Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng

– Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng phù hợp với các loại chai nhỏ hơn 5L, bao gồm nhiều máy thành phần kết hợp với nhau chiết rót và đóng nắp, máy dán nhãn decal tự động, máy đóng hộp kiểu rơi, mở thùng và dán thùng tự động và thiết bị vận chuyển, để hoàn thành việc chiết rót và đóng gói vào thùng carton hoàn toàn tự động

– Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng chỉ cần 2 người (một nhân viên vận hành, 1 trợ lý) để vận hành dây chuyền này.

Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng có các thông số kỹ thuật cơ bản như sau:
– Phạm vi chiết 50ml – 1000ml (50g – 1000g) vào chai, bình; Tốc độ 2,000 – 12,000 chai/giờ
– Phạm vi chiết 1 lít – 5 lít (1 kg – 5kg) vào chai, bình, can, thùng, xô; tốc độ 300 – 600 can/giờ

Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng được sử dụng rộng rãi cho các ngành hóa nông

Dây chuyền chiết rót đóng chai PET, thuỷ tinh,… ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đặc biệt là sản xuất phân bón. Việc sử dụng dây chuyền giúp cho doanh nghiệp tăng năng suất, giảm nhân công,… Trong bài viết này, PMS xin giới thiết đến dây chuyền chiết rót phân bón lỏng.

Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng là gì?

Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng là sản phẩm được tạo ra nhằm phục vụ công tác chiết rót phân bón lỏng bài bản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn theo một trình tự tối ưu. Sản phẩm này có thể chiết rót phân bón lỏng vào chai, can, bình,… tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Máy được thiết kế với khả năng hoạt động tối ưu, có khả năng chống mài mòn, rỉ sét hiệu quả, đảm bảo quy trình vận hàng được bền vững và an toàn.

Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng

Ngoài ra, khi sử dụng dây chuyền, có thể điều chỉnh định lượng cũng như tốc độ chiết rót một cách linh hoạt, đến đến sự tiện lợi tối ưu cho các đối tượng người dùng.

>> Tham khảo thêm chi tiết về máy: Máy chiết rót chất lỏng kiểu trọng lực

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

Gồm ba bộ phận: dây chuyền chiết rót phân bón lỏng, dây chuyền đóng chai phân bón lỏng, dây chuyền xúc rửa chai với 3 chức phục các công đoạn chính của dây chuyền đóng chai: Thiết bị súc rửa chai, chiết rót phân bón lỏng, xoắn đóng nắp.

Thiết bị xúc rửa chai

Thiết bị được làm từ vật liệu inox 304 và 316 có độ bền cao, ít bị mài mòn, không hoen gỉ. Thiết bị có phần kẹp ngược chai thông minh giúp phần cổ chai được kẹp chặt, tránh nhiễm bẩn ở miệng chai. Vòi phun với tia nước xoáy và áp suất mạnh, được ứng dụng cơ chế làm sạch Spraying Systems giúp loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn bên trong vỏ chai, vỏ lon hiệu quả. Máy sục rửa sử dụng nước tiết kiệm, hợp lý trong quá trình rửa.

Máy chiết rót đẳng áp

Máy chiết rót được thiết kế theo công nghệ tiên tiến, đảm bảo lượng phân bón được chiết vào lon là chất lượng nất, không bị bắn ra ngoài. Toàn bộ máy được làm từ thép chất lượng cao,các van chiết rót được thiết kế có độ chính xác cao, đảm bảo chiết rót chuẩn xác dung tích và loại bỏ các bọt khí.

Thiết bị đóng nắp phân bón lỏng

Phần nắp là phần quan trọng, cần độ chính xác cao trong dây chuyền. Nếu năp không được vặn chặt thì sẽ gây nhiễm bẩn chéo, ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ lô sản phẩm. Nếu đóng quá chặt sẽ làm bể, vỡ chai. Vì vậy bộ phân đóng nắp phân bón lỏng được thiết kế tỉ mỉ và có độ chính xác cao, có bộ phận ngắn và lấy nắp bị đảo chiều. Khi không có nắp ở băng tải thì cảm biến được trang bị trong máy sẽ ngừng dây chuyền và ngắt mạch điện, tránh tình trạng chai có nắp vẫn bị trượt sang.

Một biến áp khác được lắp trong máy giúp kiểm tra thành phẩm và kiểm soát dòng chảy của nắp, xi lanh được gắn trên khớp rãnh nâng và đậy nắp chai phân bón lỏng.

Nguyên lý hoạt động

Máy sử dụng chính cho hoạt động chiết rót phân bón. Ba chức năng xúc rửa, chiết rót, đóng nắp được hợp thành một thân máy. Toàn bộ chu trình chiết rót này đều tự động hoàn toàn. Máy được sử dụng trong chiết rót phân bón dạng lỏng vào chai PET và chai nhựa khác. Tay quay của máy có thể tùy chỉnh và dễ dàng chuyển động chiết rót nhanh hơn và ổn định hơn. 

Chương trình điều khiển PLC được chế tạo để điều khiển chạy tự động trong khi một máy chuyển được sử dụng trong băng tải vào chai để điều chỉnh tốc độ và phối hợp với máy chuyển của máy chỉnh cho thao tác chuyển chai ổn định và đều đặn. Máy thuận lợi để hoạt động tự động hoá cao hơn vì mọi bộ phận của máy được kiểm tra để chạy với điện tử.  

Quy trình hoạt động

Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng

Giai đoạn 1: Với cơ chế hoạt động tự động hoá. Trước khi chai được đưa vào chiết rót thì sẽ được làm sạch bằng máy súc rửa. Băng tải sẽ đưa các chai rỗng vào máy. Nhờ vòi chuyên dụng rửa sạch bên trong chai.

Giai đoạn 2: Sau khi chai được rửa sạch thì đi theo băng tải đến máy chiết rót và được đổ đầy chai.

Giai đoạn 3: Đóng nắp, hoàn thiện sản phẩm. Đưa sản phẩm phân bón lỏng đến tay người tiêu dùng.

>> Xem thêm quy trình hoạt động của Máy chiết rót và đóng nắp 2 trong 1

Ưu điểm của dây chuyền chiết rót phân bón lỏng

Dây chuyền chiết rót được thiết kế theo công nghệ tiên tiến, tính năng ổn định, thao tác an toàn. Sử dụng đường truyền bằng gió và kỹ thuật trực tiếp đưa chai, thay đổi hình dáng bình dễ dàng.

Việc điều khiển tự động có thể định ra lượng chiết rót chuẩn xác, chất lượng nhất. Có thể sử dụng kết hợp với các nút chức năng khác nhau để quá trình làm việc hiệu quả, nhanh chóng.

Dây chuyền chiết rót mang lại năng suất cao giúp cho quá trình sản xuất phân bón trở nên nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Toàn bộ quy trình đều được thực hiện bằng máy móc, thiết bị hiện đại nên tính vệ sinh cao. 

Những thiết bị của dây chuyền hoạt động tự động. Có thể cấp chai, rửa chia, chiết rót và đóng nắp chai nhanh giảm nguồn nhân lực con người.

Dây chuyền được làm từ chất liệu thép và hợp kim cao cấp không gỉ, đảm bảo an toàn. Không bị dính vật thể lạ trong chai, ảnh hưởng đến chất lượng phân bón.

Dây chuyền chiết rót phân bón lỏng

>> Có thể bạn quan tâm: Ưu điểm của Máy chiết rót và hàn ống ampoule thủy tinh

Hy vọng PMS Việt Nam đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về dây chuyền chiết rót phân bón lỏng.