các ứng dụng dò kim loại cho bột và hạt khác.

Máy dò kim loại dược phẩm là một thiết bị không thể thiếu của ngành công nghiệp dược phẩm. Nhờ thiết bị này mà quá trình dò tìm kim loại lẫn trong dược phẩm được diễn ra một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Vậy máy dò kim loại dược phẩm là gì? Hãy cùng PMS Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Máy dò kim loại dược phẩm là gì?

Dược phẩm là một trong những lĩnh vực có đòi hỏi rất khắt về chất lượng của sản phẩm đầu ra bởi vì nó liên quan mật thiết đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó ngành dược sử dụng khá nhiều các loại máy móc hiện đại trong việc sản xuất, một trong số đó là máy dò kim loại. Cũng như các dòng máy dò kim loại trong các lĩnh vực khác, nó cũng có chức năng là dò tìm kim loại, nhằm phát hiện các dị vật kim loại nằm bên trong dược liệu nhanh chóng.

Máy dò kim loại dược phẩm được thiết kế hiện đại, có độ nhạy cao giúp người sử dụng có thể dễ dàng dò tìm được kim loại trong một thời gian ngắn. Máy còn phát hiện được cả các kim loại có kích thước bé nằm sâu trong hộp đựng. Hiện nay, máy dò kim loại dược phẩm có nhiều thiết kế với các kiểu dáng khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình dò tìm kim loại lẫn trong các dạng thuốc như thuốc dạng viên, dạng bột, dạng lỏng,…

Nhờ vào máy dò kim loại mà chất lượng đầu ra của thuốc thêm phần đảm bảo. Ngăn chặn được tình trạng bệnh nhân sơ xuất nuốt trúng dị vật kim loại lẫn trong dược phẩm. Với vai trò quan trọng của mình, máy dò kim loại dược phẩm đang được sản xuất và phân phối rộng rãi trên thị trường. 

Cấu tạo của máy dò kim loại dược phẩm

Máy dò kim loại trong dược phẩm được cấu tạo từ những thành phần dưới đây:  

 • Cổng dò: Nơi để các loại dược phẩm tiến vào bên trong hệ thống và thực hiện việc dò tìm kim loại. Tùy theo từng dòng máy dò kim loại dược phẩm mà bộ phận này có thể được thiết kế với dạng: Hầm dò, băng tải hay đường ống để vận chuyển thành phần thuốc, nguyên liệu thuốc.
 • Cuộn phát tín hiệu: Có nhiệm vụ phát ra tần số vô tuyến và tạo thành điện trường. Nhằm mục đích đạt hiệu quả cao, hầu hết các sản phẩm dò tìm kim loại dược phẩm ngày nay đều được lắp đặt 2 nguồn phát.
 • Cuộn thu tín hiệu: Có chức năng phát hiện sự rối loạn hay sự thay đổi của từ trường do có sự xuất hiện của những vật liệu dẫn điện hoặc có từ tính. Từ đó phát ra tín hiệu thông báo đến người dùng.

Nguyên lý làm việc 

Cũng giống như các dòng máy dò tìm kim loại khác, máy dò kim loại dược phẩm cũng hoạt động dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ để có thể phát hiện kim loại. Nguyên lý chung của loại máy này là sử dụng cuộn dây phát nhằm tạo ra trường điện từ bên trong môi trường, sau đó cuộn dây thu sẽ thu trường cảm ứng trong vùng cần dò tìm. Nếu không có vật kim loại trong đó, cuộn dây sẽ chỉ thu được từ trường bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng máy dò kim loại dược phẩm

Khi sử dụng máy dò tìm kim loại dược phẩm, cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Lắp đặt máy tại những vị trí bằng phẳng, ít bụi bẩn và không bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp.
 • Lắp đặt thiết bị dựa theo đúng hướng dẫn do đơn vị sản xuất đưa ra.
 • Không sử dụng chung nguồn điện với các thiết bị khác trong hệ thống sản xuất.
 • Không tự ý thêm hay giảm bớt linh kiện nếu như không được kỹ thuật viên cho phép
 • Tiến hành công tác vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên
 • Khi gặp phải sự cố hư hỏng máy cần phải ngưng sử dụng ngay lập tức để tiến hành kiểm tra, khắc phục.

Hy vọng qua bài viết này của PMS Việt Nam, các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về máy dò kim loại dược phẩm.